THAY KÍNH ĐỒNG HỒ CẦN NHỮNG LƯU Ý GÌ?

THAY KÍNH ĐỒNG HỒ CẦN NHỮNG LƯU Ý GÌ?

26/03/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Ngày nay, đồng hồ đang dần trở thành một phụ kiện phổ biến trên cổ tay của nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng việc va chạm là khó tránh khỏi, điều này dẫn đến mặt kính đồng hồ dễ bị xước gây ảnh hưởng đến việc quan sát giờ của người sử dụng. Trong bài viết hôm nay, Duy Anh Watch gửi đến bạn đọc những lưu ý khi thay kính đồng hồ.


Có những loại kính nào được dùng trong chế tác đồng hồ?

Dưới đây là một số các loại kính đồng hồ phổ biến trên thị trường hiện nay.

Kính Mica: là loại kính nhựa tổng hợp, thường được sử dụng trong đồng hồ giá rẻ.

Kính Mineral Glass (kính cứng): nó còn được gọi với cái tên khác như mặt kính khoáng trong ngành chế tác đồng hồ. Mineral Glass được cấu tạo từ khoáng chất vô cơ và đây là một trong những loại kính được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Kính Hardlex Crystal: là loại kính độc quyền được phát minh bởi thương hiệu đồng hồ Seiko – Nhật Bản. Đặc biệt hơn các loại kính khác, Hardlex Crystal chỉ được sử dụng trên những mẫu đồng hồ của Seiko (bao gồm cả hai thương hiệu con là Lorus, Pulsar).

Kính Sapphire: là loại kính thường được sử dụng ở đồng hồ cao cấp. Có độ cứng chỉ xếp sau kim cương, có khả năng chống trầy xước, chống lóa tốt. Nó cũng được chi thành nhiều loại: sapphire tráng mỏng, sapphire tráng dày, sapphire nguyên khối.

 

Mido Baroncelli III Heritage M027.407.16.010.00

Mido Baroncelli III Heritage M027.407.16.010.00

Sẵn hàng
Automatic
39mm
25.605.000₫
28.450.000₫
1 đánh giá


Cần lưu ý gì khi thay kính đồng hồ?

- Tất cả các loại mặt kính đồng hồ đều có thể bị xước, khác nhau ở chỗ độ cứng và khả năng chống trầy xước của chúng đến đâu mà thôi. Cho đến nay, kính sapphire được xem là mặt kính có độ cứng và khả năng chống trầy xước tốt nhất. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc mặt kính sapphire không bị xước hay không bị vỡ. Nên nếu như bạn muốn chúng bền thì hãy lưu ý khi sử dụng. 

- Các loại kính được liệt kê bên trên có độ bền, khả năng chống xước cũng như giá thành là hoàn toàn khác nhau. Chính vì lí đó, nên các mặt kính rẻ tiền bạn có thể tìm kiếm ở bất kì đâu còn đối với những loại kính đắt tiền hay độc quyền thì chỉ có thể tìm tại các Trung tâm bảo hành hay đại lý được ủy quyền chính hãng mà thôi. Hãy cảnh giác với những lời quảng cáo có thể thay thế mọi loại mặt kính đồng hồ. Các loại kính như kính mica, kính cứng là những loại xuất hiện nhiều nhất trên thị trường đồng hồ. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kì shop bán đồng hồ nào, cả những cửa hàng đồng hồ fake. Tuy nhiên, Duy Anh Watch khuyên bạn nên lựa chọn những cửa hàng đồng hồ chính hãng để nhận được dịch vụ cũng chất lượng kính tốt nhất cho chiếc đồng hồ của bạn.

- Không chỉ có 1 loại kính sapphire độc nhất mà nó cũng có nhiều loại và được các thương hiệu sử dụng một cách linh hoạt trong các sản phẩm của mình. Có 3 loại kính sapphire là: mặt kính sapphire tráng mỏng, mặt kính sapphire tráng dày, mặt kính sapphire nguyên khối, với độ cứng và chống xước khác nhau. Với 2 loại mặt kính sapphire tráng mỏng, mặt kính sapphire tráng dày bạn có thể tìm thấy ở những đại lý ủy quyền chính hãng và những cửa hàng đồng hồ uy tín. Các loại mặt kính trên thì thường được thay khá nhanh, chỉ vài tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, hãy cảnh giác vì mặt kính thủy tinh trông khá giống nhưng dễ bị xước hơn. Điểm đáng lưu ý là mặt kính sapphire nguyên khối chỉ được cung cấp bởi chính hãng, điều này có nghĩa là nếu như muốn thay bạn chỉ có thể nhờ đại lý ủy quyền liên hệ và hãng sẽ chuyển về Việt Nam. Với loại mặt kính này thì bạn sẽ thưởng phải mất khoảng 3 tuần đến 1 tháng.

- Kính Hardlex Crystal, như đã giới thiệu ở trên, là một sản phẩm độc quyền của thương hiệu Seiko Nhật Bản. Vì thế, nếu như bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Seiko mà có sử dụng mặt kính Hardlex Crystal và cần phải thay thì bạn chỉ có thể đặt hàng từ chính hãng và tìm đến Trung tâm bảo hành chính hãng Seiko để nhận được hỗ trợ này.

Với những chia sẻ này, Duy Anh Watch tin rằng bạn sẽ tìm kiếm được cho mình một địa chỉ tin tưởng cũng như cảnh giác với những thông tin sai lệch trên thị trường.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về THAY KÍNH ĐỒNG HỒ CẦN NHỮNG LƯU Ý GÌ?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09883 sec| 2545.609 kb