Giải đáp những câu hỏi thường gặp về đồng hồ Citizen WR50

Giải đáp những câu hỏi thường gặp về đồng hồ Citizen WR50

18/10/2023 - Tác giả: DuyanhWatch
Citizen là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1918. Với hơn 100 năm kinh nghiệm, Citizen đã cho ra đời nhiều mẫu đồng hồ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Trong đó, đồng hồ Citizen WR50 là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp về đồng hồ Citizen WR50.

WR50 là gì?

 

Citizen WR50 là đồng hồ Citizen có độ chịu nước 50m

WR50 là viết tắt của Water Resistant 50m (chống nước 50 mét). Đây là mức độ chống nước tiêu chuẩn, cho phép đồng hồ chịu được áp suất nước lên đến 5 bar, tương đương với độ sâu 50 mét. 

Như vậy, Citizen WR50 sẽ là những chiếc đồng hồ của thương hiệu Citizen có mức độ chịu nước 50m hay 5 Bar hoặc 5ATM.

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ Citizen WR50 là gì?

 

Dòng chữ WR 50 được thể hiện trên mặt số 

Để biết được đó có phải là đồng hồ Citizen WR50 hay không, bạn hãy quan sát mặt số của đồng hồ. Thông thường, bạn sẽ thấy chữ “WR 50” được đặt ở phía trên của cọc số 6 giờ. Tùy thuộc vào mỗi phiên bản thì dòng chữ này có thể đặt ở các vị trí khác.

Với một số đồng hồ thì mặt số sẽ không hiển thị dòng chữ này. Vì vậy, để nhận biết đồng hồ Citizen WR50, bạn có thể tham khảo thông số công bố trên website của hãng hoặc thông tin kỹ thuật kèm theo của sản phẩm khi mua hàng. 

Đồng hồ Citizen WR50 đeo trong những hoàn cảnh nào?

 

Với mức chống nước 50m – mức tiêu chuẩn thì đồng hồ Citizen WR50 sẽ được đeo thường ngày, đeo đi làm, đeo khi rửa tay với áp lực nước nhỏ và đeo khi đi mưa phùn.

Đồng hồ Citizen WR50 đeo đi tắm được không?

 

50m không phải là mức độ chống nước tốt nhất. Đây chỉ là mức độ tiêu chuẩn, vì vậy, bạn không nên đeo đồng hồ khi đi tắm, đặc biệt là tắm nước nóng. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ nước xâm nhập vào bên trong máy.

Đồng hồ Citizen WR50 đeo đi mưa được không?

 

Đồng hồ Citizen WR50 có thể đeo dưới mưa nhỏ

Có. Tuy nhiên, mức độ này chỉ chịu được áp lực nước rất thấp, nên trong thời tiết mưa phùn, mưa nhẹ hạt bạn có thể đeo đồng hồ Citizen WR50.  Nếu trời mưa to, bạn không nên đeo đồng hồ đi dưới mưa.

Đồng hồ Citizen WR50 đeo đi bơi được không?

 

Không. Mức độ chịu nước này hoàn toàn không thể đeo được khi đi bơi. Bởi việc ngâm đồng hồ ở dưới nước sẽ khiến cho nước dễ dàng xâm nhập vào bên trong máy của đồng hồ.

Có những kiểu dáng nào trong dòng đồng hồ Citizen WR50?

 

Dòng đồng hồ Citizen WR50 có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, bao gồm cả phong cách thể thao và lịch lãm. Các kiểu dáng này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và sở thích đa dạng của người dùng.

Đồng hồ Citizen WR50 có chống sốc không?

 

Đồng hồ Citizen WR50 có tính năng chống sốc

Một số mẫu đồng hồ Citizen WR50 có tính năng chống sốc, giúp bảo vệ máy móc bên trong khỏi những cú va đột ngột và làm tăng độ bền của đồng hồ.

Đồng hồ Citizen WR50 sử dụng loại máy nào?

 

Citizen WR50 sử dụng nhiều loại máy khác nhau, bao gồm cả máy cơ và máy quartz. Lựa chọn giữa hai loại máy này thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân của người dùng.

Đồng hồ Citizen WR50 có tính năng Eco-Drive không?

 

Một số mẫu đồng hồ Citizen WR50 sử dụng công nghệ Eco-Drive, cho phép nó tự sạc từ ánh sáng môi trường, giảm thiểu nhu cầu thay pin thường xuyên.

Có cần bảo dưỡng đặc biệt cho đồng hồ Citizen WR50 không?

 

Mặc dù đồng hồ Citizen WR50 thường có khả năng chống nước và chống sốc, nhưng vẫn nên tuân thủ các hướng dẫn bảo quản và bảo dưỡng từ nhà sản xuất để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của đồng hồ.

Lưu ý gì khi sử dụng đồng hồ Citizen WR50?

 

  • Không sử dụng đồng hồ vượt quá giới hạn mức độ chịu nước

Sử dụng đồng hồ Citizen WR50 đúng mức độ chịu nước

  • Luôn vặn chặn/ấn chặn núm điều chỉnh của đồng hồ 24/7 để tránh nước xâm nhập gây hỏng hóc đồng hồ
  • Khi đồng hồ bị ướt cần được lau khô nhanh chóng bằng vải mềm
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng đồng hồ
  • Không tiếp xúc đồng hồ với các hóa chất tẩy rửa mạnh tránh làm bong tróc lớp mạ vàng hoặc màu sắc của đồng hồ

Trên đây là những câu hỏi thường gặp và giải đáp về đồng hồ Citizen WR50. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích bạn có cái nhìn chi tiết hơn trước khi quyết định lựa chọn cho bản thân một chiếc đồng hồ Citizen WR50.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giải đáp những câu hỏi thường gặp về đồng hồ Citizen WR50
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.46698 sec| 1006.063 kb