HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ SEIKO CHÍNH HÃNG

HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ SEIKO CHÍNH HÃNG

16/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Seiko là một trong những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản vô cùng phát triển ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Sở hữu rất nhiều những mẫu đồng hồ khác nhau với thiết kế độc đáo, tính năng phong phú và độ chính xác cao, các sản phẩm của Seiko luôn được người tiêu dùng ưa chuộng. Vì thế, trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít những mẫu đồng hồ Seiko giả đánh lừa người dùng

 

      Seiko là một trong những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản vô cùng phát triển ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Sở hữu rất nhiều những mẫu đồng hồ khác nhau với thiết kế độc đáo, tính năng phong phú và độ chính xác cao, các sản phẩm của Seiko luôn được người tiêu dùng ưa chuộng. Vì thế, trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít những mẫu đồng hồ Seiko giả đánh lừa người dùng. Trong bài viết hôm nay, Duy Anh Watch sẽ chia sẻ với bạn một vài kĩ năng để phân biệt được đâu là đồng hồ Seiko chính hãng.


Cửa hàng chính hãng với nguồn gốc rõ ràng

Việc lựa chọn một cửa hàng tin cậy chính là cách tốt nhất để bạn có thể mua được những sản phẩm đồng hồ chính hãng. Một cửa hàng được chứng nhận đại lí chính thức sẽ chắc chắn cung cấp cho bạn những sản phẩm chính xác nhất. Duy Anh Watch khẳng định mình là một trong những đại lý như thế và luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng cùng nhiều chính sách bảo hành chất lượng.


Giấy chứng nhận Duy Anh Watch là đại lý ủy quyền chính thức thương hiệu Seiko tại Việt Nam


Phân biệt đồng hồ chính hãng thông qua quan sát

- Logo thương hiệu: mọi đồng hồ Seiko chính hãng đều được gắn logo ở trên mặt số đồng hồ dù có ở các vị trí khác nhau tùy theo thiết kế cũng như dòng đồng hồ. Dòng chứ này thường được khắc một cách tinh tế, sắc nét với kích thước hài hòa.

- Kí hiệu dòng máy mặt trước của đồng hồ: ở gần cọc 6 giờ, các mẫu đồng hồ Seiko sẽ có ghi rõ ràng về dòng máy của sản phẩm, như :“Made in Japan”,  “Mov’t Japan”, “Mov’t Malaysia”, “Mov’t Singapore”, “Japan”.

- Tổng quan đồng hồ: các mẫu đồng hồ chính hãng luôn đảm bảo được sự tinh tế của mình. Mọi chi tiết từ vỏ đồng hồ, mặt kính, cọc số, kim đồng hồ, mặt số, tên thương hiệu, … đều phải có độ rõ ràng, chi tiết, dù nhỏ đến đâu vẫn đảm bảo có thể quan sát được, không bị nhòe, mờ.

- Các mẫu đồng hồ chính hãng sẽ không mắc phải một số lỗi sau đây: sai tên thương hiệu, sai loại máy đồng hồ, màu sắc của các chi tiết không giống nhau, phản quang bị phai màu, ….
Mã hiệu ở mặt số và sau đồng hồ

Tương tự với các sản phẩm của thương hiệu Orient, hầu hết các mẫu đồng hồ Seiko đều có một mã hiệu được in ở gần vị trí 6 giờ. Bạn có thể kiểm tra đồng hồ chính hãng bằng cách xem 4 kí tự đầu tiên của dãy mã hiệu mặt trước với 4 kí tự đầu tiền của dãy mã hiệu ở mặt sau đồng hồ, nếu như chúng trùng nhau thì có nghĩa mẫu đồng hồ này có thể là chính hãng.
Tem chống hàng giả

Đối với thương hiệu Seiko tại Việt Nam, các sản phẩm bán ra đều được cung cấp tem chống hàng giả ở mặt sau của đồng hồ. Mẫu tem này được thông qua Bộ Công An cấp phép để chứng nhận cho các sản phẩm chính ngạch. Duy Anh Watch là một đại lý chính thức được ủy quyền phân phối các sản phẩm đến từ thương hiệu Seiko, nên tất cả các mẫu đồng hồ Seiko chúng tôi bán ra đều có đầy đủ hóa đơn VAT, được bảo hành tại các Trung tâm bảo hành chính hãng và đều được gắn tem chống hàng giả ở mặt sau của đồng hồ.


Tem chống hàng giả được Bộ Công An cấp được gắn ở mặt sau của sản phẩm


Kiểm tra mã đồng hồ

Ở nắp lưng của đồng hồ Seiko, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được một số dãy mã hiệu để chỉ mã đồng hồ, bộ máy đồng hồ, mã case đồng hồ. Dựa vào chúng, bạn có thể tìm kiếm được sản phẩm trên trang chủ của Seiko như (https://www.seikowatches.com/)  hay tra soát bộ máy thông qua trang web http://retroseiko.co.uk/seiko-serial.htm?ckattempt=1. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin chi tiết như size mặt, màu sắc, hình dáng, … của chiếc đồng hồ. Nhờ đó, dễ dàng xác định được đây có đúng là mẫu đồng hồ chính hãng hay không. Và nếu như mã hiệu bạn tra không tồn tại thì chắc chắn đó là một chiếc đồng hồ hàng giả rồi.
Chỉ thông qua một vài bước cơ bản, bạn đã có thể phân biệt được đâu là đồng hồ Seiko chính hãng và đâu là đồng hồ giả. Thông qua những kinh nghiệm này, Duy Anh Watch tin rằng bạn sẽ luôn là một người tiêu dùng sáng suốt và luôn tìm được cho mình những mẫu đồng hồ ưng ý.


 

DUY ANH WATCH - Đại lý chính thức của các thương hiệu đồng hồ danh tiếng tại Việt Nam

 

 

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ SEIKO CHÍNH HÃNG
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04476 sec| 1133.117 kb