CÁCH MUA ĐỒNG HỒ TISSOT CHÍNH HÃNG ĐƠN GIẢN NHẤT

CÁCH MUA ĐỒNG HỒ TISSOT CHÍNH HÃNG ĐƠN GIẢN NHẤT

27/06/2019 - Tác giả: DuyanhWatch
Làm thế nào mua được 1 chiếc đồng hồ thật, đồng hồ chính hãng là câu hỏi chưa bao giờ hết nóng với hầu hết mọi người. Nhất là trong bối cảnh hàng giả, hàng thật lẫn lộn với nhiều chiêu trò kinh doanh lợi dụng sự thiếu thông tin của người tiêu dùng và đánh vào tâm lý ham giá rẻ. Những người tiêu dùng với mong muốn tìm hiểu cách nhận biết đồng hồ tissot chính hãng thường cố gắng tìm hiểu những bài viết phân biệt thật giả qua cảm quan, áp dụng các phương pháp phân biệt từ các mặt hàng khác như điện thoại hay đơn giản là tin tưởng vào các cửa hàng hay cam kết của họ. Việc này thực tế rất phức tạp, thậm chí không có thực hay không đảm bảo chính xác 100%.

Cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng

Làm thế nào mua được 1 chiếc đồng hồ thật, đồng hồ chính hãng là câu hỏi chưa bao giờ hết nóng với hầu hết mọi người. Nhất là trong bối cảnh hàng giả, hàng thật lẫn lộn với nhiều chiêu trò kinh doanh lợi dụng sự thiếu thông tin của người tiêu dùng và đánh vào tâm lý ham giá rẻ. Những người tiêu dùng với mong muốn mua được đồng hồ chính hãng thường cố gắng tìm hiểu những bài viết phân biệt thật giả qua cảm quan, áp dụng các phương pháp phân biệt từ các mặt hàng khác như điện thoại hay đơn giản là tin tưởng vào các cửa hàng hay cam kết của họ. Việc này thực tế rất phức tạp, thậm chí không có thực hay không đảm bảo chính xác 100%.


Tuy nhiên, ít người biết rằng các hãng đồng hồ đã tạo ra cách thức để đảm bảo cho khách hàng đến với thương hiệu của họ mua được hàng chính hãng 100% với đầy đủ chế độ hậu mãi của hãng một cách cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể kiểm chứng được. Bài viết này xin được cung cấp cách thức để mua được đồng hồ chính hãng của thương hiệu Tissot 1853, một trong những hãng đồng hồ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

 

đồng hồ tissot

Cách nhận biết đồng hồ tissot chính hãng


Trước hết, tôi xin nói về những phương pháp hiện nay người tiêu dùng thường đi theo và vì sao nó không hiệu quả và không nên áp dụng.


Thứ nhất là dựa vào các bài phân biệt thật giả bằng cảm quan mắt thường khi quan sát các chi tiết bên ngoài hoặc bên trong. Phương pháp này được nhiều người tìm kiếm nhất nhưng cũng ít hiệu quả nhất vì các bài viết đó đa phân là tổng hợp kinh nghiệm cá nhân của 1 người hay nhóm người nào đó dựa trên kiến thức và hiểu biết của họ. Điều này là giới hạn và nhiều nhất cũng chỉ chính xác tại thời điểm của bài viết. Các hãng cũng luôn thay đổi thiết kế của họ mà không báo trước nên các đặc điểm trước đây đúng sau này có thể sai ví dụ như ký hiệu 2 quả trám cho đồng hồ kính sapphire của Orient hay hình khắc logo Orient trên núm không phải lúc nào cũng đúng với tất cả các dòng sản phẩm. Hãng cũng không công bố chính thức đó là đặc điểm nhận diện của họ. Ngoài ra, hàng giả ngày càng tinh vi. Nếu như những đặc điểm phân biệt được phổ biển trên mạng, những kẻ làm hàng giả sẽ dễ dàng cập nhật ngay và đặc điểm đó trở nên vô hiệu. Chính vì thế, theo đuổi phương pháp này không những phức tạp, nhiều thông tin trái chiều mà còn không đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Xét về logic là không hợp lý. Bạn vẫn có nguy cơ cao mua phải hàng giả.


Thứ 2, sai lầm hơn nữa là áp dụng cách phân biệt thật giả từ các mặt hàng khác, cụ thể ở đây là điện thoại. Trong những năm qua, thị trường điện thoại phát triển mạnh, hầu hết chúng ta đều biết việc mỗi chiếc điện thoại trên thế giới đều được đặt 1 số IMEI duy nhất và đồng hồ cũng vậy những được gọi với tên là mã đáy hay mã bảo hành. Một số hãng điện thoại cho phép kiểm tra dãy số IMEI thông qua Internet để xác minh nguồn gốc sản phẩm, chính vì thế khi mua đồng hồ nhiều khách hàng cũng nghĩ rằng đồng hồ cũng áp dụng cách này. Nhưng suy luận như vậy là phi logic. Cụ thể, số IMEI của điện thoại ngoài việc được in trên hộp hoặc trên thân vỏ sản phẩm, quan trọng nhất nó được lưu trong con chip của điện thoại, là thứ không thể thay thế và gần như không thể can thiệp để chỉnh sửa. Vì điện thoại có thể tự kết nối với bên ngoài nên việc check IMEI qua mạng là khả thi. Ngược lại, đồng hồ không thể kết nối với bên ngoài, cũng không có con chip nào có thể lưu dãy số IMEI cả, nên chỉ có cách khắc dãy số lên đáy đồng hồ. Chính vì vậy dãy số này là mã bảo mật, chỉ có trung tâm bảo hành quốc tế của các hãng mới có thể kiểm tra được từ cơ sở dữ liệu nội bộ. Nếu có thể dễ dang kiểm tra qua mang, những kẻ làm hàng giả sẽ lập tức khắc dãy số đó lên sản phẩm của chúng để lừa người tiêu dùng. Rất tiếc là nhiều người khi mua hàng lại mang cách thức này áp đặt 1 cách bản năng và chủ quan.

 

Mã đáy đồng hồ

Mã đáy định danh đồng hồ Tissot

 

Cách thức sai lầm thứ 3 là tin tưởng vào cam kết đơn phương của người bán. Nhiều khách hàng tin tưởng tuyệt đối khi người bán cam kết bán hàng chính hãng mà không có gì kiểm chứng. Bản chất đó chỉ là thỏa thuận cam kết giữa 2 bên, không hề có giá trị pháp lý mà chỉ dựa trên niêm tin không có căn cứ hay đảm bảo thì 1 bên thứ 3 độc lập. Một trường hợp khác là khách hàng hoặc người bán kiểm định đồng hồ tại 1 đơn vị nào đó có dịch vụ này. Điểm này cũng không chính xác vì ngoài Trung tâm bảo hành quốc tế của các hãng, không có đơn vị nào có thẩm quyền về pháp lý để xác định đồng hồ thật giả vì kết quả kiểm định của những đơn vị này chỉ mang tính tham khảo.


Qua những điểm cơ bản phía trên, các bạn đã hiểu rõ vì sao những cách phân biệt thật-giả phổ biến hiện này đều không hiệu quả. Phần sau sẽ đem đến cho các bạn cách đơn giản và cực kỳ dễ dàng mà Tissot đã thiết kế 1 cách chặt chẽ để đảm bảo khách hàng của họ mua được hàng chính hãng 100%

 

Mua đồng hồ tissot ở đâu?

Cũng như hầu hết các hàng đồng hồ trên thế giới, Tissot chỉ bán đồng hồ qua 2 kênh bao gồm: các cửa hàng do hãng trực tiếp quản lý và điều hành (chỉ có tại các thị trường lớn) và hệ thống đại lý (nhà bản lẻ) ủy quyền chính thức. Tại Việt Nam, Tissot không có cửa hàng của hãng và chỉ bán sản phẩm thông qua hệ thống đại lý song song với việc đặt Trung tâm Bảo hành Quốc tế tại Tp.HCM và Hà Nội.


Đại lý chính thức là các doanh nghiệp Việt Nam, sau khi trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn khắt khe về quy môn vốn, địa điểm bán hàng, trình độ nhân viên, khả năng hỗ trợ kỹ thuật cũng như cam kết hợp tác lâu dài sẽ được Tissot cấp chứng nhận Đại lý Ủy quyền Chính thức. Từ đây các điểm bán hàng của doanh nghiệp đó được công nhận và tham gia vào hệ thống bán lẻ toàn cầu của Tissot. Với sự kiểm soát liên tục và chặt chẽ của Tissot, hãng đảm bảo cho người tiêu dùng luôn luôn mua được hàng chính hãng 100% khi đến hệ thống đại lý chính thức của mình trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Duy Anh Watch tự hào là đối tác lâu năm và hàng đầu của Tissot.

Duy Anh Watch - Đại lý ủy quyền chính thức Tissot tại Việt Nam

 


Vậy làm sao để biệt 1 cửa hàng có phải là Đại lý chính thức của Tissot hay không ? Các đặc điểm phân biệt như sau:

 

  1. Đại lý có chứng nhận Đại lý Ủy Quyền chính thức từ nhà phân phối độc quyền của Tissot tại Việt Nam
  2. Đại lý được cung cấp nội thất và các phụ kiện trưng bày theo tiêu chuẩn quốc tế của Tissot
  3. Đại lý có Catalogue sản phẩm của Tissot do hãng cung cấp hàng năm
  4. Đại lý được nêu tên trên các Tạp chí chuyên ngành, ví dụ Tạp chí Thời Gian
  5. Đại lý được niêm yết tên trên trang thông tin địa chỉ mua hàng: stores.tissotwatches.com
  6. Đại lý cung cấp cho khách hàng đầy đủ bộ phụ kiện tiêu chuẩn của Tissot khi mua hàng, quan trọng nhất là THẺ BẢO HÀNH QUỐC TÊ có đóng dấu của Đại lý, nhà phân phối và ghi đầy đủ các thông tin bảo hành là Mã Model đồng hồ, Mã đáy định danh đồng hồ và ngày kích hoạt bảo hành (ngày mua hàng)
  7. Đại lý cũng sẽ cung cấp địa chỉ Trung tâm bảo hành quốc tế của hãng tại Việt Nam để khách hãng đối chiếu hoặc nhận sự hỗ trợ kỹ thuật của hãng khi cần

 

Chứng nhận Đại lý ủy quyền chính thức thương hiệu Tissot và Canvil Klein


 

Thẻ bảo hành Tissot có đóng dấu của Nhà phân phối , Đại lý

 


Lưu ý: nhiều bên bán hàng giả sẽ cấp cho khách thẻ bảo hành không có đóng dấu của đại lý chính thức (có thể đối chiếu với danh sách trên stores.tissotwatches.com hay thâm chí là thẻ trắng, không được ghi bất cứ thông tin gì kể cả ngày kích hoạt bảo hành)

Nếu như bạn mua hàng từ nước ngoài phải luôn luôn yêu cầu người bán đảm bảo sản phẩm có thẻ bảo hành hợp lệ và hóa đơn mua hàng từ 1 đại lý chính thức ở quốc gia đó để đối chiếu trên web.


Như vậy chúng ta đã có 7 đặc điểm để phân biệt hàng thật gỉa rất dễ dàng và lại đúng tuyệt đối. Cả 7 đặc điểm này liên kết chặt chẽ với nhau và do Hãng tạo ra để đảm bảo cho khách hàng. Không có bất cứ đơn vị nào không bán hàng chính hãng mà có đủ tất cả các yêu tố trên.


Sau bài viết này, chắc chắn các bạn sẽ hiểu được cách nhận biết đồng hồ tissot chính hãng mà không cần cố công tìm hiểu hay vất vả với những thông tin trái chiều hoặc chỉ biết đặt niềm tin vào người bán. Hãy là người tiêu dùng thông thái !

Đánh giá - Bình luận
2 bình luận, đánh giá về CÁCH MUA ĐỒNG HỒ TISSOT CHÍNH HÃNG ĐƠN GIẢN NHẤT

MHPhạm mạnh hùng

Tôi muốn xin địa chỉ của duy anh tại tphcm ?

Trả lời.
Thông tin người gửi

AadminQuản trị viên

Dạ, Duy Anh hiện đang có mặt tại 205 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.53876 sec| 1042.672 kb