CÁCH TRA CỨU MÃ BỘ MÁY ĐỒNG HỒ ORIENT

CÁCH TRA CỨU MÃ BỘ MÁY ĐỒNG HỒ ORIENT

10/01/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Khi mua bất kì một chiếc đồng hồ Orient nào, khách hàng luôn được nhận kèm hộp đựng sản phẩm, sổ bảo hành cùng với sách hướng dẫn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy được mọi thông tin và cách sử dụng chiếc đồng hồ của mình. Tuy nhiên, nếu như trong quá trình sử dụng bạn đánh mất sách hướng dẫn mà lại muốn kiểm tra thông tin của máy thì cũng đừng quá lo lắng bạn có thể dùng số hiệu sản phẩm đều tra cứu để xem lại những thông tin này.

Tất cả các thương hiệu đồng hồ không nói riêng gì Orient đều sở hữu các trang web chính thức để người dùng có thể tra cứu bộ máy cũng như đồng hồ. Các trang web này không chỉ có tác dụng giới thiệu những sản phẩm mới mà còn giúp người dùng có thể so sánh những sản phẩm mình định mua xem có phải đồng hồ chính hãng không. Trên các trang web như thế cung cấp đầy đủ cho người dùng từ chất liệu, size mặt, bộ máy, chân kính, … về chiếc đồng hồ. Mỗi một chiếc đồng hồ đều được trang bị những bộ máy cơ khí cầu kì mà trên từng mã hiệu cũng đã thể hiện tên của những bộ máy này, Trong bài viết hôm này, Duy Anh Watch sẽ giúp cho người dùng có thể tự mình tra cứu bộ máy cho bất kì chiếc đồng hồ Orient nào.

 

1. Tìm số hiệu để tra cứu bộ máy đồng hồ

Đối với các sản phẩm của Orient mã máy đồng hồ thường được thể hiện ở mã đồng hồ (Model Number) hoặc mã vỏ máy (Case Code) ở nắp lưng của đồng hồ. Từ những dãy số này bạn có thể sử dụng các kí tự và dùng chúng để tra mã đồng hồ.

 

Cách 1: Sử dụng mã đồng hồ (Model Number)

Orient có 2 dòng sản phẩm bao gồm mã 10 kí tự và mã 8 kí tự. Các số hiệu để tra cứu về bộ máy đồng hồ cũng sẽ khác nhau với các dãy kí tự này. Để có thể quan sát hơn bạn có thể theo dõi hình ảnh dưới đây.

 

Cách tìm kí tự tra mã máy ở đồng hồ Orient có mã hiệu 10 kí tự


Đối với dòng sản phẩm có mã hiệu 10 kí tự thì 2 kí tự thứ 2 và thứ 3 là các kí tự được dùng để tra cứu bộ máy của đồng hồ. Đối với mã sản phẩm như “SEV0J002WY” thì kí tự được dùng để tra cứu chính là “EV”.

 

Cách tìm kí tự tra mã máy ở đồng hồ Orient có mã hiệu 8 kí tự

 

 

Đối với những mẫu đồng hồ có mã hiệu đồng hồ gồm 8 kí tự thì những kí tự dùng để tra mã máy đồng hồ là 2 kí tự cuối cùng. Giả sử như trong mẫu đồng hồ có mã đồng hồ “WZ0211DA” thì ta sẽ có mã để tra máy đồng hồ chính là “DA”.


Cách 2: Sử dụng mã vỏ máy đồng hồ (Case code)

Ngoài cách dùng mã đồng hồ như trên, bạn có thể dùng mã vỏ máy đồng hồ thường được in ở nắp lưng của các mẫu đồng hồ Orient (sẽ in ở giữa nắp lưng nếu là vỏ đồng hồ kín, và in ở viền nếu là dạng See trough back). Trong dãy mã này cũng sẽ có những kí tự được dùng để tra cứu bộ máy của đồng hồ. Bạn sẽ sử dụng 2 kí tự đầu tiên của dãy này để tra cứu mã bộ máy đồng hồ. Giả sử, ta có dãy case code “AF05-D0-A CA” thì kí tự mà bạn sử dụng sẽ là “AF”

 

Mã vỏ đồng ở nắp lưng

 

2. Tra cứu mã máy đồng hồ


Sau khi tìm được các kí tự để tra cứu bạn có thể truy cập vào trang web http://www.watchmandan.com/orient_movements.htm hoặc http://www.orient-watch.jp/support/manuals/ (dành cho những ai có thể đọc được tiếng Nhật) để tìm kiếm bộ máy đồng hồ của mình. Những trang web trên có đầy đủ những thông tim về bộ máy mà bạn mong muốn tìm hiểu.

 

Bảng tra cứu mã máy đồng hồ Orient

 

 

Trên trang web tra cứu bằng tiếng Nhật

 

         

Đối với trang web http://www.orient-watch.jp/support/manuals/, hãng sẽ gửi về cho bạn những file PDF ở bên dưới khung tìm kiếm, bạn có thể mở ra để tìm hiểu kĩ nhất về bộ máy đồng hồ của mình.

 

Mã máy của một số đồng hồ có Model Number 8 kí tự

 

 

Trên đây là toàn bộ cách tra cứu bộ máy đồng hồ Orient, Duy Anh Watch tin rằng bài viết này sẽ giúp được bạn nếu như bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết về bộ máy đồng hồ của mình.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về CÁCH TRA CỨU MÃ BỘ MÁY ĐỒNG HỒ ORIENT
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07862 sec| 2541.945 kb