BẠN SẼ KHÔNG BIẾT ĐẾN CHIẾC ĐỒNG HỒ MỎNG NHẤT THẾ GIỚI NẾU KHÔNG ĐỌC BÀI PHỎNG VẤN NÀY!

BẠN SẼ KHÔNG BIẾT ĐẾN CHIẾC ĐỒNG HỒ MỎNG NHẤT THẾ GIỚI NẾU KHÔNG ĐỌC BÀI PHỎNG VẤN NÀY!

07/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Nhân sự kiện giới thiệu mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới 2,98 mm tại Hà Nội vừa qua, ông Kyosuke Hiramatsu - giám đốc Citizen khu vực Châu Á về Citizen đã có bài phỏng vấn giới thiệu về những tuyệt phẩm đến từ thương hiệu mình.Phóng viên: Khi ông bắt đầu sự nghiệp tại Citizen năm 2005, lý do nào khiến ông mong muốn trở thành nhân viên của hãng? Ấn tượng của ông về Citizen và các sản phẩm của hãng lúc bấy giờ.

 

Kyosuke Hiramatsu - giám đốc Citizen khu vực Châu Á Ngài Kyosuke Hiramatsu: Lúc đó, tôi muốn thay đổi công việc và mong muốn được nhìn thấy thế giới bên ngoài nước Nhật. Và khi tôi biết về Citizen, sản phẩm của hãng lúc đó là một sự bùng nổ về công nghệ và 70% tổng số lượng sản phảm của hãng sản xuất được tiêu thụ ở nước ngoài. Và tôi rất may mắn khi trở thành một thành viên của công ty và chứng kiến những công nghệ vượt bậc mỗi ngày trên từng mẫu sản phẩm của hãng.


Phóng viên: Các sản phẩm Citizen ở nước ngoài lúc đó như thế nào, thưa ông?


Ngài Kyosuke Hiramatsu: Lúc đó, các sản phẩm của Citizen rất đa dạng và không đồng nhất. Ở mỗi quốc gia, ở mỗi thị trường, chúng tôi đều có những mẫu mã khác nhau, logo khác nhau. Do đó, chiến lược của Citizen là hợp nhất các sản phẩm dưới một logo để định dạng lại thương hiệu.


Phóng viên: Ông có chia sẻ rằng ông đã từng sinh sống và làm việc tại Dubai dưới chức danh giám đốc bán hàng và tiếp thị của hãng. Có sự khác biệt giữa thị trường Châu Á và thị trường của các tiểu vương quốc Ả Rập, thưa ông?

Ngài Kyosuke Hiramatsu: Mỗi thị trường đều có một thị hiếu sản phẩm riêng, mỗi mức giá riêng. Ở thị trường Châu Á, ở Nhật chẳng hạn, giá sản phẩm tầm 800 - 1000 USD. Nhưng ở các nước Tiểu vương quốc Ả Rập, mức giá sản phẩm tầm dưới 500USD và sản phẩm họ ưa chuộng cũng khác với thị trường khác.


Phóng viên: Thị trường và các nhà sưu tập đã phản ứng như thế nào khi Citizen cho ra mắt công nghệ Satllite đồng bộ hóa, năng lượng ánh sáng có Bluetooth vào năm 2009?

Ngài Kyosuke Hiramatsu: Phải mất khá nhiều thời gian để mọi người tiếp nhận một chiếc đồng hồ có thêm nhiều chức năng mới. Họ khá ngỡ ngàng khi phát hiện rằng chúng tôi đã chuyển tải những công nghệ khác trong chiếc đồng hồ nhỏ xíu và chiếc đồng hồ giờ đây không chỉ để xem giờ. Nhưng dần dần thì mọi người đều yêu thích nó và không thể thiếu nó trong cuộc sống hàng ngày,


Phóng viên: Ông có thể chia sẻ thông điệp mới của Citizen “Tốt hơn thì nên bắt đầu bây giờ”?

Ngài Kyosuke Hiramatsu: Những thương hiệu khác luôn có những câu slogan rất ấn tượng như “Hoàn hảo”, “Vĩnh viễn”, “Sang trọng”… nhưng ở Citizen và đội ngũ nhân viên đầy tâm huyết, chúng tôi luôn tin rằng “Chúng ta có thể làm tốt hơn và chúng ta nên bắt đầu ngay bây giờ”. Đó là ý nghĩa sâu sắc nhất của Citizen cho thông điệp toàn cầu của hãng.


Phóng viên: Vì sao Citizen lại cho ra mắt công chúng mẫu đồng hồ có bộ chuyển động mỏng nhất thế giới 2,98mm của bộ sưu tập Eco - Drive?

 

 

Ngài Kyosuke Hiramatsu: Đó là tâm huyết của ngài CEO của chúng tôi để cho ra mắt mẫu đồng hồ có cỗ máy mỏng nhất thế giới. Chúng tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu và phát triển mẫu đồng hồ này. Nó cần sự tập trung chuyên tâm, những máy móc tối tân để sản xuất cơ cấu máy hoàn chỉnh. Do đó, giá cả của nó cao hơn những mẫu mà chúng tôi hiện có.citizen


Phóng viên: Những chất liệu nào đủ mỏng để đạt tiêu chuẩn và để sản xuất nên bộ chuyển động? Nó được sản xuất giới hạn trong bao nhiêu chiếc?

Ngài Kyosuke Hiramatsu: Có hai loại chất liệu mà chúng tôi dùng cho chiếc đồng hồ mỏng nhất này. Vỏ đồng hồ làm từ cermet - một loại chất liệu rất cứng cáp đủ độ bền chắc cho mọi va đập của môi trường xung quanh. Viền mặt số làm từ chất liệu Binderless Ceneted Carbide, rất cứng và chống oxy hóa hay bào mòn, còn bộ chuyển động với 85 chi tiết đều được tiết giảm hết sức có thể đạt độ mỏng tối đa là 1mm. Mẫu đồng hồ độc đáo này chỉ sản xuất giới hạn 800 chiếc mà thôi.


Phóng viên: Chúng tôi rất ngạc nhiên khi được biết bộ sưu tập Ambiluna là sự hợp tác thiết kế giữa kiến trúc sư nổi tiếng Soufujimoto và biên tập viên thời trang - bà Yoshiko ikoma. Lý do nào khiến Citizen kết hợp với hai chuyên ngành “kiến trúc và thời trang” để cho ra mắt bộ sưu tập này?

 

 

đồng hồ citizenNgài Kyosuke Hiramatsu: Chúng tôi luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng mới từ những chuyên ngành khác nhau và kiến trúc cũng như thời trang không phải ngoại lệ. Với kiến trúc sư Soufujimoto, chúng tôi lấy cảm hứng từ những đường nét kiến trúc đương đại cho mặt số, còn bà Yoshiko ikoma, chúng tôi dùng những ý kiến về nét nữ tính, những đường cong trong thế giới thời trang.


Phóng viên: Chất liệu nào sử dụng trong việc chế tác nên mẫu đồng hồ Ambiluna và điều gì làm cho chiếc đồng hồ này trở nên khác biệt thưa ông?

 

 

Ngài Kyosuke Hiramatsu: Citizen L Ambiluna là  một mẫu đồng hồ đặc biệt. Tuy mang khuynh hướng của đương đại nhưng chất liệu của mặt số làm từ sơn mài cổ Urushi của Nhật Bản và dây được làm từ chất liệu Nishijin - loại vải may Kimono từ nhà máy dệt tơ Hosoo có tuổi đời 300 năm trong ngành dệt Kimono quý. đồng hồ citizen


Phóng viên: Ông cho biết ý kiến cá nhân về việc các hãng đồng hồ Thụy Sỹ luôn quay về những kỹ thuật chế tác cổ, còn Citizen lại luôn hướng về những mẫu đồng hồ cho thế hệ tương lai? Có phải đó là phân khúc thị trường mà Citizen luôn hướng đến?

Ngài Kyosuke Hiramatsu: Chúng tôi không có tuổi đời hàng năm và không có những kỹ thuật chế tác của đồng hồ Thụy Sỹ như đồng hồ điểm chuông, đồng hồ Tourbinlon  mà họ đã từng có trong lịch sử. Đối với Citizen, chúng tôi luôn gìn giữ những giá trị, di sản mà chúng tôi đã có sẵn từ những thiết kế, chế tạo của chúng tôi. Chúng tôi luôn tiên phong trong ngành công nghệ và chúng tôi cũng luôn biết tiết chế trong thiết kế của mình để những mẫu đồng hồ của chúng tôi phù hợp với nhiều thế hệ thời gian, độ tuổi và bền bỉ với thời gian.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về BẠN SẼ KHÔNG BIẾT ĐẾN CHIẾC ĐỒNG HỒ MỎNG NHẤT THẾ GIỚI NẾU KHÔNG ĐỌC BÀI PHỎNG VẤN NÀY!
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.14136 sec| 2546.516 kb