TISSOT tại Việt Nam ngưng cấp thẻ bảo hành cứng và triển khai bảo hành điện tử

TISSOT tại Việt Nam ngưng cấp thẻ bảo hành cứng và triển khai bảo hành điện tử

24/06/2024 - Tác giả: Linh
Trong thời đại hiện nay, việc số hóa thông tin đã có những bước tiến lớn. Khách hàng đã quen sử dụng mạng Internet để mua sắm, kiểm tra thông tin và tiến hành nhiều giao dịch khác. Vì thế, sự thay đổi của Tissot từ thẻ bảo hành cứng sang bảo hành điện tử sẽ giúp khách hàng thuận tiện & dễ dàng hơn trong việc bảo hành sản phẩm. Đồng thời cũng góp phần giảm thiểu việc in ấn, lưu hành, bảo quản & các bất tiện khác của thẻ bảo hành cứng.

Được biết đến là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ truyền thống có từ 1853 thuộc tập đoàn Swatch Group thường xuyên góp mặt trong top các thương hiệu có doanh số hàng đầu thế giới – TISSOT luôn sử dụng những vật liệu tân tiến cao cấp vào sản phẩm, cũng như áp dụng các công nghệ mới nhất trong chế tác và quản lý, vận hành. Thương hiệu TISSOT chính thức áp dụng bảo hành điện tử trên toàn cầu và áp dụng tại Việt Nam từ ngày 1/7/2024:

Đồng hồ Duy Anh – Đại lý phối chính hãng đồng hồ TISSOT tại Việt Nam xin thông báo đến quý khách hàng về thông tin Bảo hành điện tử mới của đồng hồ Tissot:

1. Kể từ ngày 1/7/2024 tất cả các điểm bán đồng hồ TISSOT chính hãng sẽ ngưng không cấp thẻ bảo hành cứng cho khách hàng mà sẽ tiến hành kích hoạt Bảo hành điện tử.

2. Các Trung tâm Bảo hành của Tissot tại Việt Nam sẽ không chấp nhận bảo hành cho những sản phẩm bán ra từ ngày 1/7/2024 mà không có thông tin Bảo hành điện tử trên hệ thống của hãng TISSOT.

Lợi ích của Bảo hành điện tử sẽ giúp khách hàng không cần phải bảo quản thẻ bảo hành cứng và khách hàng có thể tự xem thông tin bảo hành của một hay nhiều sản phẩm đã mua trên mục Register My Watch trong trang web của TISSOT.

Bảo hành điện tử giúp hoàn thiện cơ chế chống hàng giả, đảm bảo tính chính hãng của sản phẩm. Chỉ có các cửa hàng (đại lý) chính thức được Tissot công nhận trên trang chủ của hãng (https://store.tissotwatches.com) mới được cấp tài khoản để kích hoạt bảo hành điện tử quốc tế chính hãng cho khách hàng.

Chế độ bảo hành quốc tế chính hãng là điều bắt buộc phải có với mọi đồng hồ chính hãng. Hãng KHÔNG bảo hành cho đồng hồ giả, nên đồng hồ có bảo hành chính hãng chắc chắn là đồng hồ thật.

Đồng hồ giả, nhái, không rõ nguồn gốc, bán ra từ các cửa hàng không được hãng công nhận sẽ không thể kích hoạt bảo hành điện tử để đảm bảo tính chính hãng (trừ các sản phẩm thế hệ cũ, không áp dụng bảo hành điện tử). Tissot khuyến cáo tất cả khách hàng không mua hàng tại các cửa hàng không được công nhận, không có bảo hành chính hãng để tránh rủi ro hàng giả, hàng nhái.

 

 

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TISSOT tại Việt Nam ngưng cấp thẻ bảo hành cứng và triển khai bảo hành điện tử
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.82167 sec| 977.75 kb