Đánh giá Longines Heritage Conquest L1.611.4.52.2 – Cánh chim trời chinh phục đỉnh cao

Đánh giá Longines Heritage Conquest L1.611.4.52.2 – Cánh chim trời chinh phục đỉnh cao

18/09/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Thêm 1 lần dừng chân ở ngôi đến di sản của Longines, nơi ghi dấu những huyền thoại trong lịch sử của người khổng lồ xứ Saint-Imier. Thập niên 50 của thế kỷ XX, giai đoạn chứng kiến nhiều thiết kế và công nghệ nổi bật của ngành đồng hồ, cũng là thời gian mà chiếc Longines Conquest đầu tiên được thành hình. Và mẫu Heritage này chính là phiên bản tái hiện lại hình mẫu kinh điển đó.

 

“Thuở ngàn xưa khi nơi đây chỉ là sỏi đá 

Từ hoang sơ người Việt khao khát sống vươn lên. 

Rồi từ tối tăm ta đi tìm một ngọn lửa sáng 

Ngọn lửa sáng ước vọng, bàn tay với xa hơn mặt trời 

Và ngày nay khi nơi đây đã nhiều đổi thay 

Rồi từ đây ta khám phá thế gian muôn mầu. 

Để ta xứng danh những người con của đỉnh cao mới”

Đó là những ca từ làm nên ca khúc “Khám Phá” của cố nhạc sĩ Trần Lập. Lời hát nói lên khát vọng chinh phục và truyền cảm hứng cho biết bao người. Nhưng tinh thần đó không chỉ đã tồn tại ở Việt Nam hay từ lời hát của Trần Lập. Ở một đất nước nơi Âu Châu xa xôi, tôi cũng nhìn thấy tinh thần và khát vọng cháy bỏng ấy. Không đâu khác, đó chính là xứ sở đồng hồ Thụy Sĩ. (Xem thêm bài Review mẫu Tissot Ballade Helvetic Pride). Đó là 1 đất nước nhỏ với địa hình trắc trở, đất đai nhỏ hẹp, dân cư thưa thớt với nền kinh tế dựa vào nông nghiệp nghèo nàn. Nhưng từ đây, với khao khát sẵn có, khi người dân Thụy Sĩ tìm được “ngọn lửa sáng” họ đã “sống vươn lên” thành 1 trong những cường quốc của thế giới. Ngọn lửa ấy chính là “kỹ nghệ chế tác đồng hồ”.

Bài viết này xin được một lần nữa vinh danh truyền thống ấy, với nhưng suy tư về mẫu Longines Heritage Conquest L1.611.4.52.2.

Longines Heritage Conquest L1.611.4.52.2.

Longines Heritage Conquest L1.611.4.52.2

 

Tổng quan thương hiệu đồng hồ longines


Thành lập năm 1832 tại Saint-Imier Thụy Sĩ, Longines là 1 trong số những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới. Với trọng tâm phát triển các dòng sản phẩm theo phong cách sang trọng, lịch lãm đi kèm với kỹ nghệ chế tác và hoàn thiện tỉ mỉ. Longines luôn là 1 đại diện xuất sắc trong giới đồng hồ Thụy Sĩ, phân khúc cao cấp. Biểu tượng Winged-hourglass (đồng hồ cát có cánh) tượng trưng cho khát vọng chinh phục đỉnh cao đã trở thành 1 biểu tượng đáng mơ ước cho bất cứ tín đồ đồng hồ nào trên thế giới.

 

Thông số cơ bản của đồng hồ Longines Heritage Conquest L1.611.4.52.2


Mã SP:  L1.611.4.52.2

Bộ máy: L633 (dựa trên ETA 2824-2)

Kích thước mặt: 35mm

Chất liệu vỏ: Thép không rỉ 316L 

Chất liệu dây: Da

Chất liệu kính: Mica (Hesalite)

Độ chịu nước: 30M / 3ATM

 

Thêm 1 lần dừng chân ở ngôi đến di sản của Longines, nơi ghi dấu những huyền thoại trong lịch sử của người khổng lồ xứ Saint-Imier. Thập niên 50 của thế kỷ XX, giai đoạn chứng kiến nhiều thiết kế và công nghệ nổi bật của ngành đồng hồ, cũng là thời gian mà chiếc Longines Conquest đầu tiên được thành hình. Và mẫu Heritage này chính là phiên bản tái hiện lại hình mẫu kinh điển đó.

 

 

Longines Heritage Conquest L1.611.4.52.2.


Trong tiếng Anh, Conquest nghĩa là chinh phục, dòng sản phẩm này đại diện cho quyết tâm và khát khao đạt đến những đỉnh cao mới của Longines. Dĩ nhiên rằng, với 1 dòng sản phẩm mang nhiều ý nghĩa như vậy, không thể không trở thành 1 di sản như 1 niềm tự hào về những gì đã đạt được cũng như là lời nhắc nhớ về khát vọng luôn cần được nối tiếp để những đỉnh cao mới luôn phải được chinh phục.


Nhìn về tổng thể, vì là 1 thành viên dòng Heritage nên nét hoài cổ là cảm hứng chủ đạo. Dễ nhận thấy nhất là vòm kính cong đặc trưng. Những chiếc đồng hồ size nhỏ (khoảng 35mm) với kính cong đã trở thành ấn tượng lớn nhất khi nói về những mẫu đồng hồ cổ. Các thiết kế kính này không những khác biệt và còn rất thẩm mỹ, vòm kính được làm cong hẳn lên như mái của những nhà thời cổ kính, nơi mà những kiến trúc sư đưa bầu trời lại gần hơn với mặt đất. Nói vậy hoàn toàn không sai. Khi quan sát trực diện Dial của những chiếc đồng hồ kính cong, trong đó có chiếc Longines này ta luôn cảm thấy mặt số dường như cũng cong lên, gần hơn, cao hơn và nổi hơn so với bình thường. Đó là 1 cảm giác tuyệt vời khi đôi mắt con người được đến gần hơn để quan sát những chi tiết tinh xảo được làm nên từ bàn tay những người thợ bậc thầy.

Longines Heritage Conquest L1.611.4.52.2.

ĐỒNG HỒ LONGINES CONQUEST L1.611.4.52.2

 

Những chi tiết ấy bao gồm bộ kim Dauphine kinh điển với vạch dạ quang siêu nhỏ ở giữa. Nét tương đồng có thể tìm thấy là mẫu Heritage Flagship mà tôi đã từng giới thiệu. Đây chính là 1 trong những nét thiết kế đặc trưng của đồng hồ thập niêm 50 thế kỷ trước. Cùng với đó là bộ cọc số hình thang vát cạnh, tang cường khả năng bắt sáng, tạo nên những hiệu ứng tuyệt với dưới nắng. Chắc chắn điều đó sẽ làm thu hút bất cứ ánh mắt nào tinh cờ bắt gặp. Đối với mẫu Conquest này, hiệu ứng đó còn được tang lên gấp đôi với thiết kế hình thang kép.

 

Longines Heritage Conquest L1.611.4.52.2.Điều đặc biệt thứ 2 chính là tính năng lịch ngày được đặt ở vị trí 12h. Vô cùng hiếm thấy 1 mẫu đồng hồ nào trên thế giới mà tính năng này lại có được sự ưu ái như vậy. Vì cọc số 12 luôn là tâm điểm, là nơi mà bất cứ nhà sản xuất nào muốn đặt dấu ấn vào đó chỉ sau bộ kim trung tâm. Với lựa chọn này, có lẽ nào Longines muốn nhấn mạnh giá trị của thời gian, tầm quan trọng của những di sản và 1 lần nữa nhắc nhở về tinh thần khám phá và chinh phục không ngừng nghỉ. Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày đi vào lịch sử, mỗi đỉnh cao mới được vượt qua và 1 tầm vóc mới được gây dừng. Như cảnh chim đại bàng mang chiếc đồng hồ cát vượt bao song gió vươn tới đỉnh cao.


Mặt sau cũng là thứ làm nên khác biệt. Không dành không gian để phô trương bộ máy vốn đã quá thành công là ETA 2824-2. Longines sử dụng vị trí này cho huy hiệu Conquest với hình cơn sóng và những ngôi sao. Màu vàng và xanh kết hợp với thiết kế nổi như được gắn lên 1 cách trang trọng. Đây cũng là những gì mà mẫu Conquest ra đời cách đây hơn nửa thế kỷ đã sở hữu như 1 đặc trưng riêng của mình

 

Longines Heritage Conquest L1.611.4.52.2.

 

Để chứa đựng từng ấy tinh hoa, Longines lựa chọn chất thép không rỉ 316L hoàn thiện sáng bóng, kết hợp với dây da trơn tạo nên một màu nền đơn giản và xuyên suốt, làm nổi bật lên những chi tiết của mặt số. Vậy là bức tranh đầy tính lịch sử và truyền thống được tạo nên.

Mỗi lần nói về những sản phẩm trong dòng di sản, là lúc cảm xúc của tôi với tĩnh yêu mãnh liệt dành cho những cỗ máy thời gian dâng trào hơn cả. Và lần này khi nghĩ đến những thành công, cái đích của cuộc hành trình chinh phục, khi ta thấy thỏa mãn rồi lại bình tâm, ngước nhìn và tiến tới những đỉnh cao mới, xứng tầm với thời đại mới, tôi lại nhớ về cánh chim trời biểu tượng của Longines, cánh chim đại bàng ngạo nghễ hơn 180 năm không hề ngơi nghỉ trên con đường chinh phục.

Đồng hồ Longines Conquest Heritage L1.611.4.52.2

Đồng hồ Longines Conquest Heritage L1.611.4.52.2

Sẵn hàng
Automatic
35mm
33.637.500₫
37.375.000₫
1 đánh giá

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đánh giá Longines Heritage Conquest L1.611.4.52.2 – Cánh chim trời chinh phục đỉnh cao
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09623 sec| 1024.047 kb