Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh đồng hồ Citizen

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh đồng hồ Citizen

16/10/2023 - Tác giả: Linh Linh
Để tìm hiểu cách chỉnh đồng hồ Citizen, bạn cần biết số kiểu đồng hồ của mình. Bạn có thể tìm thấy số kiểu máy ở mặt sau đồng hồ hoặc trên thẻ đi kèm đồng hồ. Sau khi có số kiểu máy, bạn có thể tra cứu hướng dẫn cụ thể để điều chỉnh đồng hồ của mình trên trang web Citizen hoặc làm theo hướng dẫn dưới đây

Cách chỉnh đồng hồ Citizen

Đồng hồ Citizen được biết đến với chất lượng và độ bền cao. Họ cũng được biết đến với các tính năng cải tiến, chẳng hạn như công nghệ Eco-Drive, cho phép đồng hồ chạy bằng ánh sáng. Tuy nhiên, ngay cả những chiếc đồng hồ tốt nhất cũng cần được điều chỉnh theo thời gian.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách điều chỉnh đồng hồ Citizen theo từng bước. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số mẹo bổ sung để giữ cho đồng hồ của bạn luôn ở tình trạng tốt.

Để điều chỉnh đồng hồ Citizen, bạn cần biết cách chỉnh ngày và thứ, cách thay đổi thời gian trên đồng hồ Citizen. Bạn cần lưu ý rằng, phương pháp chính xác nhất này có thể áp dụng cho hầu hết đồng hồ Citizen, bao gồm đồng hồ Citizen Eco-Drive và bất kỳ chiếc Citizen nào có chức năng thứ hoặc ngày. 

Hãy nhớ rằng, không phải mọi chiếc đồng hồ đều giống nhau, nhưng quá trình này có thể được sao chép trên hầu hết các đồng hồ. 

Đồng hồ Citizen

Các chỉnh ngày và thứ trên đồng hồ Citizen

Trước hết, với bất kỳ chiếc đồng hồ lịch nào, bạn nên tránh thay đổi thứ hoặc ngày trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 4 giờ 30 sáng vì điều này có thể làm hỏng bộ máy đồng hồ. Dưới đây là cách chỉnh đồng hồ Citizen cụ thể:

Trước tiên, bạn cần phải rút núm vặn ở bên cạnh vỏ máy ra.

Núm vặn trên đồng hồ lịch có hai vị trí ( đồng hồ bấm giờ có thể có ba vị trí) và bạn sẽ chỉ muốn kéo nó ra một vị trí, vào vị trí đầu tiên. Bạn sẽ cảm thấy có tiếng tách khi núm vặn của đồng hồ ở vị trí đầu tiên. 

Từ đó, bạn có thể xoay núm vặn về phía bạn để thay đổi ngày trong tuần và để điều chỉnh ngày.

Để đặt chính xác thời gian AM và PM, bạn cần di chuyển bánh xe ngày sang một ngày trước hiện tại. Vì vậy, nếu là thứ Sáu, bạn sẽ đổi nó thành thứ Năm. Bạn sẽ cần phải làm tương tự cho ngày, nếu là ngày 28 , hãy đặt nó thành ngày 27.

Chi tiết trên mặt số của một chiếc đồng hồ Citizen

 

Các thay đổi thời gian trên đồng hồ Citizen

Sau khi hoàn tất, bạn cần đợi cho đến khi kim giây chạm đến điểm 12 giờ, sau đó kéo núm vặn ra vị trí thứ hai (hoặc vị trí núm vặn xa nhất).

Kim giây sẽ dừng lại và bạn có thể tự do di chuyển kim giờ và kim phút bằng cách xoay núm vặn.

Bây giờ, vì bạn đã rời lịch trở lại một ngày nên bạn sẽ có thể di chuyển kim về phía trước cho đến khi ngày thay đổi thành ngày hiện tại. 

Khi nó thay đổi, bạn sẽ biết rằng bạn hiện đang ở giờ AM. Nếu thời gian bạn muốn là buổi chiều, bạn có thể di chuyển kim giờ đã qua số 12 trở lại và sang giờ chiều.

Sau khi đã đặt thời gian, bạn có thể căn chỉnh đồng hồ của mình với một chiếc đồng hồ chính xác và nhấn nút chỉnh khi số phút thay đổi.

 

Lời khuyên về cách chỉnh đồng hồ Citizen

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để điều chỉnh đồng hồ Citizen của bạn:

  • Nếu kim giây không chuyển động, đồng hồ có thể cần được sạc. Đặt đồng hồ ở nơi có ánh sáng mạnh trong vài giờ để sạc.
  • Nếu ngày hoặc ngày trong tuần không thay đổi, hãy đảm bảo rằng bạn đang điều chỉnh chúng một cách chính xác. Bạn có thể cần phải kéo vương miện ra vị trí thứ hai hoặc thứ ba tương ứng.
  • Nếu gặp khó khăn trong việc điều chỉnh đồng hồ, bạn có thể mang đến thợ sửa đồng hồ để được hỗ trợ.

 

Đồng hồ Citizen

Chăm sóc đồng hồ của bạn: Đồng hồ Citizen được thiết kế để tồn tại lâu dài nhưng chúng cần được chăm sóc và bảo trì để luôn ở tình trạng tốt. Dưới đây là một số mẹo bảo quản đồng hồ Citizen của bạn:

  • Làm sạch đồng hồ thường xuyên bằng vải mềm và xà phòng nhẹ. Tránh sử dụng hóa chất mạnh hoặc chất tẩy rửa mài mòn.
  • Giữ đồng hồ tránh xa nước và các chất lỏng khác. Nếu đồng hồ bị ướt, hãy lau khô ngay lập tức.
  • Bảo quản đồng hồ ở nơi khô ráo, thoáng mát khi bạn không đeo.
  • Nếu bạn không đeo đồng hồ trong thời gian dài, hãy tháo pin ra để tránh bị ăn mòn.

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể học cách điều chỉnh đồng hồ Citizen của mình và giữ nó ở tình trạng tốt trong nhiều năm tới.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh đồng hồ Citizen
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.19823 sec| 997.742 kb