TỔNG HỢP CÁC THIẾT KẾ KIM  ĐỒNG HỒ

TỔNG HỢP CÁC THIẾT KẾ KIM ĐỒNG HỒ

15/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Trong mỗi một chiếc đồng hồ thì bộ máy được coi là trái tim quan trọng nhất và những chiếc kim đồng hồ được ví như tay chân – bộ phận không thể thiếu. Mặc dù chỉ là một chi tiết bên trên mặt số những những chiếc kim đồng hồ cũng là nơi mà các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo theo ý tưởng của mình. Thiết kế đặc biệt làm cho những chiếc kim trở nên có giá trị hơn với chính đồng hồ cũng như với người đeo. 

          Trong mỗi một chiếc đồng hồ thì bộ máy được coi là trái tim quan trọng nhất và những chiếc kim đồng hồ được ví như tay chân – bộ phận không thể thiếu. Mặc dù chỉ là một chi tiết bên trên mặt số những những chiếc kim đồng hồ cũng là nơi mà các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo theo ý tưởng của mình. Thiết kế đặc biệt làm cho những chiếc kim trở nên có giá trị hơn với chính đồng hồ cũng như với người đeo.

          Lịch sử những chiếc kim đồng hồ

         

          Những mẫu đồng hồ đầu tiên trên thế giới đều là những đồng hồ 1 kim giờ duy nhất. Đến năm 1961, khi Daniel Quare – một thợ đồng hồ người Anh thành công trong thiết kế đặt cả kim giờ và kim phút lên đồng hồ, thì khi ấy đồng hồ mới sở hữu nhiều kim hơn. Các cây kim đồng hồ thời ấy cũng thường to bản, cồng kềnh nên không có tính thẩm mỹ. Sau dần khi thiết kế của đồng hồ cầu kì, đa dạng hơn thì những chiếc kim đồng hồ cũng vì thế mà được thiết kí lại phong phú, nhã nhặn, đẹp mắt hơn. Những bộ kim đầu tiên đều được làm thủ công nhưng từ năm 1764 thì những phương pháp khác nhau đã được tìm ra để tạo nên những chi tiết này.


phụ kiện đồng hồ

          Các thiết kế kim đồng hồ phổ biến


Kim Alpha: là mẫu kim đồng hồ được sử dụng phổ biến trong ngành chế tác đồng hồ. Kim có đầu nhọn kéo dài, mang lại sự mạnh mẽ, sắc sảo cho mẫu đồng hồ. Nó có thể được sử dụng cho cả mẫu đồng hồ cổ điển lẫn hiện đại.


đồng hồ Daniel Wellington


Kim Arrow: đây là mẫu kim đồng hồ có thiết kế dạng đầu mũi tên. Chúng thường sử dụng trong các mẫu đồng hồ thể thao, đồng hồ lặn do có phần phản quang lớn, dễ quan sát.


đồng hồ citizen


Kim Breguet: mẫu kim này là ý tưởng của bậc thầy đồng hồ Breguet. Nó mang đến trường phái cổ điển, sang trọng cho đồng hồ và là một trong những loại kim được ưa chuộng nhất hiện nay. Kim Breguet có dạng như một mũi tên xuyên qua trái Táo.


đồng hồ orient

Kim Dauphine: đây là thiết kế kim truyền thống lâu đời và phổ biến nhất hiện nay. Nó xuất hiện ở trên những mẫu đồng hồ từ cao cấp đến bình dân. Nó có dạng hình quả trám nhưng có hai cạnh dài hơn hẳn hai cạnh còn lại.


đồng hồ tissot


Kim Leaf: mẫu kim này mô phỏng lại hình dáng của những chiếc lá mềm mại, nhẹ nhàng, thường được dùng trong những mẫu đồng hồ có thiết kế cổ điển.


đồng hồ tissot


Kim Snowflake: là mẫu kim được bắt nguồn từ thương hiệu Tudor và hay được sử dụng trong những mẫu đồng hồ lặn của họ. Với thiết kế lạ mắt, kim Snowflake ngày nay cũng được nhiều hãng ứng dụng trong các sản phẩm của mình.


đồng hồ longines


Kim Mercedes: đây là một trong những thiết kế kim của Rolex. Ở kim giờ có một vòng tròn nhỏ với chữ Y bên trong tạo nên liên tưởng đến logo của hãng xe Mercedes-Benz. Kim Mercedes bổ sung đáng kể lượng dạ quang bên trên giúp người dùng dễ quan sát giờ hơn.


đồng hồ rolex


Kim Pencil: thiết kế kim mô phỏng hình dạng chiếc bút chì phần đầu nhọ và phần thân dạng thẳng. Kim Pencil thường được dùng ở những mẫu đồng hồ đơn giản, cổ điển.


đồng hồ Daniel Wellington


Kim Plongeur: mẫu kim này có thiế kế thẳng, kim phút thường lớn hơn kim giờ và có dạng cây kiếm, tăng thêm diện tích phát quang cho đồng hồ. Từ Plongeur xuất phát từ tiếng Pháp với nghĩa là thợ lặn. Có lẽ vì thế nên nó thường được dùng trong những mẫu đồng hồ lặn.


đồng hồ seiko


Kim Stick: đây là mẫu kim dạng que, sở hữu thiết kế kim dài và mảnh. Mẫu kim này thường được dùng trong những mẫu đồng hồ nữ bởi sự nhẹ nhàng, thanh mảnh của chúng.


đồng hồ skagen


Kim Sword: tương tự như kim Plonge, mẫu kim Sword cũng có dạng kiếm nhưng mảnh mai hơn với phần đầu vót nhọn và thon gọn dần về đuổi. Những mẫu đồng hồ sở hữu loại kim này thường mang lại nét cổ điển, sang trọng.


đồng hồ seiko


Kim Spade: đây là mẫu kim giống hình dạng quân bích trong bộ bài. Kim Spade được biết đến như đặc trưng của hãng Speake-Marin


đồng hồ chính hãng


Kim Obelisque: đây là mẫu kim có hình chữ nhật thường được phủ dạ quang ở phần đầu của kim.


đồng hồ mido

Xem thêm: KINH NGHIỆM LỰA CHỌN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CHO PHÁI ĐẸP

 

          


         Trên đây là những mẫu thiết kế kim đồng hồ thường thấy trên những mẫu đồng hồ hiện nay. Ngoài ra, một số hãng đồng hồ cũng thiết kế những loại kim riêng độc quyền để thể hiển phong cách riêng của mình. Chúng ta đều biết rằng nếu không có kim thì sẽ không thể biết được giờ của đồng hồ. Những kim đồng hồ không chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ hiển thị giờ mà còn giúp định hình nên phong cách của chiếc đồng hồ mà bạn sở hữu. Duy Anh Watch tin rằng với những kiến thức trên về kim đồng hồ, hẳn là bạn đã biết mẫu đồng hồ của mình sở hữu chiếc kim nào rồi chứ?

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TỔNG HỢP CÁC THIẾT KẾ KIM ĐỒNG HỒ
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05073 sec| 1272.719 kb