QUY ĐỊNH VỀ BẢO HÀNH QUỐC TẾ CỦA MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG

QUY ĐỊNH VỀ BẢO HÀNH QUỐC TẾ CỦA MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG

12/03/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
“Bảo hành quốc tế” chắc chắc là một trong những cụm từ mà người dùng đồng hồ thường nghe thấy khi mua bất kì một chiếc đồng hồ nào. Vậy đó thực sự là gì? Và bảo hành quốc tế sẽ được thực hiện như thế nào? Để giúp cho người dùng có những giải đáp chính xác hơn về điều này, bài viết hôm nay Duy Anh Watch sẽ giới thiệu cho bạn những quy định về bảo hành quốc tế của các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng.

1. Thế nào là bảo hành quốc tế?

Bảo hành quốc tế (International Warranty) là một hình thức bảo hành đối với các sản phẩm đồng hồ chính hãng của các nhà sản xuất đồng hồ trên thế giới. Tuy nhiên, không tồn tại bảo hành toàn cầu (Global Warranty) có nghĩa là bảo hành ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Bảo hành quốc tế cụ thể là:

- Sản phẩm sẽ được chấp nhận bảo hành ở một số quốc gia trên thế giới, đó là những địa điểm bảo hành được ủy quyền của hãng, đây có thể là trung tâm bảo hành hoặc đại lý chính hãng.

- Đối với các thương hiệu đồng hồ cao cấp, trung tâm bảo hành cần phải đạt được yêu cầu cao về cơ sở vật chất, máy móc, công nghệ, thợ tay nghề cao, …. Chính vì những điều này mà hãng chỉ đặt trung tâm bảo hành đáp ứng quy chuẩn quốc tế ở một số khu vực.

- Một số nước có địa lý ủy quyền chính hãng nhưng không được phép tiếp nhận bảo hành quốc tế. Điều này có nghĩa họ chỉ bảo hành cho sản phẩm họ bán ra chứ không tiếp nhận sản phẩm mua từ nước ngoài.

- Để tìm hiểu, kiểm tra trung tâm bảo hành có tại nước bạn hay không, bạn có thể tìm kiếm địa chỉ ở trên trang web của hãng hoặc liên hệ với các đại lý ủy quyền, nhà phân phối chính hãng.

 

Trung tâm bảo hành quốc tế của thương hiệu Longines

2. Điều kiện để được bảo hành quốc tế là gì?


Dù sản phẩm của bạn được mua tại nhà phân phối chính hãng hay các đại lý ủy quyền thì cũng cần phải đảm bảo một số điều kiện nhất định để có thể được chấp nhận bảo hành. Dưới đây là những điều kiện chung dễ thấy ở hầu hết các thương hiệu, để được bảo hành thì:

- Đồng hồ của bạn phải có thẻ/ phiếu/ sổ bảo hành chuẩn của hãng.

- Thẻ/ phiếu/ sổ bảo hành của bạn phải có xác nhận của cửa hàng hoặc đại lý ủy quyền. Thông thường xác nhận này bằng dấu hoặc chữ kí.

- Thông tin trên thẻ/ phiếu/ sổ bảo hành cần phải có đầy đủ một số thông tin như mã sản phẩm, địa chỉ cửa hàng, thời gian bán hoặc một số thông tin khác tùy theo hãng, ….

- Các giấy tờ bảo hành này không được tẩy xóa, một lỗi nhỏ cũng sẽ làm cho chúng mất giá trị.

- Đồng hồ không được thay đổi, chỉnh trang so với thiết kế ban đầu hoặc đã từng sửa chữa qua đơn vị không được ủy quyền của hãng.

- Hãng chỉ bảo hành cho những lỗi kĩ thuật từ nhà sản xuất. Các lỗi phát sinh do người sử dụng như kính đồng hồ trầy xước, biến dạng dây đeo, vỡ mặt kính … hay những lỗi hư hỏng sẽ không được bảo hành.

3. Thời hạn bảo hành quốc tế của các thương hiệu đồng hồ tại Duy Anh Watch?


Hiện nay, Duy Anh Watch đang cung cấp một số dòng đồng hồ như Longines, Frederique Constant, Mido, Tissot, Orient, Seiko, Citizen, …. Thời gian bảo hành quốc tế của những hãng này được Duy Anh Watch áp dụng theo quy định của nhà sản xuất, cụ thể như sau:

- Các mẫu đồng hồ của Nhật nói chung đều có thời gian bảo hành là 1 năm (ngoại trừ dòng sản phẩm Orient Star thì được bảo hành 2 năm).

- Các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ có thời gian bảo hành là 2 năm (là 3 năm đối với dòng sản phẩm có chứng nhận Chronometter của Tissot và Mido).

Với những thông tin đã cung cấp, hy vọng khách hàng đam mê đồng hồ đã có những nhận định rõ ràng, chính xác hơn về bảo hành quốc tế và đảm bảo được hưởng trọn vẹn những dịch vụ cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng cung cấp.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về QUY ĐỊNH VỀ BẢO HÀNH QUỐC TẾ CỦA MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10691 sec| 980.164 kb