Tìm hiểu về cách đặt đồng hồ treo tường theo Vastu Shastra Ấn Độ

Tìm hiểu về cách đặt đồng hồ treo tường theo Vastu Shastra Ấn Độ

26/09/2023 - Tác giả: Linh Linh
Giống như Trung Quốc có những nguyên tắc về Phong Thủy, Ấn Độ cũng có một hệ thống kiến ​​trúc truyền thống từ khoa học cổ xưa, trong đó có nói về cách đặt đồng hồ treo tường Vastu Shastra nhằm mục đích tạo ra sự hài hòa trong cuộc sống.

Giới thiệu về Vastu Shastra

Vaastu là một ngành khoa học kiến ​​trúc và xây dựng cổ xưa của Ấn Độ giúp tạo ra một khung cảnh phù hợp hoặc một nơi để sống và làm việc một cách khoa học nhất, tận dụng những lợi ích do thiên nhiên ban tặng, các yếu tố và trường năng lượng của nó để nâng cao sự giàu có, sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc.

Vastu Shastra thống nhất khoa học, nghệ thuật, thiên văn học và chiêm tinh học, nó cũng có thể nói là một môn khoa học thần bí cổ xưa về thiết kế và xây dựng. Vastu Shastra giúp chúng ta cải thiện cuộc sống của mình và đảm bảo an toàn trước những điều không ổn.

Nguyên tắc của Vastu Shastra

Vaastu là khoa học về phương hướng kết hợp cả năm yếu tố của thiên nhiên và cân bằng chúng với con người và vật chất. Vaastu Shastra tạo ra một khung cảnh phù hợp hoặc một nơi để sống hoặc làm việc, theo cách khoa học nhất, tận dụng những lợi ích do năm yếu tố gọi là "Paanchbhootas" của thiên nhiên ban tặng, từ đó mở đường cho việc nâng cao sức khỏe, sự giàu có, thịnh vượng và hạnh phúc.

Các nhà hiền triết và tiên tri của Ấn Độ đã biết bí quyết sử dụng tất cả năm yếu tố của vũ trụ này cũng như các đặc tính và ảnh hưởng đặc biệt của chúng như từ trường, hiệu ứng hấp dẫn... của Trái đất, các thiên hà trên bầu trời, các phương hướng và vận tốc gió, ánh sáng và sức nóng của mặt trời bao gồm cả tác động của tia cực tím và tia hồng ngoại, lượng và cường độ mưa... nhằm mang lại lợi ích cho nhân loại trong việc quy hoạch và xây dựng các tòa nhà phù hợp. 

 

Hiểu sự khác biệt giữa Phong Thủy và Vastu Shastra

Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến Vastu Shastra và đang tìm hiểu cách đặt, treo đồng hồ treo tường theo Vastu Shastra, bạn sẽ so sách nó với Phong Thủy của Trung Quốc. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng Duy Anh Watch tìm hiểu sự khác biệt giữa Vastu Shastra và Phong Thủy

Vastu Shastra có nghĩa là khoa học về không gian hoặc tòa nhà, trong khi đó Phong Thủy có nghĩa là Không khí và Nước.

Vastu Shastra có nguồn gốc ở Ấn Độ khoảng 1200 năm trước, với mục đích chính là xây dựng đền chùa. Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc cách đây 5000-6000 năm với mục đích chính là lựa chọn nơi chôn cất tốt nhất cho các vị Vua hoặc Hoàng đế.

Phong Thủy và Vastu Shastra

Cơ sở Vastu Shastra của bắt nguồn từ kinh Vệ Đà, trong khi Phong Thủy bắt đầu từ năng lượng cũng như ảnh hưởng của một không gian cụ thể đến năng lượng của một người.

Các yếu tố có trong Vastu Shastra bao gồm đất, lửa, không khí, nước và ether. Các yếu tố có trong Phong Thủy bao gồm đất, lửa, kim loại, gỗ và nước.

Mục đích của  Vastu Shastra nhằm thúc đẩy sự phát triển tinh thần bằng cách điều chỉnh năng lượng trong không gian của bạn, trong khi Phong Thủy mang lại sự hài hòa giữa môi trường và năng lượng của bạn.

 

CÁC MẪU ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG CHO KHÔNG GIAN NHÀ BẠN

 

Cách đặt đồng hồ treo tường Vastu Shastra

Theo Vastu Shastra, khi các nguyên tắc được khắc sâu vào một cấu trúc kiến ​​trúc, năng lượng sẽ chảy theo cách thông thường mà không có bất kỳ lỗi nào. Nguyên tắc Vastu kết hợp với yếu tố tự nhiên và vũ trụ để cân bằng giữa con người và vật chất. Một tòa nhà được thiết kế theo nguyên tắc Vastu ảnh hưởng đến các cá nhân theo nhiều cách khác nhau như thể chất, tâm lý và tinh thần. Và với việc đặt đồng hồ treo tường theo Vastu Shastra cũng vậy!

Ngôi nhà của bạn là nơi nơi trú ẩn hạnh phúc của bạn khỏi mọi rắc rối của thế giới. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ muốn lấp đầy bằng những điều tích cực, may mắn và những khoảng thời gian vui vẻ. Nói về thời gian, bạn có biết rằng khoa học Ấn Độ cổ đại Vastu Shastra đã đề xuất một hướng cụ thể để đặt đồng hồ treo tường? Vastu Shastra cũng cung cấp các nguyên tắc bố trí, thiết kế và đo lường nhằm gắn kết kiến ​​trúc với thiên nhiên, từ đó đảm bảo sự hài hòa. 

Vì đồng hồ treo tường biểu thị thời gian nên bạn phải chú ý đến hướng của nó. Hãy cùng tìm hiểu nên đặt đồng hồ treo tường hướng nào tốt nhất để đảm bảo dòng năng lượng tích cực được luân chuyển liên tục.

Cách đặt đồng hồ treo tường theo Vastu Shastra

 

Vị trí đồng hồ treo tường Vastu Shastra

Theo Vastu Shastra, hướng bắc và hướng đông được coi là tốt nhất khi treo đồng hồ treo tường.

Hướng Bắc được biết đến là hướng của Kubera, Thần Tài theo văn hóa Hindu. Người ta nói rằng những người treo đồng hồ theo hướng này sẽ mở ra cánh cửa giàu có và thịnh vượng. Hướng Bắc cũng được coi là tốt cho việc treo đồng hồ theo chiêm tinh học vì nó được cai trị bởi sao Thủy, giúp hỗ trợ giao tiếp hiệu quả và hướng dẫn các quyết định kinh doanh của bạn một cách khôn ngoan. 

Hướng đông được coi là hướng của Indra, Vua của các vị thần và Thiên đường. Hướng này cũng được cai trị bởi Mặt trời khi nó mọc ở phía đông. Mặt trời mọc báo hiệu một ngày mới tràn ngập những cơ hội mới. Do đó, chiếc đồng hồ treo tường hướng Vaastu này sẽ lấp đầy không gian bằng những nguồn năng lượng phù hợp và giúp bạn và những người thân yêu của bạn đi đúng hướng. Nó còn mang lại cho bạn sự thịnh vượng và duy trì hòa bình. Người ta nói rằng treo đồng hồ quả lắc đặc biệt là một ý tưởng hay ở hướng đông. Theo Vaastu, việc chọn hướng này để treo đồng hồ trong phòng khách sẽ làm giảm dòng năng lượng tiêu cực trong nhà. 

Trong trường hợp không thể treo đồng hồ ở hướng Bắc hoặc hướng Đông thì có thể treo ở bức tường phía Tây. 

Phía Tây được cai trị bởi Varun, chúa tể của những cơn mưa và biểu thị một cuộc sống ổn định. Tuy nhiên, nếu có phạm vi đặt ở hướng Đông hoặc hướng Bắc thì bạn phải tránh hướng Tây, đặc biệt là trong phòng khách. 

 

Hướng đồng hồ treo tường cần tránh theo Vaastu

Không bao giờ được treo đồng hồ theo hướng Nam theo Vaastu Shastra. Đây được biết đến là hướng đi của Yama, Thần Chết. Việc chọn hướng đồng hồ này theo Vaastu có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến bạn và gia đình. Nó được cho là có hại cho sức khỏe đặc biệt. Hòa bình, thịnh vượng và giàu có cũng bị tổn hại khi đồng hồ được đặt ở hướng này. Không nên đặt đồng hồ ở hướng Đông Nam hoặc Tây Nam.

Hơn nữa, đồng hồ treo tường không được treo phía trên lối vào nhà bạn. Điều này cũng được áp dụng cho lối vào của các cửa hàng, văn phòng, phòng khám và bất kỳ nơi nào khác. Tương tự, hãy lưu ý rằng không nên đặt đồng hồ phía trên khung cửa của bất kỳ phòng nào. Đồng hồ treo tường không được đặt đối diện với cửa ra vào cũng như không được treo bên ngoài nhà.

Nên đặt đồng hồ treo tường ở hướng nào thuận lợi nhất?

 

Hướng tốt nhất cho một chiếc đồng hồ trong phòng ngủ là gì?

Khi nói đến phòng ngủ, hướng đông được coi là hướng đồng hồ treo tường lý tưởng theo Vastu Shastra. Tuy nhiên, chỉ trong trường hợp hướng này không thể sử dụng hoặc không thể tiếp cận thì bạn có thể treo đồng hồ ở hướng Bắc. Tốt nhất là nên treo nó ở một khoảng cách nhất định với giường.  

Hãy nhớ rằng nếu bạn ngủ quay đầu về hướng Nam (được khuyến khích theo Vaastu), thì đồng hồ nên treo ở hướng Bắc. Treo đồng hồ quả lắc trong phòng ngủ không phải là một ý tưởng thuận lợi. Theo Vaastu, phải tránh vì nó có thể làm phiền giấc ngủ và sự hài hòa chung của không gian. Mặt khác, nếu giường ở hướng đông thì hướng đồng hồ lý tưởng theo Vaastu là hướng tây. Người ta cho rằng lựa chọn hướng đi này có thể đảm bảo sức khỏe tốt cho chủ nhà. 

Việc chọn đúng hướng đồng hồ và lưu ý những điểm nêu trên có thể giúp mang lại sự ổn định và hài hòa cho các mối quan hệ. Nó cũng có thể cải thiện khả năng ra quyết định của bạn. 

 

Hướng tốt nhất cho đồng hồ treo tường trong phòng khách

Phòng khách là nơi cả gia đình dành thời gian bên nhau, do đó điều quan trọng là phải có dòng năng lượng phù hợp ở đây. Vị trí lý tưởng để treo đồng hồ treo tường trong phòng khách là bức tường phía Bắc. Phía Bắc được cai trị bởi Kubera – chúa tể của cải nên vị trí này được coi là tốt lành. Tiếp theo, các lựa chọn thay thế tốt nhất là hướng đông, đông bắc và tây.

Theo Vastu, một chiếc đồng hồ treo tường bằng kim loại có hình tròn có thể là lựa chọn tốt nhất cho phòng khách của bạn.

 

Chọn màu sắc phù hợp cho đồng hồ treo tường theo Vaastu 

Mặc dù mặt số có màu sáng thường được coi là lý tưởng cho đồng hồ treo tường theo Vaastu, nhưng tốt nhất bạn nên chọn màu dựa trên hướng bạn chọn để treo đồng hồ. Đồng hồ có màu kim loại, xám kim loại hoặc trắng được coi là lý tưởng cho hướng Bắc. Mặt khác, nếu bạn định treo nó ở hướng Đông thì những chiếc đồng hồ có khung gỗ hoặc màu sắc mộc mạc như nâu, xanh đậm được coi là tốt nhất. 

Chọn màu sắc phù hợp cho đồng hồ treo tường theo Vaastu 

 

Về hình dạng và loại đồng hồ treo tường Vastu Shastra

Đồng hồ tròn: được coi là lý tưởng theo khoa học kiến ​​trúc cổ xưa. Nó dựa trên các nguyên tắc của đạo Hindu về vòng tròn cuộc sống. Được coi là một thiết kế cổ điển, nó thường có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Các hình dạng đơn giản khác như hình vuông, hình chữ nhật và hình bầu dục cũng được coi là đẹp. 

Đồng hồ quả lắc/ Đồng hồ treo tường mang phong cách cổ điển: được cho là có thể tạo ra dòng năng lượng tích cực khi đặt đúng hướng trong phòng khách. Tuy nhiên, bạn phải tránh các hình dạng đồng hồ treo tường khác theo Vaastu. 

Đồng hồ kim loại: Hướng lý tưởng để treo đồng hồ treo tường bằng kim loại hoặc đồng hồ có màu xám hoặc trắng là hướng Bắc. 

Đồng hồ gỗ: Hướng phù hợp nhất cho đồng hồ treo tường bằng gỗ là hướng Đông.

 

Lời khuyên khác cho đồng hồ treo tường Vastu Shastra

Dưới đây là một số mẹo Vastu Shastra khác dành cho việc đặt đồng hồ treo tường:

Tất cả đồng hồ bạn có phải ở trong tình trạng hoạt động. Đồng hồ đã dừng báo hiệu sự trì trệ trong cuộc sống. Nó được cho là cản trở sự tăng trưởng. Vì vậy, bạn phải thay pin đúng thời hạn để đồng hồ luôn hoạt động liên tục. 

Bụi có xu hướng tích tụ trên đồng hồ theo thời gian và đôi khi, thậm chí cả mạng nhện cũng có thể bám trên đó. Nhưng hãy nhớ rằng điều này được coi là không tốt. Vì vậy, bạn phải luôn giữ nó sạch sẽ.

Đồng hồ treo tường cần được quan tâm và giữ sạch sẽ

Đồng hồ hoặc mặt kính của nó không được bị vỡ hoặc nứt. Mọi vấn đề phải được sửa sớm nhất hoặc thay thế bằng một cái mới. 

Vastu Shastra gợi ý rằng bạn nên đặt đồng hồ vào đúng thời điểm hoặc trước thời gian thực tế vài phút, nhưng không bao giờ trễ hơn. Điều này cho thấy bạn đang tiến triển tốt trong cuộc sống. Nếu đặt đồng hồ trễ hơn cho thấy bạn đang tụt lại phía sau, là không tốt. 

Đồng hồ cổ điển thường đi kèm với một vẻ đẹp huyền bí. Nhưng hãy nhớ rằng nhiều chiếc đồng hồ như vậy mô tả các sự kiện như chiến tranh và đau khổ thu hút năng lượng tiêu cực, điều quan trọng là phải tránh xa chúng.  

Một chiếc đồng hồ phát ra âm nhạc êm dịu là một lựa chọn tốt vì nó được biết là mang lại những rung động tích cực. 

Đồng hồ treo tường không được đối diện với bất kỳ cánh cửa nào trong nhà. 

Đồng hồ treo tường nên được treo ở độ cao phù hợp để bạn có thể xem giờ dễ dàng. Nó không nên được đặt ở độ cao rất thấp hoặc rất cao.

Theo truyền thống Ấn Độ giáo, điều quan trọng là phải làm mọi việc vào đúng thời điểm để chúng mang lại kết quả. Đây là lý do tại sao Vaastu Shastra tập trung vào việc đặt đồng hồ theo đúng hướng vì nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn vào đúng thời điểm. Đông và Bắc là hướng tốt nhất cho đồng hồ treo tường theo Vaastu. Mặt khác, phải tuyệt đối tránh hướng Nam vì nó được cho là sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Điều quan trọng nữa là chọn hình dạng và màu sắc phù hợp của đồng hồ để năng lượng tích cực chảy vào. Cuối cùng, đồng hồ phải luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt và phải được giữ sạch sẽ, gọn gàng. Sau bài viết này, bạn đã đã biết tại sao cả thời gian và đồng hồ treo tường bạn chọn đều xứng đáng được bạn quan tâm và đầu tư đúng cách.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu về cách đặt đồng hồ treo tường theo Vastu Shastra Ấn Độ
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11237 sec| 1055.242 kb