Tìm kiếm nâng cao

Mua đồng hồ chính hãng Online 
Đại lý chính thức
Bảo hành chính hãng
Sản phẩm chính hãng
Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời

 • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CƠ BẢN

   
  ĐỒNG HỒ CƠ LÀ GÌ: là đồng hồ không sử dụng pin mà sử dụng nguồn năng lượng chủ yếu được cung cấp từ dây cót. Thông thường đồng hồ cơ có hai loại chính đó là:

  - Handwinding: loại đồng hồ mà người dùng phải tự tay lên dây cót đồng hồ
  - Automatic: loại đồng hồ lên dây cót tự động


  HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CƠ (CHỈNH GIỜ)
  -  Nhẹ nhàng rút thẳng núm chỉnh ra cho đến khi núm chỉnh dừng lại. Nếu đồng hồ có kim giây, lúc này kim giây sẽ dừng lại.
  -  Vặn núm chỉnh sao cho kim quay thuận chiều kim đồng hồ (thuận chiều quay tự nhiên của kim không được vặn ngược).
  -  Sau khi đã chỉnh đúng giờ, hãy đóng núm chỉnh khít lại để tránh lọt bụi hoặc nước vào đồng hồ.
   
  KHẮC PHỤC SỰ CỐ ĐỒNG HỒ CƠ
  Sau một thời gian không sử dụng, năng lượng dây cót sẽ hết và tất nhiên đồng hồ sẽ bị chết (dừng lại). Vậy trong trường hợp này bạn nên sử lý ra sao?
  Khi gặp trường hợp này chúng ta sẽ có hai cách xử lý như sau:

  - Đối với đồng hồ lên dây (Handwinding): Không kéo núm chỉnh ra như thao tác điều chỉnh giờ, bạn hãy để nguyên và cứ vặn theo chiều bánh xe tiến khoảng 10 đến 15 lần vặn thì cót dây đồng hồ sẽ được lên lại.
  - Đối với đồng hồ cơ tự động (Automatic): Đơn giản bạn chỉ cần lắc nhẹ đồng hồ sang bên 5 đến 10 lần hoặc làm như đồng hồ Handwinding nhé!
   
  CHỈNH NGÀY VÀO NHỮNG THÁNG THIẾU (tháng 28, 29 hoặc 30 ngày)
  Vào những tháng không đủ 31 ngày, đồng hồ của bạn vẫn nhảy đủ 31 ngày và gây ra hiện tượng sai lịch ngày. Ví dụ hết ngày 30-4 thì hôm sau sẽ là ngày 1-5, đồng hồ của bạn vẫn hiển thị lịch là ngày 31. Cách xử lý như sau.
  -  Vào giờ hành chính buổi sáng (thời điểm an toàn) của ngày đầu tháng sau (như ví dụ trên là sáng ngày 1-5). Bạn nhẹ nhàng rút núm chỉnh ra 1 nấc (nấc chỉnh lịch), lúc này kim giây nếu có sẽ vẫn chạy.
  -  Vặn núm chỉnh sao cho lịch nhảy đến đúng ngày hiện tại, chỉnh xong bạn nhớ đóng khít núm chỉnh lại.
  -  Nếu sáng ngày 1 đầu tháng đó bạn quên chỉnh, chiều mới nhớ ra đang sai lịch thì hãy chờ đến sáng hôm sau để chỉnh lịch. Hoặc bạn vặn kim đồng hồ tiến lên 24 tiếng (2 vòng kim giờ) để lịch nhảy mà vẫn đúng giờ, đúng sáng chiều.
   
  CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG BẤM GIỜ THỂ THAO CHRONOGRAPH
  Cấu tạo của loại đồng hồ chronograph phổ biến nhất thường là sự kết hợp một hệ thống bánh răng và kim quay với bộ máy chính của đồng hồ, được kích hoạt thông qua một cơ cấu cò lẫy. Nhận diện bên ngoài của chronograph gồm 3 nút và các thang đo nhỏ trên mặt số. Các nút bấm thường được bố trí ở bên phải thân đồng hồ (do người ta hay đeo đồng hồ trên tay trái cho nên cách bố trí nút bấm như vậy giúp họ có thể thao tác chronograph một cách thuận tiện ngay cả khi đang đeo đồng hồ trên tay) 
  Thiết kế mặt số của một chiếc Chronograph phụ thuộc vào số thang đo Chronograph, có thể 2, 3 hoặc thậm chí 4 thang đo và vị trí của chúng cũng khác nhau. Tuy nhiên thông thường đối với một chiếc đồng hồ 3 thang đo Chronograph sẽ được bố trí như sau:
  -1 đồng hồ phụ biểu thị 24 giờ: giúp người xem biết được chính xác là giờ đem hay giờ ngày
  -1 đồng hồ phụ biểu thị 60 giây: chỉ thời gian trôi qua theo từng giây ở hiện tại mà không phải kim giây trung tâm
  -1 đồng hồ phụ biểu thị thang đo 60 phút: Kim giây dài của đồng hồ là kim để bấm giờ thể thao, mỗi giây nhảy 1 nấc trên mặt số, 1 số đồng hồ có mức độ chính xác đến 1/5 giây, tức mỗi lần kim giây trung tâm chuyển dịch 1/5 giây chứ không phải 1/1 giây như thông thường. Khi kim giây dài chạy hết 1 vòng 60 giây thì một trong 2 mặt số phụ sẽ nhảy 1 nấc phút để đếm phút. Cho đến khi bấm dừng thì số thời gian được đo thể hiện trong mặt số phụ chỉ phút và vị trí dừng của kim giây dài.

  Lưu ý: Vẫn có những đồng hồ biểu thị thang đo khác nhau như thang đo 12 giờ thay vì 24 giờ, 


 •