“LÀ ĐÀN ÔNG, ĐỪNG QUÊN ĐEO ĐỒNG HỒ”

“LÀ ĐÀN ÔNG, ĐỪNG QUÊN ĐEO ĐỒNG HỒ”

30/05/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Tôi hay cằn nhằn với chồng: “Tại sao anh lúc nào cũng đồng hồ, đồng hồ thế? Đi làm đã đeo đồng hồ rồi, về nhà lại ngồi tỉ mẩn lau lau, vặn vặn. Vợ dặn đi mua hộ cái này cái kia thì lúc nào cũng quên, sao anh không quên đeo đồng hồ luôn cho em nhờ”. Chồng tôi vẫn dán mắt vào màn hình máy tính, ngắm nghía những chiếc đồng hồ mới nhất và nói: “Thì cũng như em, đi ra đường có bao giờ quên trang điểm đâu?”…….

Tôi hay cằn nhằn với chồng: “Tại sao anh lúc nào cũng đồng hồ, đồng hồ thế? Đi làm đã đeo đồng hồ rồi, về nhà lại ngồi tỉ mẩn lau lau, vặn vặn. Vợ dặn đi mua hộ cái này cái kia thì lúc nào cũng quên, sao anh không quên đeo đồng hồ luôn cho em nhờ”. Chồng tôi vẫn dán mắt vào màn hình máy tính, ngắm nghía những chiếc đồng hồ mới nhất và nói: “Thì cũng như em, đi ra đường có bao giờ quên trang điểm đâu?”…….


đồng hồ orient


          Không biết từ bao giờ, đồng hồ trở thành vật bất ly thân trên cổ tay của đàn ông vào mỗi buổi sáng và chỉ được tháo ra vào buổi tối khi trở về nhà. Là vợ của một người có niềm đam mê với đồng hồ, nhiều lúc tôi cố tình cằn nhằn không hiểu đam mê ấy, nhưng các bạn à, hãy hiểu cho đàn ông, bởi:

           

        Đồng hồ là phụ kiện thời trang duy nhất thể hiện cái tôi của đàn ông: yêu thích, cần thiết và đam mê

         

        Xét cho cùng, phụ nữ có hẳn một bộ sưu tập phụ kiện trang trí đi kèm, nhưng với đàn ông chỉ có đồng hồ là phụ kiện duy nhất họ có thể mang theo. Đừng nghĩ rằng, một chiếc đồng hồ không thể làm đàn ông tỏa sáng; thực ra, đàn ông sẽ thiếu đi vẻ lịch lãm, sang trọng nếu vắng mặt một chiếc đồng hồ. Đồng hồ làm phụ kiện cho nam giới không quá cầu kì như các phụ kiện khác dành cho phụ nữ, có thể kết hợp với bất kì trang phục nào, đặc biệt đối với comple phụ kiện này sẽ giúp bộ comple cứng nhắc trở nên mềm mại và hấp dẫn hơn nữa nếu kết hợp hài hòa màu sắc cùng thắt lưng, giày thì đồng hồ sẽ làm cho cánh đàn ông tỏa sáng.          Mỗi chiếc đồng hồ đều có “khí chất” riêng của nó, vậy nên, đàn ông có thể đeo đồng hồ rẻ tiền cho đến đắt tiền, cho đến lựa chọn đeo một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ hay Nhật Bản, đồng hồ cơ hay đồng hồ chạy bằng pin, nhưng đều thể hiện cá tính riêng, cái tôi của đàn ông trong đó. Nếu tinh ý, nhìn vào chiếc đồng hồ nơi cổ tay của đàn ông bạn cũng có thể đoán được tính cách, sở thích của người ấy.


          Bạn cũng đừng nghĩ, đàn ông thích là mua là đeo đồng hồ, mỗi người đều có lý do riêng để chọn cho mình một chiếc đồng hồ hợp với bản thân và đeo nó mỗi ngày. Cho nên, chọn đúng chiếc đồng hồ để đeo trên tay vào từng thời điểm của một người đàn ông là vô cùng quan trọng. Bạn cũng đừng nhìn vào chiếc đồng hồ rẻ tiền mà người đàn ông đeo, rồi vội vàng kết luận “đồ rẻ tiền”, bởi đeo đồng hồ rẻ tiền không có nghĩa là sau 3 năm, 5 năm, 10 năm người đó vẫn đeo đồng hồ rẻ tiền, mà thực tế người đó đã thay đổi rất nhiều sau khoảng thời gian ấy, mỗi lần thay đổi đều có lý do riêng của nó. Chiếc đồng hồ là cái tôi thu nhỏ của người đàn ông nên nó sẽ luôn nhắc nhở cho họ biết lúc nào cần thay đổi, lúc nào cần làm mới mình và lúc nào cần trưởng thành để bứt phá.           Đàn ông đeo đồng hồ tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào phải không các bạn?

­­      

         Thời gian là thước đo và đeo trên tay một chiếc đồng hồ nghĩa là đàn ông tự chủ về thước đo cuộc đời mình

         

         Làm đàn ông khó lắm, phải đâu chuyện đùa, gia đình, công danh, sự nghiệp, tiền tài, danh vọng…. đều làm đàn ông áp lực, nhất là áp lực về thời gian. Là đàn ông họ luôn có mục tiêu để phấn đấu, đích đến và lên dealline cụ thể. Có người đặt ra cho mình ngưỡng thời gian trước tuổi 30 phải lấy vợ, sinh con, công việc ổn định. Có người lại lấy mốc thời gian đó làm hoa tiêu cho sự nghiệp. Khi đạt được mục tiêu ở độ tuổi đó, đàn ông lại tiếp tục đưa ra những kế hoạch tiếp theo cho bản thân mình. Và đàn ông đeo chiếc đồng hồ biểu trưng cho những mục tiêu, hạn định mà họ đề ra. Đeo đồng hồ trên tay luôn nhắc nhở đàn ông biết mình đang ở vào thời điểm nào của cuộc đời mình. Đồng hồ đeo mãi rồi cũng có lúc hết năng lượng, đàn ông đeo đồng hồ sẽ tự biết làm sao để đồng hồ có thể chạy lại ngay: thay pin, lên dây cót hay sạc năng lượng ánh sáng mà không để đồng hồ  chết đứng. Trong cuộc sống cũng vậy,  không phải lúc nào cũng suôn sẻ, trải đầy hoa hồng mà luôn có những thăng trầm, khó khăn và cạm bẫy; người đàn ông đeo đồng hồ sẽ có thói quen tự vực mình dậy sau những thất bại, luôn luôn cố gắng để đạt được mục tiêu, tự nhắc nhở bản thân đừng lơ đãng với chính cuộc đời của mình. Đàn ông đeo đồng hồ thấy sai giờ sẽ phải chỉnh lại cho đúng và khi họ lầm đường lạc lối cũng sẽ tự biết để điều chỉnh quay lại quỹ đạo.


         

         Đàn ông đeo đồng hồ là để “phòng thân”

         

        Không ngoa khi nói đàn ông đeo đồng hồ là để phòng thân. Các cụ có câu: “Nhìn mặt mà bắt hình dong”, tuy nhiên câu nói ấy không hoàn toàn đúng trong một số hoàn cảnh giao tiếp xã hội hiện nay.  Không những nhìn mặt để nắm được thần thái của con người đó, mà người ta còn nhìn xem trên người có gì “giá trị” không để giao tiếp?  Bạn đeo một chiếc đồng hồ sang trọng, có tên tuổi sẽ được người khác đánh giá khác hẳn với những người đeo đồng hồ không tên tuổi ( chưa kể là đồng hồ fake). Hơn nữa, nếu hai người đeo đồng hồ gặp nhau, có chung sở thích về đồng hồ; ngoài công việc, họ có thể trao đổi với nhau kiến thức về đồng hồ, họ có thêm một thú vui nói chuyện thân mật với nhau sau giờ làm việc.          “Con gái yêu bằng mắt, con trai yêu bằng tai”, bất kể người phụ nữ nào cũng sẽ bị cuốn hút bởi một người đàn ông đeo đồng hồ và thật dễ bắt chuyện làm quen khi có đồng hồ: “Anh ơi, bây giờ là mấy giờ rồi ạ?”. Có nhiều câu chuyện tình lãng mạn bắt đầu bằng câu hỏi như thế. Đối với nam thanh niên, họ chọn đồng hồ là “vũ khí tối tân” để đi tán gái. Đến các cụ bà ngày xưa còn say mê đắm đuối những cụ ông: “Một yêu anh có Seiko…” thì đến thế hệ bây giờ, con gái cũng như vậy. Đừng trách con gái “hám của” khi yêu một anh chàng đeo đồng hồ hàng hiệu, bởi con gái cần một chỗ dựa, một điểm tựa tin tưởng gửi gắm cả cuộc đời; mà một anh chàng đeo đồng hồ thì hoàn toàn có thể tin tưởng được.


Xem thêm: SỨC CUỐN HÚT ĐẰNG SAU NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ “KHÔNG CỌC SỐ”


      “Là đàn ông, đừng quên đeo đồng hồ” chồng tôi vẫn thường nói với bạn bè như thế và tôi cũng hoàn toàn ủng hộ quan điểm đó của chồng. Là đàn ông nhất định phải đeo đồng hồ để ra đường đầy khí phách, tự tin và quan trọng luôn luôn biết giờ về với gia đình!

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về “LÀ ĐÀN ÔNG, ĐỪNG QUÊN ĐEO ĐỒNG HỒ”
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03289 sec| 1064.031 kb