ABRAHAM LOUIS BREGUET – BẬC THẦY CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ VĨ ĐẠI NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

ABRAHAM LOUIS BREGUET – BẬC THẦY CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ VĨ ĐẠI NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

12/01/2019 - Tác giả: DuyanhWatch
Kiên trì với hành trình gần 250 năm, thương hiệu đồng hồ Breguet đã gặt hái được nhiều thành tựu cao quý và được cả thế giới trong ngành chế tác đồng hồ ngưỡng mộ và tôn sùng. Đóng góp cho những thành công của thương hiệu đồng hồ Breguet nói chung và lịch sử chế tác đồng hồ nhân loại nói riêng phải kể đến Abraham Louis Breguet – Bậc thầy chế tác đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng DAW tìm hiểu về Abraham – Louis Breguet cùng những phát minh vĩ đại của ông.

 

1. Đôi nét về bậc thầy chế tác đồng hồ Abraham-Louis Breguet

 

 bậc thầy chế tác đồng hồ Abraham-Louis Breguet

Abraham-Louis Breguet (1747 - 1823)

 


Abraham-Louis Breguet (1747 - 1823) sinh ra tại Thụy Sĩ nhưng lại định cư ở Pháp. Ông và vợ của mình Cécile Marie-Louise L'Huillie thành lập công ty đồng hồ vào năm 1775 và từ đó thương hiệu đồng hồ Breguet trở thành sản phẩm được giới quý tộc, hoàng gia tại châu Âu vô cùng ưa chuộng. Năm 1816, Breguet trở thành thành viên của Viện hàn lâm khoa học Pháp. Tên của ông cũng là 1 trong 72 cái tên được ghi lại trên tháp Eiffel lừng danh.

 

 bậc thầy chế tác đồng hồ Abraham-Louis BreguetCông ty của Breguet sản xuất được khoảng 17000 chiếc đồng hồ và phần lớn trong số đó đều được sử dụng bởi những nhân vật thuộc dòng dõi quý tộc, hoàng gia ở châu Âu. Những khách hàng thân thiết nhất của Breguet có thể kể đến Hoàng đế George III, Công tước Wellington, vua Louis XVI, vua Charles IV của Tây Ban Nha, công chúa Caroline Murat, hoàng hậu Pháp Marie-Antoinette. Trong đó, công chúa Caroline Murat được coi là khách hàng thân thiết nhất của Breguet khi đặt làm 34 chiếc đồng hồ các loại và bao gồm cả đồng hồ đeo dây đầu tiên trên thế giới. Điều đặc biệt là ngay đến cả hoàng đế Napoleon cũng rất ưa chuộng đồng hồ Breguet và sở hữu đến 4 sản phẩm của thương hiệu này.

 

2. Những phát minh vĩ đại của Abraham-Louis Breguet trong lịch sử chế tác đồng hồ


Không ai khác chính Abraham Louis Breguet là người đã đưa nghệ thuật chế tác đồng hồ lên một ngưỡng mới khi chuyển thể cỗ máy cơ học vào một chiếc đồng hồ được trên tay đầu tiên năm 1810. Bên cạnh đó, ông cùng người bạn thân của mình là John Arnold cùng đóng góp ý tưởng cho cỗ máy tourbillon, tuy nhiên năm 1799, John Arnold qua đời khi động cơ tourbillon vẫn còn đang dang dở.

 

 bậc thầy chế tác đồng hồ Abraham-Louis BreguetHai năm sau, tức năm 1801, Breguet đã chính thức hoàn thiện động cơ tourbillon (bộ chuyển động chịu trách nhiệm loại bỏ ảnh hưởng của trọng lực lên đồng hồ) và như một hành động để tưởng nhớ người bạn thân thiết cũng như đồng tác giả, tên của John Arnold đã được khắc lên chính chiếc động cơ đó. Ngoài ra, ông cũng được trao bằng sáng chế cho nhiều đóng góp với cỗ máy động cơ đồng hồ như hệ thống lò xo điểm chuông trong đồng hồ minute repeater năm 1783, hệ thống chống shock năm 1790.

 

 bậc thầy chế tác đồng hồ Abraham-Louis BreguetTrong những năm qua, Breguet đã giới thiệu nhiều mẫu đồng hồ điểm chuông với vô vàn cải tiến để cải thiện âm thanh. Giờ đây, các nghệ nhân chế tác của hãng đã có phương pháp xử lý rất đặc biệt với mẫu đồng hồ Tradition 7087. Bên cạnh nhiều cải tiến để nâng cao chất lượng âm thanh như búa gõ thẳng từ cơ cấu chuyển động ra gờ lắp kính, nút đẩy lưỡi lê để kích hoạt cơ cấu điểm chuông… chiếc đồng hồ này còn chứa đựng nhiều sự phát triển đã được chứng minh khác. Cụ thể là chiếc đồng hồ tự lên dây này được lắp rotor ở ngoài rìa. Dù hệ thống này vốn được tạo ra để tiết kiệm diện tích, nhưng nó đã được lựa chọn để giúp cơ cấu chuyển động hiện lên dễ thấy và duy trì phong cách cố hữu của bộ sưu tập Tradition. Mẫu đồng hồ Tradition 7087 còn được trang bị trống có năng lượng cao cũng như dây tóc Breguet bằng silicon.

 

 bậc thầy chế tác đồng hồ Abraham-Louis Breguet

Breguet Tradition Tourbillon 7087


Ngoài ra, chính Abraham Louis Breguet còn là người sáng tạo ra kiểu kim Breguet hay còn gọi là kim mắt ngỗng vô cùng quyến rũ – tiên phong cho trào lưu kim Breguet. Hiện nay, mặc dù có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng từ Thuỵ Sỹ sử dụng kiểu kim Breguet để làm toát lên sự tinh tế, thẩm mỹ, nghệ thuật của từng tuyệt tác thời gian song kim Breguet trong những mẫu đồng hồ của chính hãng Breguet vẫn luôn chiếm một vai trò vững chắc trong con mắt của giới mộ điệu.

 

 bậc thầy chế tác đồng hồ Abraham-Louis Breguet

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về ABRAHAM LOUIS BREGUET – BẬC THẦY CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ VĨ ĐẠI NHẤT MỌI THỜI ĐẠI
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.30384 sec| 2539.969 kb