Đồng hồ Eco-Drive là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Eco-Drive

Đồng hồ Eco-Drive là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Eco-Drive

13/08/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Đồng hồ Eco-Drive  là dòng đồng hồ đeo tay hoạt động nhờ vào năng lượng được chuyển hóa từ ánh sáng của bất cứ nguồn sáng nào. Đồng hồ sử dụng các Panel cực nhạy trên mặt số hấp thụ năng lương ánh sáng chuyển hóa thành điện năng và một thiết bị sạc pin. Pin dữ trữ hoàn toàn không chứa thủy ngân đây là một giải pháp thân thiện với môi trường.

1. Khi sạc đầy pin đồng hồ Citizen Eco-drive có thể hoạt động được bao lâu?

Đồng hồ Citizen AP1050-56A

Đồng hồ Citizen AP1050-56A

Sẵn hàng
Eco-Drive
42mm
11.108.000₫
13.885.000₫
1 đánh giá

 


Đồng hồ Citizen Eco-Drive được thiết kế để luôn hoạt động liên tục khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời (pin được sạc không ngừng ngay khi vừa tiêu hao). Trong trường hợp đồng hồ không tiếp xúc với ánh sáng và pin đã được sạc đầy thì đồng hồ có thể chạy từ 3 tháng đến 5 năm (tùy thuộc vào bộ máy). Đại đa số đồng hồ Citizen Eco-Drive hiện nay có thể hoạt động được 180 ngày.


=>>Có thể bạn muốn biết: 3 lý do nên lựa chọn đồng hồ Citizen nam

 

2. Đồng hồ Citizen Eco – Drive có thay được pin không? 


- Không được thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive trong bất cứ trường hợp nào nếu như nơi thực hiện không phải là trung tâm bảo hành sửa chữa của Citizen vì việc thay pin sẽ dễ dàng gây hư hỏng bộ máy, đặc biệt là tấm quang điện.


Đồng hồ Citizen BJ7086-57E

Đồng hồ Citizen BJ7086-57E

Sẵn hàng
Eco-Drive
48mm
10.635.000₫
14.180.000₫
1 đánh giá

 


- Nếu đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng nhưng vẫn ngừng hoạt động thì hãy mang nó đến các trung tâm sửa chữa của Citizen để kiểm tra. Có ba điều bạn cần chú ý như sau:


▪ Citizen Eco-Drive không bao giờ hết pin nếu như nó được tiếp xúc với ánh sáng đầy đủ.

▪ Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive chính hãng không có bán trên thị trường mà chỉ được cung cấp bởi trung tâm sửa chữa của Citizen cho đồng hồ Citizen Eco-Drive bị hỏng pin với phí tùy theo mẫu mã (miễn phí nếu còn thời gian bảo hành và do lỗi sản xuất).

▪ Không được thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive không rõ nguồn gốc, pin giả vì điều này sẽ gây hư hỏng đồng hồ.


=>>Tham khảo thêm: Kinh nghiệm bảo quản và sử dụng đồng hồ được bên lâu

3. Nếu thay pin đồng hồ Eco – Drive thì hết bao nhiêu tiền?

Đồng Hồ Citizen Eco Drive Radio Controlled AT8116-65E

Đồng Hồ Citizen Eco Drive Radio Controlled AT8116-65E

Sẵn hàng
Eco-Drive
42mm
15.637.500₫
20.850.000₫
1 đánh giá


- Tùy thuộc vào loại pin và loại bộ máy, giá thay thế tại các trung tâm dịch vụ của Citizen sẽ khoảng 700. 000 đồng trở lên. Tuy nhiên, pin Eco-Drive rất bền nên thường thì các hư hỏng khiến đồng hồ ngừng hoạt động không phải là do pin hoặc chỉ đơn giản là do cạn hết năng lượng (khắc phục bằng cách phơi nắng chừng 1 tiếng).

 

4. Sạc pin hay hấp thụ năng lượng ánh sáng vào đồng hồ Citizen Eco-Drive như nào là an toàn nhất?

 

đồng hồ Citizen Eco-Drive

Dòng đồng hồ Eco-Drive có thể sạc pin bằng ánh sáng mặt trời

 


- Một khi đồng hồ của bạn đã được sạc đầy, phơi bày nó hàng ngày với ánh sáng môi trường xung quanh là đủ để giữ luôn bình ổn. Nếu bạn cần sạc pin bổ sung bạn có thể đặt trước một chiếc đèn bàn đèn huỳnh quang bằng cách đặt up mặt số (mặt) và trong vòng khoảng 8 inches hoặc bóng đèn sợi đốt (bóng đèn thông thường.) Bạn nên tham khảo cách sạc trong sách hướng dẫn. Nếu đồng hồ của bạn đã ngừng hoàn toàn hoặc là trong trạng thái sạc thấp thì bạn không nên dùng những loại ánh sáng nhân tạovì nó có thể mất một thời gian rất dài tiếp xúc để sạc đầy chiếc đồng hồ Citizen.  Loại ánh sáng tốt nhất chính là ánh sáng mặt trời đây mới chính là ánh sáng tốt nhất,  an toàn nhất. 


=>> Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là loại pin sạc rất bền thế nên ít khi nào các lỗi phát sinh trên đồng hồ đến từ pin và nếu có lỗi từ pin thì cũng không được tùy tiện thay thế, khách hàng cần chú ý điểm này để tránh bị lợi dụng (đem thay pin ở các nơi không phải trung tâm bảo hành của Citizen thì thường bị tráo pin chính hãng).

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đồng hồ Eco-Drive là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Eco-Drive
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11082 sec| 1039.492 kb