BẠN CÓ BIẾT: MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỒNG HỒ PIN?

BẠN CÓ BIẾT: MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỒNG HỒ PIN?

23/10/2017 - Tác giả: Đức Phạm
Đồng hồ sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến hết pin và có sự hao mòn về máy. Bên cạnh đó vẫn còn những nguyên nhân khác tác động đến chiếc đồng hồ pin của bạn, ví dụ như điều kiện môi trường bên ngoài. Vậy môi trường bên ngoài có ảnh hưởng như thế nào đến chiếc đồng hồ pin của bạn?

 Nguyên nhân:


-Trong môi trường có độ ẩm cao, độ phân biệt nóng lạnh rõ rệt (điều hoà và nhiệt độ ngoài trời ) tạo nên áp suất chênh lệch làm vật liệu co giãn thất thường có thể gây thẩm thấu hơi ẩm làm ảnh hưởng đến mạch IC, xảy ra chậm mạch dẫn đến hết pin sớm.

- Trong môi trường có nhiều đồ dùng điện phát ra nhiều sóng từ trường cũng gây ảnh hưởng đến bộ chuyền động bằng từ trường của máy làm đồng hồ chạy không ổn định,

Đồng hồ Citizen AK5000-54A

Đồng hồ Citizen AK5000-54A

Sẵn hàng
Quartz
41mm
3.188.000₫
3.985.000₫
1 đánh giá

 - Trong môi trường nhiệt độ cao lâu ngày cũng làm ảnh hưởng đến bộ mạch IC và cuộn dây trong máy dẫn đến tình trạng trục trặc, đồng hồ chạy không ổn định (các mối liên kết hàn và đường vi mạch đều gắn kết bằng nhựa tổng hợp chuyên dụng hay thiếc).


Biện pháp khắc phục:


- Tuyệt đối không đeo đồng hồ khi dùng nước nóng, tắm nóng lạnh, xông hơi vì nhiệt độ thay đổi đột ngột, độ co giãn của vỏ và gioăng khác nhau tạo nên khe hở để nước và hơi ẩm lọt vào làm bẩn máy, giảm khả năng chống nước và dễ hỏng máy.

- Không được để luồng khí lạnh của các loại máy điều hoà thổi trực tiếp vào đồng hồ.


- Đối với đồng hồ pin, hàng ngày sau khi không đeo thì tránh để gần các vật dụng có từ trường mạnh như: Tivi, tủ lạnh, thùng loa, máy vi tính hoặc điện thoại di động. Bởi ở những môi trường có nhiều từ tính như vậy sẽ khiến cho pin của đồng hồ mau hết, tụ điện(IC) của đồng hồ dễ nhiễm từ tính dẫn đến bộ máy đồng hồ hoạt động không chính xác.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về BẠN CÓ BIẾT: MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỒNG HỒ PIN?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10107 sec| 2517.555 kb