ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG – QUÀ TẶNG CỦA THỜI GIAN

ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG – QUÀ TẶNG CỦA THỜI GIAN

07/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Món quà vô giá,  thứ tài sản khổng lồ có tiền cũng không mua được, ấy là thời gian! Thật ý nghĩa nếu có ai đó tặng cho gia đình bạn một chiếc đồng hồ treo tường chứa đựng thời gian


Nếu có ai đó tặng cho bạn một món quà được coi là vô giá, thứ tài sản khổng lồ, ý nghĩa thì bạn sẽ nghĩ đó là món quà gì? Một thẻ visa hạng sang, một chiếc nhẫn kim cương thật đẹp hay một chiếc điện thoại “xách tay” đắt tiền, còn với tôi, món quà vô giá,  thứ tài sản khổng lồ có tiền cũng không mua được, ấy là thời gian! Thật ý nghĩa nếu có ai đó tặng cho gia đình bạn một chiếc đồng hồ treo tường chứa đựng thời gian phải không?

 

đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường - Món quà vô giá của thời gian

 

    

Với các mối quan hệ xã hội hiện nay, tặng quà là cách để chúng ta thể hiện tình cảm, tấm lòng của mình với người được tặng. Giá trị của quà tặng không nằm ở giá trị vật chất của quà mà cái tâm của người tặng mới là quan trọng nhất, giá trị của món quà nhỏ nhưng chứa đựng ý nghĩa và tình cảm của người tặng thì vô cùng đáng quý. Có rất nhiều dịp để tặng quà ví dụ như: sinh nhật, lễ cưới, tân gia, khai trương cửa hàng, ngày Tết…. và đã bao giờ bạn nghĩ đến việc lựa chọn một chiếc đồng hồ treo tường để làm món quà tặng người thân, bạn bè trong những dịp đó chưa?

 

đồng hồ treo tường

"Hạnh phúc, không phải ở một nơi khác. mà ở chính đây ... Không phải một giờ nào khác, mà chính là giờ này" - WALT WHITMAN

 

     

Theo văn hóa của một số quốc gia, đồng hồ được coi là vật quý giá vì không có gì quý hơn thời gian, do đó, việc tặng đồng hồ cho người thân, bạn bè được mọi người lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có một nền văn hóa riêng biệt và chiếc đồng hồ ở mỗi nền văn hóa khác nhau được tặng một cách khác nhau. Trong quan niệm của người phương Tây, đồng hồ là món quà được ưa chuộng, là món quà quý để làm quà tặng, có thể chọn: đồng hồ treo tườngđồng hồ đeo tayđồng hồ bỏ túi….để tặng nhau trong các ngày lễ hoặc tặng nhau làm đồ trang trí, trưng bày cho nội thất, phòng khách.

 

ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG RHYTHM

ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG RHYTHM CMG743NR06

 

 

Còn ở một số quốc gia thì họ lại không dùng đồng hồ treo tường làm quà tặng, đặc biệt là trong văn hóa Trung Hoa.  Sở dĩ người Trung quốc coi đồng hồ là một món quà xui xẻo, bởi vì trong tiếng Trung Quốc, từ đồng hồ “钟(zhōng)” có phát âm giống với từ kết thúc “终(zhōng)”. Tương tự thế, tặng đồng hồ “送钟(sòng zhōng)” được phát âm giống với tham dự đám tang “送终(sòng zhōng)”. Bởi vậy mà trong quan niệm của người Trung Quốc, đồng hồ là món quà tặng xui xẻo, và cấm kị. Tuy vậy, bạn vẫn có thể tặng người Trung quốc đồng hồ, nhưng theo cách đặc biệt hơn chút. Bạn phải tuyệt đối tránh việc tặng đồng hồ như một món quà bất ngờ, tốt nhất nên gợi ý trước cho họ về việc bạn sẽ tặng họ một chiếc đồng hồ, nếu họ không thích thì nên dừng lại. Bạn cũng có thể tặng một chiếc đồng hồ đa chức năng và gọi tên theo chức năng khác của chiếc đồng hồ đó, hoặc là bạn tặng dưới danh nghĩa là bán, bằng việc nhận lại một số tiền tượng trưng. Như vậy, sự cấm kị trong việc tặng đồng hồ đơn giản chỉ là do sự trùng hợp trong cách phát âm của người Trung Quốc, và chỉ có ý nghĩa với người Trung Quốc.  Ngoài ra, đối với các nền văn hóa khác  thì đồng hồ vẫn là món quà giá trị và ý nghĩa để thể hiện tấm lòng của người tặng đối với người nhận nó ở hầu hết các quốc gia khác.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG – QUÀ TẶNG CỦA THỜI GIAN
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.10998 sec| 993.984 kb