ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CHỈ CÓ Ở ĐỒNG HỒ CHẠY BẰNG NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CHỈ CÓ Ở ĐỒNG HỒ CHẠY BẰNG NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG

09/07/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Nếu như bộ máy đồng hồ cơ được ngưỡng mộ với sự tinh xảo trong thiết kế, quy trình chế tác và đòi hỏi tay nghề điêu luyện của người nghệ nhân; đồng hồ quartz tạo nên cuộc cách mạng về đồng hồ giá rẻ với ưu điểm đạt độ chính xác cao thì đồng hồ đeo tay sử dụng năng lượng ánh sáng được ví như những cỗ máy thời gian vĩnh cửu sẽ là công nghệ đưa nền sản xuất đồng hồ phát triển trong tương lai.  Đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng có những ưu điểm vượt trội mà ở những chiếc đồng hồ khác không có được, hãy cùng Duy Anh Watch tìm hiểu xem những ưu điểm đó là gì nhé!Trên thế giới, công nghệ năng lượng ánh sáng đã được sử dụng từ lâu và trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy được ứng dụng trong lĩnh vực đồng hồ đeo tay khá muộn, song nó lại được đánh giá rất cao bởi ưu điểm vượt trội mang tính thực tế cao, phá bỏ những rào cản tưởng chừng như không thể ở những bộ máy đồng hồ thông thường như đồng hồ cơ và đồng hồ quartz. Hoạt động đăch trưng của chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng đó là chuyển hóa những bức xạ ánh sáng thành nguồn điện để cung cấp cho hoạt động của bộ máy đồng hồ. Ánh sáng được sử dụng có thể là nguồn ánh sáng mặt trời hoặc nhân tạo như đèn huỳnh quang, nến… Tùy thuộc vào cường độ vật thể cung cấp ánh sáng mạnh hay yếu thì sẽ tạo ra năng lượng có hiệu suất cao, thấp khác nhau, vì thế thời gian sạc pin cho đồng hồ cũng nhanh, chậm tương ứng. Đặc điểm cấu tạo của những chiếc đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng là phía dưới mặt số được trang bị tấm pin quang điện chế tác từ chất liệu bán dẫn silicon. Theo đó, khi ánh sáng tiếp xúc với chất bán dẫn sẽ tạo thành dòng điện tích trữ trong pin, đây chính là năng lượng cung cấp để đồng hồ hoạt động.


Đồng hồ Citizen EX1483-84A

Đồng hồ Citizen EX1483-84A

Sẵn hàng
Eco-Drive
29.4mm
5.920.000₫
7.400.000₫
1 đánh giá

 

Từ năm 1959, Roger Riehl đã nảy ra ý tưởng chế tạo mẫu đồng hồ đeo tay sử dụng năng lượng mặt trời. Trong suốt khoảng thời gian từ giữa đến cuối thập niên 1960, ông khám phá nhiều ý tưởng liên quan đến các thiết bị năng lượng mặt trời và làm thế nào để thiết kế một đồng hồ đeo tay với một màn hình kỹ thuật số điện tử. Ý tưởng đã có từ lâu, song mãi đến năm 1972, Riehl mới hoàn thành chiếc đồng hồ đeo tay dùng năng lượng mặt trời sản xuất đầu tiên có các mạch CMOS theo thiết kế riêng của mình. Tuy là người phát minh ra đồng hồ đeo tay sử dụng năng lượng ánh sáng đầu tiên nhưng  Roger Riehl  cũng như công ty của ông đã không đủ tiềm lực cũng như thời cơ để phát triển dòng sản phẩm này. Và có thể nói đồng hồ đeo tay năng lượng ánh sáng chỉ thực sự được phát triển và tạo dựng vị trí trên thị trường đồng hồ thế giới khi SeikoCitizen bắt tay vào nghiên cứu, sản xuất đại trà.  Có thể thấy đồng hồ đeo tay sử dụng công nghệ năng lượng ánh sáng ra đời muộn hơn rất lâu so với đồng hồ cơ và đồng hồ quartz, song sự phát triển của nó lại không thua kém là mấy. Đặc biệt, nó đã trở thành một trong những công nghệ phải nhắc đến khi tìm hiểu về bộ máy đồng hồ phổ biến trên đồng hồ đeo tay. Tất cả những thành tựu đó đều dựa trên ưu điểm vượt trội của đồng hồ năng lượng ánh sáng, mà không một bộ máy nào có thể làm được.


Hoạt động bền bỉ không lo đồng hồ hết pin

 

Đồng Hồ Citizen Eco Drive Radio Controlled AT8158-14H

Đồng Hồ Citizen Eco Drive Radio Controlled AT8158-14H

Sẵn hàng
Eco-Drive
42.2mm
15.510.000₫
20.680.000₫
1 đánh giá

 

Nếu những chiếc đồng hồ đeo tay sở hữu bộ máy cơ sẽ phải lên dây cót bằng tay hoặc phụ thuộc vào chuyển động cổ tay người đeo mới tạo ra được năng lượng hoạt động; đồng hồ quartz sẽ phải thay pin sau một thời gian sử dụng nhất định tùy vào từng hãng và từng mẫu đồng hồ; thì đến đồng hồ năng lượng ánh sáng, người dùng không phải lo lắng hết pin, hết năng lượng dù ở bất kỳ đâu trong khoảng thời gian tối thiểu là 6 tháng. Điển hình như nguyên lý hoạt động của đồng hồ Citizen Eco - Drive luôn có 1 thiết bị sạc pin dự trữ nhằm tích trữ năng lượng từ ánh sáng giúp đồng hồ có thể hoạt động trong bóng tối. Hãng đã tự củng cố công nghệ của mình giúp đồng hồ tiết kiệm được năng lượng thông qua việc tăng cường chíp bán dẫn, mạch và động cơ trong đồng hồ. Còn Seiko Solar được trang bị một tấm pin năng lượng gắn trên mặt số, nhằm mục đích tích tụ và chuyển hóa năng lượng ánh sáng, giúp đồng hồ vận hành. Nói cách khác đây chính là một sự vận chuyển cơ năng thành điện năng. Từ đó, một phần năng lượng sẽ được sử dụng và duy trì hoạt động của máy và phần còn lại sẽ được tích tụ lại vào pin đồng hồ để dùng khi đồng hồ không được tiếp xúc với ánh sáng. Seiko Solar có thể nhận tất cả nguồn ánh sáng, không riêng gì ánh sáng mặt trời.


 

Nạp năng lượng chỉ trong vài phút

 

Đồng hồ Seiko SUP861P1

Đồng hồ Seiko SUP861P1

Hết hàng
Quartz Solar
38mm
3.420.000₫
3.800.000₫
1 đánh giá

 

Đây cũng được xem là thế mạnh nổi bật, được giới mộ điệu yêu thích bởi sự tiện lợi của nó. Chúng ta có thể thấy đối với chiếc đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay, người đeo phải lên dây cót hàng ngày từ 10 -15 vòng và đòi hỏi sự khéo léo, nhẹ nhàng nếu không sẽ vô tình làm đứt dây cót. Còn đồng hồ quartz hết pin thì bạn cũng phải đến cơ sở bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa thay pin khá mất thời gian. Tuy nhiên, tất cả những bất tiện này sẽ được đồng hồ đeo tay năng lượng ánh sáng giải quyết giúp bạn.  Chỉ cần một phút tiếp xúc với ánh sáng đã có thể đủ để cung cấp năng lượng cho đồng hồ Seiko Solar hoạt động trong vòng 1 giờ và pin sẽ đầy nếu người cho đồng hồ đeo tay tiếp xúc ánh sáng trong khoảng 3 tiếng. Khi sạc đầy, đồng hồ sẽ hoạt động bền bỉ trong vòng 6 tháng kể cả trong bóng tối. Ở những mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập  Citizen Eco - Drive sở hữu chức năng cảnh báo hết pin bằng dấu hiệu kim giây sẽ nhảy 2 giây liên tục và khi được sạc đầy nó sẽ hoạt động trở lại bình thường 6 tháng kể cả trong bóng tối.


Tiết kiệm chi phí thay pin cho người đeo

 

Tissot T-Touch Expert Solar T091.420.47.057.01

Tissot T-Touch Expert Solar T091.420.47.057.01

 

Có thể nói, đồng hồ năng lượng ánh sáng đại diện cho tính kinh tế của người đeo.  Thông thường đối với đồng hồ quartz khoảng 2 -3 năm hoặc tùy vào từng hãng, từng dòng sản phẩm, người đeo sẽ phải thay pin, song đồng hồ năng lượng ánh sáng thì sẽ loại bỏ được khoản phát sinh này.

TISSOT T-TOUCH EXPERT SOLAR T091.420.47.057.01

TISSOT T-TOUCH EXPERT SOLAR T091.420.47.057.01

28.557.000₫
31.730.000₫

Giảm 10% toàn bộ thương hiệu Tissot từ 3/5 - 2/6

Giảm 30% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ Casio

Tặng ngay 1 trong 2 phần quà sau khi mua đồng hồ cơ Tissot (Số lượng có hạn):

  1. 1. Tặng 01 đồng hồ treo tường SEIKO hoặc RHYTHM trị giá lên đến 1 triệu đồng.
  2. 2. Tặng 01 dây da ZRC thương hiệu Pháp trị giá lên đến 700.000đ

Ưu đãi MUA 1 TẶNG 1 tặng đồng hồ đến 10 Triệu (Xem chi tiết tại đây) 

Ưu đãi cực hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết (Xem chi tiết tại đây)

Bảo vệ môi trường


Ngày nay, thế giới đang đứng trước các vấn đề về ô nhiễm môi trường, chính vì vậy dù là ở lĩnh vực, ngành nghề nào thì đây cũng được xem là mục tiêu hướng đến nhằm chung tay góp phần xây dựng môi trường xanh. Theo các nghiên cứu, khi chôn lấp pin, các kim loại nặng như: chì, kẽm, niken và thủy ngân có trong pin sẽ thấm vào đất, nguồn nước ngầm và gây ô nhiễm nguồn nước; hoặc khi đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, hay chất độc của pin đọng lại trong tro gây ô nhiễm không khí. Lượng thủy ngân có trong một cục pin cũng có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong vòng 50 năm...  Tuy pin đồng hồ chỉ chiếm tỉ trọng, kích thước rất nhỏ, song nó cũng sẽ phần nào gây ảnh hưởng đến môi trường. Và chính công nghệ đồng hồ năng lượng ánh sáng sẽ là sản phẩm đại diện cho lĩnh vực sản xuất đồng hồ tham gia bảo vệ môi trường.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CHỈ CÓ Ở ĐỒNG HỒ CHẠY BẰNG NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11604 sec| 1060.422 kb