SO SÁNH CHI TIẾT 2 PHIÊN BẢN ORIENT SUN & MOON SET0T004D0  VÀ SAK00005D0

SO SÁNH CHI TIẾT 2 PHIÊN BẢN ORIENT SUN & MOON SET0T004D0 VÀ SAK00005D0

12/01/2019 - Tác giả: DuyanhWatch
Năm 2017, Orient cho ra mắt phiên bản Sun & Moon mới, kế thừa và phát triển lên từ bộ sưu tập Orient Sun & Moon vốn đã được rất nhiều người hâm mộ đồng hồ yêu thích. Vậy 2 phiên bản này có gì khác biệt, hãy cùng đồng hồ Duy Anh đánh giá chi tiết qua 2 mẫu SET0T004D0 (phiên bản trước) và SAK00005D0 (phiên bản mới) với màu xanh thẫm, sâu hút, thăm thẳm như lôi cuốn người nhìn vào bầu trời đêm đầy sao.

đồng hồ đôi orient sun & moon

 

1. Về thiết kế mặt số

       

Cả hai mẫu đồng hồ có thiết kế độc đáo, lạ mắt với ô lịch sun and moon được chau chuốt, tỉ mỉ, trang trí hoạ tiết Guilloche kiểu sun burst rất bắt mắt; tuy nhiên, ở 2 phiên bản có sự thay đổi về vị trị trí sắp đặt các ô lịch . Cụ thể:

-         Chiếc đồng hồ Orient Sun & Moon SET0T004D0 ô lịch giờ sáng & tối nằm ở góc 10 giờ , được thể hiện qua hình mặt trăng và mặt trời với nhiều màu khác nhau khá thú vị. Góc đối diện là ô lịch thứ được đặt dưới ô lịch sun and moon một cấp. Sau đó, ô lịch ngày cũng được đặt dưới ô lịch thứ một bậc.

-         Ở chiếc đồng hồ Orient Sun & Moon SAK00005D0 thì ô lịch Sun & Moon được đặt ở vị trí 4 giờ, ô lịch thứ đối diện ở vị trí 10 giờ, ô lịch ngày dịch chuyển sang vị trí 8 giờ.  Giống với thiết kế của phiên bản trước, ở phiên bản này các ô lịch được sắp xếp theo bậc tam cấp, tạo chiều sâu cho mặt số và khiến người dùng không bị rối mắt.

 

đồng hồ đôi orient sun & moonChi tiết không thể thiếu xuất hiện trên mặt số, đó là các chấm nhỏ chia phút ở ngoài cùng đều được phủ tông màu trắng, giúp người đeo liên tưởng đến những vì sao lấp lánh trên nền trời đêm; và tên thương hiệu Orient cùng logo hai chú sư tử dâng trên tay vương miện được mạ vàng.

 

2. Về vỏ và dây đeo của bộ đôi đồng hồ Orient Sun & Moon


Hai chiếc đồng hồ có size mặt là 42,5mm nhưng có thiết kế viền hợp lý, cho cảm giác ôm tay khi đeo và vừa vặn, thoải mái với những người có cổ tay trung bình. Với một chiếc dress watch thường xuyên được hiện diện trên cổ tay thì dây đeo cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Cả 2 phiên bản Orient Sun & Moon sử dụng dây da với sắc xanh huyền bí. Chất liệu da bê (calfskin) mềm mại, tạo cảm giác rất thoải mái khi đeo. Có một chút khác biệt đó là ở phiên bản trước SET0T004D0  sử dụng khóa cài truyền thống, còn ở phiên bản SAK00005D0 sử dụng khóa chống gẫy dây.

 

đồng hồ đôi orient sun & moon

 

3. Về bộ máy


Thoạt nhìn thiết kế bên ngoài, tưởng chừng hai phiên bản này sẽ giống nhau về bộ máy. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất lại nằm trong bộ máy của 2 phiên bản này. Với thiết kế mặt đáy kiểu open case back (lộ đáy) giúp người dùng có thể chiêm ngưỡng cỗ máy bên trong dễ dàng.

-          Chiếc đồng hồ SET0T004D0 sử dụng máy 46B46 với 21 chân kính mang đến chuyển động nhịp nhàng, bền bỉ và chính xác. Cơ chế tự lên cót do chuyển động của tay người dùng với thời gian trữ cót lên đến 40 giờ. Và một thông số mà đa phần người dùng đều quan tâm đó là độ sai lệch của chiếc đồng hồ này dao động từ +25s đến -15s mỗi ngày – thông số quen thuộc ở khá nhiều máy cơ của Orient nói riêng và các thương hiệu đồng hồ nói chung.

-         Còn ở chiếc SAK00005D0 lại sử dụng cỗ máy F6B24 với 22 chân kính, tần số dao động 21.600 vph cho thời gian dự trữ cót lên đến 40 giờ; sai số cho phép của nhà sản xuất dao động từ +25s đến – 15s/ ngày. Tuy nhiên, bổ sung lớn nhất mà cỗ máy này sở hữu, đó là ở phiên bản Orient Sun & Moon SAK00005D0 được bổ sung thêm chức năng lên cót bằng tay – bổ sung nhỏ nhưng lại có tác dụng rất lớn đối với những ai yêu thích cỗ máy thời gian đến từ Nhật Bản.

 

đồng hồ đôi orient sun & moon

 

 

4. Về giá thành sản phẩm

 

{{9718,/11795st5}}

Nhận xét tổng thể

         

Hai phiên bản đồng hồ Orient Sun and Moon y là chiếc đồng hồ mang đậm phong cách Orient, cổ điển nhưng trẻ trung. Có thể với một số người, nó không thực sự nổi bật, song nếu tinh tế để ý kỹ những chi tiết, tôi tin chắc bạn sẽ thích nét thanh lịch nhưng huyền bí của chiếc đồng hồ này, một màn đêm đầy lôi cuốn. Orient Sun and Moon hoàn toàn xứng đáng để bất kỳ ai đam mê đồng hồ nên trải nghiệm.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về SO SÁNH CHI TIẾT 2 PHIÊN BẢN ORIENT SUN & MOON SET0T004D0 VÀ SAK00005D0
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
2.16754 sec| 982.766 kb