TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CHRONOMETER MÀ BẤT KỲ MẪU ĐỒNG HỒ NÀO CŨNG MUỐN SỞ HỮU

TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CHRONOMETER MÀ BẤT KỲ MẪU ĐỒNG HỒ NÀO CŨNG MUỐN SỞ HỮU

12/01/2019 - Tác giả: DuyanhWatch
Chronometer là đồng hồ có bộ máy cơ được cấp chứng nhận của Viện Kiểm định Chronometer chính thức Thụy Sĩ  (ký hiệu là COSC). Nó thể hiện rằng những mẫu đồng hồ cơ sở hữu tính năng đặc biệt này sẽ có độ chính xác cao hơn đồng hồ máy cơ bình thường và để được công nhận là chiếc đồng hồ có tính năng chronometer, chúng sẽ phải trải qua những quy trình kiểm định cực kỳ nghiêm ngặt để đạt được kết quả sai số -4/+6 giây/ ngày.

1. Chronometer ra đời như thế nào?


       Thuật ngữ “Chronometer” là một loại đồng hồ được kiểm tra và chứng nhận để đáp ứng các tiêu chuẩn chính xác nhất định. Tại Thụy Sỹ, chỉ có những chiếc đồng hồ được chứng nhận bởi COSC mới được sử dụng từ “Chronometer” ký hiệu trên mặt hoặc sau nắp lưng đồng hồ. Ngoài ra, nếu mua những mẫu đồng hồ này sẽ được phát kèm một giấy chứng nhận COSC.

 

đồng hồ mido

MIDO BARONCELLI III AUTOMATIC M027.408.41.011.00


       Thuật ngữ “Chronometer” được phát minh bởi Jeremy Thacker của Beverley vào năm 1714 tại Anh. Thời điểm này, chronometer được dùng để mô tả một chronometer biển dùng để điều hướng thiên văn và xác định kinh độ. Đến năm 1730, John Harrison đã phát minh ra chiếc máy đo hàng hải. Đây là lần đầu tiên trong loạt các máy đo thời gian cho phép điều hướng biển chính xác. Từ đó trở đi, một máy đo thời gian chính xác là điều thiết yếu đối với tàu biển biển hoặc hàng không từ tầm nhìn.


       Được thành lập vào năm 1973, Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC) là một tổ chức phi lợi nhuận Thụy Sĩ có nhiệm vụ kiểm tra máy đồng hồ Thụy Sĩ. COSC được thành lập bởi năm nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ; Bern, Geneva, Neuchâtel, Solothurn và Vaud, cùng với Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ (FHS).


       Hiện nay, các thử nghiệm của COSC thường áp dụng cho đồng hồ được sản xuất/lắp ​​ráp tại Thụy Sĩ. Mặc dù vậy, tiêu chuẩn của họ cũng được định nghĩa theo tiêu chuẩn quốc tế dưới dạng ISO hoặc DIN. Trong đó, tiêu chuẩn Chronometer tương đương với tiêu chuẩn ISO 3159 cho máy cơ và ISO 10.553: 2003 cho máy pin.


       Ba phòng thí nghiệm hiện kiểm tra bộ máy gửi đến đạt tiêu chuẩn Chronometer được đặt tại Biel/Bienne, Saint-Imier/BE và Le Locle. Một số thương hiệu sở hữu nhiều đồng hồ Chronometer là Rolex, Breitling, Omega, Tag Heuer và các bộ máy máy ETA

Mido Baroncelli III Automatic Chronometer 80 M027.408.41.011.00

Mido Baroncelli III Automatic Chronometer 80 M027.408.41.011.00

55.125.000₫
61.250.000₫

Giảm 10% toàn bộ thương hiệu Mido từ 27/11/2023 đến 02/01/2024

Ưu đãi MUA 1 TẶNG 1 tặng đồng hồ đến 10 Triệu (Xem chi tiết tại đây) 

Khi khách mua đồng hồ bất kỳ sẽ được mua thêm chiếc thứ 2 giảm 15% trên giá niêm yết cho đồng hồ đó.

 

2. Đồng hồ được chứng nhận chronometer phải đạt những tiêu chí nào?

 

đồng hồ tissot

 


       Để đạt được chứng nhận chronometer, các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ gửi bộ máy của mình đến COSC. Đây là một tổ chức kiểm tra độ chính xác đồng hồ độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở tại Geneva, để thử nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO và DIN. Và để đạt độ chính xác gần như tuyệt đối được công nhận bởi COSC, một bộ máy không chỉ được làm từ các chất liệu cao nhất mà còn phải trải qua quá trình chế tác tỉ mẩn, nghiêm ngặt dưới bàn tay của những nghệ nhân tài ba.


       Chứng nhận COSC quy định rằng các chuyển động được kiểm tra trong 15 ngày, ở 5 vị trí và 3 môi trường nhiệt độ khác nhau so với các tiêu chuẩn chính xác được xác định theo các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. Các phép đo hàng ngày được đánh giá dựa trên bảy tiêu chí. Thất bại ở bất kỳ cấp độ, tiêu chí nào cũng sẽ loại bỏ bộ máy khỏi tiêu chuẩn COSC. Còn vượt qua quy trình khắt khe này thì chiếc đồng hồ sẽ được cấp chứng nhận và được khắc bằng số seri. Sau đó, bộ máy sẽ được chuyển lại cho người chế tác đồng hồ để tạo trái tim của chiếc đồng hồ đạt tiêu chuẩn chronometer.


       Theo thống kê, hiện nay, chỉ mới có khoảng 3% số lượng đồng hồ của Thụy Sĩ đạt chứng nhận COSC và trở thành đồng hồ Chronometer.

Trong số đó, một cái tên không thể bỏ qua chính là thương hiệu Tissot nổi tiếng trong nền sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ. Không chỉ được biết đến là hãng đồng hồ sở hữu kiểu dáng phong phú, đa dạng, bộ máy chuẩn “Swiss made” chất lượng, Tissot còn để lại ấn tượng trong lòng giới mộ điệu khi được trang bị những tính năng nổi bật và những mẫu đồng hồ đạt tiêu chuẩn COSC đã góp phần nâng tầm vị thế của Tissot trước các đối thủ cạnh tranh là đồng hồ Nhật.

Tissot Ballade Automatic Cosc T108.408.26.037.00

Tissot Ballade Automatic Cosc T108.408.26.037.00

Hết hàng
Automatic COSC
39mm x 41mm
28.980.000₫
32.200.000₫
1 đánh giá


       Tissot Ballade Automatic COSC T108 có lẽ là bộ sưu tập cần được nhắc đến đầu tiên. Có thể nói đây là những chiếc đồng hồ mà bạn không nên bỏ qua khi muốn sở hữu một chiếc đồng hồ chuẩn Thụy Sĩ. Khi nhìn qua những mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập này chắc chắc bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi rằng đây là chiếc đồng hồ mang đầy vẻ đẹp nam tính và hiện đại, ngoài ra còn có sự góp mặt của một số mẫu nữ không kém phần cuốn hút, sang trọng. Đến với bộ Tissot Ballade Automatic COSC T108 bạn sẽ không còn phải băn khoăn một điều gì từ kiểu dáng cho đến chất lượng đẳng cấp của bộ máy. Không chỉ đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau từ màu sắc, thiết kế mặt, niềng, dây đeo…nó còn khiến bạn bị cuốn hút thật sự khi mang trong mình tính năng POWERMATIC 80.811 với mức năng lượng dự trữ kéo dài đến 80 giờ. Điểm ấn tượng khẳng định đẳng cấp không thể bỏ qua chính là chứng nhận chronometer giúp chiếc đồng hồ hoạt động gần như chính xác tuyệt đối.


Tissot Chemin Des Tourelles Automatic Cosc T099.408.11.038.00

Tissot Chemin Des Tourelles Automatic Cosc T099.408.11.038.00

Sẵn hàng
Automatic COSC
42mm
28.350.000₫
31.500.000₫
1 đánh giá


       Bộ sưu tập tiếp theo không kém phần nổi bật chính là Tissot Chemin Des Tourelles Automatic COSC T099. Sở hữu nét thiết kế cổ điển, vừa hiện đại với các chất liệu dây da và dây kim loại khác nhau tạo nên sự đa dạng cho bộ sưu tập. Cũng giống như bộ T108, T099 được trang bị tính năng POWERMATIC 80.811 với mức năng lượng dự trữ kéo dài đến 80 giờ và chứng nhận chronometer.


       Tuy chỉ áp dụng cho các mẫu đồng hồ sản xuất/lắp ráp tại Thụy Sĩ nhưng không vì thế mà Đức và Nhật (hai nơi có sản phẩm đồng hồ bền bỉ và chính xác tương đương Thụy Sĩ) lại có các tiêu chuẩn kém hơn.

Nhật Bản áp dụng các tiêu chuẩn riêng cho đồng hồ của mình còn Đức đã thiết lập cơ sở thử nghiệm của riêng của họ ở Saxony tại Glashütte Observatory với tiêu chuẩn DIN 8319 tương đương ISO 3159 còn người Pháp cũng có đồng hồ “Observatory Chronometer”.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CHRONOMETER MÀ BẤT KỲ MẪU ĐỒNG HỒ NÀO CŨNG MUỐN SỞ HỮU
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.33621 sec| 2587.391 kb