[Review - Đánh Giá] Charriol Saint Tropez ST30W.560.001 – Độc đáo và khác biệt

[Review - Đánh Giá] Charriol Saint Tropez ST30W.560.001 – Độc đáo và khác biệt

08/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Hãy tưởng tượng, hôm nay là 1 ngày đầy nắng nơi ven biển miền Nam nước Pháp, bên bờ Địa Trung Hải thơ mộng và bạn đang thả hồn theo những cơn gió, cảm giác được thời gian như chậm lại, khung cảnh thật tươi đẹp. Và đó cũng chính là những gì mà số này Duy Anh muốn gửi đến khán giả, đặc biệt là những khán giả nữ qua 1 mẫu đồng hồ vừa “độc đáo” vừa “khác biệt” mang tên Charriol Saint Tropez (ST30W.560.001).


 

 

đồng hồ Charriol Saint Tropez ST30W.560.001

ĐỒNG HỒ CHARRIOL ST30W.560.001

 


Tổng quan thương hiệu đồng hồ Charriol


Charriol là 1 thương hiệu đồng hồ và trang sức Thụy Sĩ, có trụ sở đặt tại kinh đô đồng hồ Geneva. Nổi tiếng bởi thiết kế độc đào và khác biệt lấy cảm hứng từ nên văn mình Celt cổ. Chủ nhân của hãng này là gia đình Charriol với nhà sáng lập là Chủ tịch Phillipe Charriol – 1 cưu nhân viên cấp cao của Cartier (1 trong những thương hiệu thời trang cao cấp danh tiếng bậc nhất thế giới). Năm 1983, ông Phillipe đã quyết định rời khỏi Cartier để theo đuổi ước mơ thành lập 1 công ty riêng sản xuất đồng hồ, và thế là Charriol ra đời.


Và chiếc đồng hồ của chúng ta là 1 trong những sản phẩm thành công nhất của thương hiệu này. Nó thể hiện gần như hoàn hảo triết lý thiết kế, cảm hứng sáng tạo và niềm đam mê với tinh thân “đồng hồ đẹp như trang sức”. Ngày từ chiếc hộp bên ngoài, Charriol đã hoàn toàn độc đáo và khác biệt với tông màu tím lạ mắt mà hãng gọi là Prune. Trong thế giới đồng hồ, màu sắc đã trở thành 1 đặc trưng giúp mỗi thương hiệu trở nên nổi bật. Chúng ta biết đến màu xanh đậm của Longines, màu xanh lá của Rolex thì màu tím của Charriol cũng tạo nên sự khác biệt. Ở châu Âu thì sắc tím được coi là màu cao quý của hoàng gia vì khi xưa nguyên liệu để tạo ra màu này vô cùng quý hiếm và đắt đỏ khiến cho chỉ có hoàng tộc mới có thể sử dụng.


Điều đặc biệt nhất trên chiếc Charriol này chắc chắn là thiết kế dây dạng cáp xoắn gần như độc nhất trong thế giới đồng hồ. Trên con đường đi tìm ý tưởng thiết kế để tạo nên 1 DNA riêng biệt của Charriol, ông Phillipe đã đến 1 viện bảo tàng và hoàn toàn bị chinh phục bởi những cổ vật trang sức của người Celt, một dân tộc có nền văn minh cổ với lịch sử huy hoàng. Những món trang sức dạng cáp xoắn được người Celt luôn mang bên mình là biểu tượng cho sức mạnh và quyền năng. Họ quan niệm rằng chúng sẽ mang lại may mắn và bình an.


Cái tên Saint Tropez cũng chính là tên 1 thị trấn ven biển miền Nam nước Pháp, nằm bên bờ Địa Trung Hải đầy nắng và gió. Nơi đây xưa kia vốn là 1 làng chài nhỏ nhưng nay đã trở thành 1 trong những địa điểm du lịch được yêu thích nhất trên đất nước hình lục lăng. Thị trấn này cũng cách không xa quê nhà Marseille của ông Phillipe. Và Charriol đã khéo léo kết hợp hình ảnh đặc trưng của thị trấn này lên chiếc đồng hồ cùng tên của mình. Một thành phố biển thì luôn có dang dấp những con tàu ngoài khơi và chiếc vòng được gắn với mẫu Saint Tropez này chính là hình ảnh sợi dây neo đặc trưng của những con tàu ấy. Quả là 1 sự kết hợp tài tình và vô cùng hiếm thấy trong thế giới đồng hồ, khi đồng hồ không những đẹp như trang sức, lấy cảm hứng từ trang sức mà kết hợp cùng với trang sức nữa. Các chị em khi sở hữu mẫu Charriol này hẳn có thể quên đi việc phải cân nhắc nên kết hợp nó với mẫu vòng tay nào, tất cả đã được dung hòa 1 cách hoàn hảo.


Vì được thiết kế cho nữ giới nên Charriol cũng rất chú ý đến sự tiện lợi khi đeo. Không cần đến móc khóa, để đeo chiếc Saint Tropez này bạn chỉ cần nới dây ra và đeo lên cổ tay tựa như 1 chiếc lắc. Rất dễ dàng và nhanh chóng. Thiết kế dây cáp xoắn từ hàng chục sợi thép nhỏ ôm chặt lấy nhau vừa nổi bật vừa đem lại cảm giác thoải mái.


Còn về mặt số, xu hướng được ưa thích nhất hiện nay với đồng hồ nữ chính là thiết kế màu mặt khảm trai (hay còn gọi là khảm xà cừ) – 1 chất liệu quý vốn đem lại những hiệu ứng ánh sáng đầy màu sắc và luôn biến đổi thú vị dưới những góc nhìn khác nhau. Đây cũng là điểm nhấn thiết kế rất nữ tính góp phần tôn lên thiết kế cổ điển sang trọng của những cọc số La Mã và bộ kim thanh mảnh phía trên.

 

 

đồng hồ Charriol Saint Tropez ST30W.560.001

 

Đồng hồ Charriol ST30W.560.001

Đồng hồ Charriol ST30W.560.001

Sẵn hàng
Quartz
30mm
34.238.000₫
40.280.000₫
1 đánh giá

 

 

 

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về [Review - Đánh Giá] Charriol Saint Tropez ST30W.560.001 – Độc đáo và khác biệt
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08393 sec| 2557.391 kb