NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE

05/04/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Những mẫu đồng hồ Eco-Drive chiếm phần đa số trong những sản phẩm của thương hiệu Citizen. Công nghệ hiện đại độc quyền này của hãng mang lại dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, mức giá phải chăng và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người dùng đồng hồ.

 


 

1. Eco-Drive là gì? Sự ra đời của công nghệ Citizen Eco-Drive


Eco-Drive là một công nghệ độc quyền đến từ thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Citizen. Nó còn được xem là công nghệ mang tính đột phá nhất của thương hiệu này. Nhờ có công nghệ này, Citizen trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ đi đầu trong cuộc cách mạng xanh khi ứng dụng năng lượng ánh sáng vào trong sản phẩm của mình với khẩu hiệu “ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực”. Do đây là công nghệ hàng đầu của thương hiệu Citizen nên tất cả các sản phẩm được trang bị công nghệ Eco-Drive đều có dòng chữ này ở bên trên mặt số, có thể ở vị trí dưới cọc số 12 giờ hoặc trên cọc số 6 giờ.

 

Đồng Hồ Citizen L Ambiluna EW5493-51W

Đồng Hồ Citizen L Ambiluna EW5493-51W

Sẵn hàng
Eco-Drive
24.6mm
15.600.000₫
19.500.000₫
1 đánh giá

        

         Những chiếc đồng hồ sở hữu công nghệ Eco-Drive hoạt động hoàn toàn dựa vào nguồn năng lượng ánh sáng. Nhờ những tấm năng lượng cực nhạy ở mặt số mà nguồn năng lượng ánh sáng này được hấp thụ và chuyển hóa thành điện năng giúp cho bộ máy đồng hồ hoạt động được. Không chỉ thế, đồng hồ có thể được tiếp tục hoạt động trong bóng tối từ 6 tháng đến 5 năm tùy vào từng bộ máy. Vì sao chúng có thể làm được điều này? Đó là do bên trong đồng hồ Citizen Eco-Drive còn được trang bị thêm pin dự trữ năng lượng có thể sạc được. Không chỉ sử dụng nguồn năng lượng sạch mà pin dự trữ của đồng hồ Citizen Eco-Drive cũng không chứa thủy ngân do đó nó vô cùng thân thiện với con người cũng như môi trường.

 

2. Nguyên lí hoạt động của đồng hồ Citizen Eco-Drive


Những mẫu đồng hồ Eco-Drive chạy hoàn toàn dựa vào năng lượng ánh sáng, với bất kì nguồn sáng nào dù là tự nhiên hay nhân tạo như ánh sáng mặt trời, đèn huỳnh quang, nến, …. Những ánh sáng này được hấp thụ nhờ vào các tấm năng lượng cực nhạy phía bên trên mặt số của đồng hồ. Sau đó, nguồn năng lượng này được chuyển đổi thành điện năng và sạc vào một pin dự trữ phía bên trong đồng hồ. Pin dự trữ này có thể sạc – xả với số lần không giới hạn, nó được thiết kế để giúp cho đồng hồ có thể hoạt động liền mạch khi không còn tiếp xúc với ánh sáng mà không bỏ qua bất kì một giây phút nào.

           Năng lượng từ công nghệ Eco-Dive không chỉ dành cho những mẫu đồng hồ đơn chức năng xem mà còn được ứng dụng trong các mẫu đồng hồ đa chức năng như lịch vạn niên, chronograph, …. Kể từ sản phẩm đầu tiên vào năm 1925, Citizen vẫn không ngừng cải thiện và phát triển thêm công nghệ này và bảo hành 5 năm trên toàn thế giới cho tất cả các sản phẩm của họ. Đồng hồ Citizen Eco-Drive còn được bổ sung thêm tính năng báo hiệu nguồn năng lượng sắp cạn. Khi pin không còn nhiều năng lượng, kim giây sẽ nhảy cóc 2 lần một và trở lại bình thường khi được sạc. Khi ở trong bóng tối, kim đồng hồ sẽ dừng lại để tiết kiệm năng lượng, nhưng khi có ánh sáng chạm tới thì các kim sẽ quay đến vị trí giờ hiện tại để hiển thị chính xác giờ. Đây là tính năng tiết kiệm điện của những mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive.


          Công nghệ Eco-Drive không chỉ đại diện cho những thành tựu công nghệ đặc biệt của Citizen mà còn phản ánh được mối quan tâm của hãng về các vấn đề như môi trường và con người. Những chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive bên cạnh những thiết kế đẹp mắt, công nghệ hiện đại còn sở hữu mức giá thành dễ chịu có thể phù hợp với nhiều phân khúc người dùng trên thế giới.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07696 sec| 2544.5 kb