NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ KIM GIÂY ĐỒNG HỒ?

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ KIM GIÂY ĐỒNG HỒ?

30/05/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Nhắc đến kim giây, nhiều người sẽ nghĩ ngay ra rằng nó dùng để đếm giây, kết hợp với kim giờ, kim phút tạo thành bộ ba kim hoàn chỉnh trên mặt số đồng hồ. Điều này đúng, song nếu tìm hiểu về kim giây thì chúng ta thấy không đơn thuần chỉ có vậy, mà nó còn tinh tế, lý thú hơn nhiều. Vậy hãy cùng Duy Anh Watch khám phá thế giới của chiếc kim giây nhỏ bé nhưng lại chiếm vị trí khá quan trọng trong đồng hồ nhé. 

1. Kim giây dùng để phân biệt đồng hồ cơ và đồng hồ pin

Đồng hồ Orient FETAC002W0

Đồng hồ Orient FETAC002W0

Hết hàng
Automatic
35.7mm x 44mm
4.947.000₫
5.820.000₫
1 đánh giá

 


Ai từng có cơ hội đeo thử cả mẫu đồng hồ cơ và đồng hồ pin được trang bị kim giây trong một thời gian thì sẽ nhận ra điểm khác biệt giữa chúng không chỉ dựa vào vẻ bề ngoài, qua ký hiệu được nhà sản xuất khắc lên mặt số hoặc phía sau nắp lưng, mà sẽ nhìn vào sự chuyển động của kim giây. Nếu là đồng hồ cơ, người đeo sẽ thấy kim giây chuyển động lướt, trôi nhẹ nhàng, còn kim giây đồng hồ qua pin sẽ giật từng nấc một.

 

2. Phân biệt giữa kim giây bình thường và kim giây đo tốc độ

 

Đồng hồ Longines Master Collection L2.673.4.78.6

Đồng hồ Longines Master Collection L2.673.4.78.6

Sẵn hàng
Automatic Chronog
40mm
71.434.000₫
84.040.000₫
1 đánh giá

 


Thông thường nếu chưa tìm hiểu kỹ thì chúng ta luôn nghĩ chiếc kim nhỏ, dài nhất trên mặt số đồng hồ sẽ là kim giây, song nó chỉ đúng với chiếc đồng hồ cơ bình thường, còn đối với đồng hồ chronograph lại không chính xác. Ở những chiếc đồng hồ có chức năng bấm giờ chronograph thì kim giây trung tâm đó thường sẽ là kim giây bấm giờ. Kim này sẽ hoạt động khi người đeo kích hoạt chức năng chronograph bấm giờ, còn không nó sẽ đứng yên một chỗ trên mặt số, dù kim giờ và kim phút vẫn di chuyển bình thường. Dù kim giây bấm giờ đặt tại vị trí này sẽ khiến không ít người hiểu nhầm, song xét trên yếu tố thẩm mỹ và sự tiện lợi thì có thể thấy nó khá phù hợp. Người đeo sẽ dễ dàng theo dõi được thời gian giây khi sử dụng thay vì một mặt số phụ nhỏ.

 

3. Kim giây có thể nằm ở mặt số phụ