TÌM HIỂU NHỮNG DẤU MỐC PHÁT MINH QUAN TRỌNG CỦA THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ORIENT

TÌM HIỂU NHỮNG DẤU MỐC PHÁT MINH QUAN TRỌNG CỦA THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ORIENT

09/07/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Khởi nguồn của thương hiệu đồng hồ Orient là từ một cửa hàng đồng hồ Yoshida Watch Shop được thành lập vào năm 1901 tại Tokyo do ông Shogoro Yoshida làm chủ. Xuất phát điểm của cửa hàng rất thuận lợi khi nhanh chóng nhận được sự đón nhận và yêu thích của đông đảo giới mộ điệu, sản phẩm liên tục được tiêu thụ đặc biệt là những chiếc đồng hồ bỏ túi…….

Từ năm 1901 đến những năm 1936 là thời kì phát triển rực rỡ của cửa hàng đồng hồ Yoshida Watch. Với tài năng của mình ông Yoshida đã không ngừng cải tiến, phát triển công nghệ và đạt được những thành công rất đáng ghi nhận, mang danh tiếng của cửa hàng đồng hồ ngày một vang xa biến Yoshida Watch Shop chỉ từ một cửa hàng nhỏ ở Tokyo đã dần phát triển cả về quy mô lẫn địa bàn. Tuy nhiên, khi chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, nền kinh tế Nhật Bản bị tổn hại nghiêm trọng, có rất nhiều công ty, nhà máy, cửa hàng phải đóng cửa và cửa hàng của Shogoro Yoshida cũng không thoát khỏi điều này.

 

đồng hồ orient Vào tháng 7 năm 1950, bằng những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ và tinh thần người Nhật mạnh mẽ, ông Shogoro Yoshida đã hồi sinh lại cửa hàng Yoshida Watch Shop với một cái tên cửa hàng mới mẻ hơn là Tama Teiki. Đến năm 1951 cửa hàng Tama Teiki được đổi tên thành Orient Watch Co. Ltd và cho ra đời những mẫu đồng hồ đầu tiên. Và từ đây con đường huy hoàng của đồng hồ Orient được mở ra. Cho đến hiện nay, dù đã đạt được rất nhiều thành công và tên thương hiệu đã được khẳng định nhưng đồng hồ Orient vẫn không ngừng cố gắng phát triển và trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ chính hãng Nhật Bản nổi tiếng được cả thế giới biết đến.

 

1. Đồng hồ cơ khí mỏng nhất thế giới vào năm 1967


Đồng hồ mỏng luôn là xu hướng mà bất kỳ thương hiệu đồng hồ cũng đều hướng đến. Vào năm 1967, Orient đã tạo ra những chiếc đồng hồ cơ khí mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ khoảng 3,9 mm. Một trong phiên bản đồng hồ Orient mỏng nhất thế giới đó là phiên bản bằng dây da có mặt số được thiết kế lộ cơ bên dưới lớp kính trong suốt. Chiếc đồng hồ thể hiện thời gian một cách rất đơn giản chỉ gồm 1 vòng tròn nhỏ ở phía trên chia thành 12 vạch số mảnh, toàn bộ dial được bao quanh bởi gờ kính màu bạc láng mịn. Mặc dù, không phải là hãng tiên phong cho phong trào đồng hồ mỏng, nhưng chiếc đồng hồ này chính là đại diện sáng giá vinh danh nghệ thuật đồng hồ cơ khí đỉnh cao của thương hiệu top đầu của Nhật Bản này.

 

 

đồng hồ orient

 

 

2. Đồng hồ Orient King Diver: Ngăn chặn tuyệt đối sự xâm nhập của khí Heli


Công nghệ được áp dụng cho những mẫu đồng hồ chống nước của Orient bắt nguồn từ dòng King Diver (dòng đồng hồ chuyên lặn của hãng) từ những năm 1960. Từ những công nghệ chế tạo có được, Orient đã thiết kế một khuôn đồng hồ đặc biệt ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của khí Heli và cấu trúc bộ máy chịu lực đạt chuẩn ISO. Tuỳ từng phiên bản mà King Diver được trang bị khả năng kháng nước khác nhau và đều với mức khá ấn tượng từ 200m-1000m.

 

 

đồng hồ orient

 

 

3. Orient Light – Powered 4000: Đồng hồ năng lượng ánh sáng

 

Vốn trước nay là thế mạnh của hãng đồng hồ Citizen, đồng hồ năng lượng mặt trời cũng đã vào tầm ngắm nghiên cứu và phát triển của Orient. Dòng đồng hồ Light-Powered 4000 sử dụng năng lượng pin được nạp từ nhiều nguồn ánh sáng khác nhau. Năng lượng ánh sáng được chuyển hóa thành điện năng giúp đồng hồ hoạt động. Nhờ vào sự vận hành bằng năng lượng ánh sáng, Orient Light – Powered 4000 không cần phải thay pin như đồng hồ thông thường. Kết hợp với công nghệ thân thiện môi trường hiện đại nhất, dòng Light-Powered được kỳ vọng sẽ viết nên một trang sử mới cho hãng Orient.

 

đồng hồ orient

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TÌM HIỂU NHỮNG DẤU MỐC PHÁT MINH QUAN TRỌNG CỦA THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ORIENT
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.76446 sec| 980.047 kb