PIN ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE CÓ THAY ĐƯỢC KHÔNG?

PIN ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE CÓ THAY ĐƯỢC KHÔNG?

07/04/2018 - Tác giả: Mai Hương
Đồng hồ Citizen Eco-Drive là dòng đồng hồ đeo tay hoạt động dựa trên nguồn năng lượng ánh sáng. Đồng hồ này sử dụng các tấm năng lượng cực nhạy ở trên mặt số để hấp thụ năng lượng ánh sáng và chuyển nó thành điện năng vào một thiết bị pin sạc. Và từ đó, năng lượng từ pin này được dùng để hoạt động bộ máy đồng hồ.

▪️ TẦM QUAN TRỌNG CÚA VIỆC LAU DẦU CHO ĐỒNG HỒ CƠ

▪️ LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỒNG HỒ KHÔNG BỊ NHIỄM TỪ KHI SỬ DỤNG?


  

Đồng hồ Citizen Eco-Drive là gì?

         

 

Đồng hồ Citizen Eco-Drive là dòng đồng hồ đeo tay hoạt động dựa trên năng lượng ánh sáng. Citizen Eco-Drive là công nghệ độc quyền, tiên tiến và mới nhất của thương hiệu đồng hồ Citizen. Nhờ công nghệ này, đồng hồ có thể hoạt động dựa vào bất kì nguồn sáng nào từ ánh sáng mặt trời, đèn huỳnh quang hay thậm chí là nến. Nhờ những tấm năng lượng cực nhạy được đặt trên mặt số đồng hồ mà ánh sáng có thể được hấp thụ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Năng lượng ánh sáng này được hấp thụ và chuyển đổi thành điện năng và sạc vào pin ở bên trong đồng hồ. Nhờ có pin đồng hồ mà các mẫu Citizen Eco-Drive có thể hoạt động trong bóng tối với thời gian lên tới 6 tháng.


 

Đồng hồ Citizen AW5005-12X

Đồng hồ Citizen AW5005-12X

Sẵn hàng
Eco-Drive
42.6nn
3.710.000₫
5.300.000₫
1 đánh giá

 


Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là gì?

         

 

Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là nơi dùng để lưu trữ điện năng mà tấm quang điện ở mặt số chuyển hóa từ năng lượng ánh sáng (quang năng) thành. Khi ánh sáng tiếp xúc với mặt số đồng hồ Citizen Citizen Eco-Drive, tấm quang điện chứa các tế bào quang điện, chịu trách nhiệm hấp thu và chuyển đổi quang năng thành điện năng, tích trữ lại thành năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Ở những mẫu đồng hồ chạy pin thông thường (pin oxit bạc) thì đây chính là pin sơ cấp của đồng hồ đó. Nó không nhận năng lượng từ bất kì nguồn nào khác, và sau một thời gian dùng thì sẽ bỏ đi. Trong khi đó, pin ở đồng hồ Citizen Eco-Drive là nguồn cấp năng lượng thứ hai cho đồng hồ do đó nó còn được gọi là pin thứ cấp. Pin sơ cấp của mẫu đồng hồ Eco-Drive là ánh sáng. Bề mặt đồng hồ được thiết kế để có thể hoạt động liên tục khi tiếp xúc với ánh sáng. Có nghĩa là, pin đồng hồ Citizen Eco-Drive sẽ được sạc liên tục cho đến khi đầy. Khi được sạc đầy và đồng hồ không tiếp xúc với ánh sáng nữa thì nó có thể chạy trong bóng tối khoảng từ 3 tháng cho đến 5 năm (tùy thuộc vào chức năng của bộ máy đồng hồ). Thông thường đồng hồ Citizen Eco-Drive có thể hoạt động được trong khoảng 180 ngày.


 

Đồng hồ Citizen EM0556-87D

Đồng hồ Citizen EM0556-87D

Sẵn hàng
Eco-Drive
32.3mm
6.650.000₫
9.500.000₫
1 đánh giá

 

      

Sạc pin đồng hồ Citizen Eco-Drive như thế nào là chính xác nhất?

         

 

Công nghệ Citizen Eco-Drive cho phép người dùng có thể sạc năng lượng từ nhiều nguồn sáng khác nhau ngoài ánh sáng mặt trời, như: đèn huỳnh quang, nến, … hay các loại nguồn sáng khác do nó sở hữu những tấm năng lượng cực nhạy. Mỗi một mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive đều có sách hướng dẫn đi kèm về cách sạc sản phẩm. Do đó, hãy nghiên cứu thật kĩ trước khi bạn sử dụng loại đồng hồ này. Tuy nhiên, loại ánh sáng tốt nhất cho mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive chính là ánh sáng mặt trời.


          

Pin đồng hồ Citizen Citizen Eco-Drive có thay được không?

         

 

Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là loại pin sạc rất bền nên thường khó phát sinh lỗi. Tuy nhiên, nếu có lỗi hay pin có vấn đề thì bạn cũng có thể thay được chúng nhưng hãy luôn đến những trung tâm bảo hành uy tín để tránh việc pin giả cũng như làm ảnh hưởng đến bộ máy đồng hồ. Bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau khi sử dụng pin đồng hồ Citizen Eco-Drive:


- Pin Citizen Eco-Drive  sẽ không bao giờ hết nếu như nó được sạc với ánh sáng đầy đủ

Pin chính hãng sẽ chỉ được cung cấp tại những trung tâm sửa chữa được ủy quyền bởi Citizen theo những quy định của hãng cũng như của trung tâm

Không được thay pin nếu như bạn không biết rõ về nguồn gốc, nếu thay phải pin giả sẽ làm ảnh hưởng chất lượng bộ máy và có thể làm hỏng chiếc đồng hồ của bạn.

 

CITIZEN EM0773-54D

Citizen Eco-Drive EM0773-54D

 

Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là một trong số những loại pin đồng hồ có tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng lâu nhất hiện nay. Do đó, nếu như đang sở hữu một chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive hãy luôn chú ý đến pin của chúng và đảm bảo cho chiếc đồng hồ hoạt động chính xác nhất.

 

Đồng hồ Citizen EM0773-54D

Đồng hồ Citizen EM0773-54D

7.469.000₫
10.670.000₫

Giảm tới 30% toàn bộ thương hiệu Citizen từ 21/10 - 11/11 (đã trừ vào giá)

Các sản phẩm giảm giá 30% trở lên áp dụng chính sách bảo hành chính hãng

Giao hàng miễn phí toàn quốc

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về PIN ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE CÓ THAY ĐƯỢC KHÔNG?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.96416 sec| 2570.094 kb