Review mẫu đồng hồ cổ điển Tissot Telemeter 1938

Review mẫu đồng hồ cổ điển Tissot Telemeter 1938

21/06/2024 - Tác giả: Linh
Tissot Telemeter 1938 - Một chiếc đồng hồ bấm giờ Thụy Sĩ có giá trị lớn với nét thẩm mỹ cổ điển tuyệt vời

Tissot Telemeter 1938, tham gia bộ sưu tập Heritage mang phong cách cổ điển của thương hiệu Thụy Sĩ vào mùa hè năm 2022, đã thu hút sự chú ý của những người đam mê với thiết kế cổ điển quyến rũ.

 

Tổng quan và lịch sử

Năm 1938 nói chung là một năm khá đen tối, được đánh dấu bằng những biến cố kinh tế kéo dài của cuộc Đại suy thoái, bạo lực ở Kristallnacht, và chiến tranh ở châu Âu. Một trong số ít lĩnh vực mà sự sáng tạo có tư duy tiến bộ và tinh thần lạc quan tràn đầy năng lượng vẫn chiếm ưu thế trong thời kỳ trước chiến tranh đó là thế giới nghệ thuật và thiết kế, vốn vẫn đang cho thấy ảnh hưởng của phong trào Art Deco bắt nguồn từ những năm 1920. Đồng hồ đeo tay, phần lớn đã thay thế đồng hồ bỏ túi để trở thành máy chấm công di động được sử dụng phổ biến cho cả mục đích dân sự và quân sự, đã thể hiện đặc tính thiết kế lâu dài này đồng thời thường kết hợp một loạt chức năng hữu ích hướng tới tính thời gian của các sự kiện thể thao phổ biến của thời đại.

Cuộc đua trượt tuyết Tissot 1938

Tissot, được thành lập vào năm 1853 tại Jura của Thụy Sĩ, là một trong những hãng đồng hồ chuyên chế tạo các dụng cụ đo thời gian thể thao này. Một trong những bước đột phá sớm nhất của công ty với tư cách là nhà sản xuất đồng hồ bấm giờ thể thao chính thức là vào năm 1938 đầy biến động, khi đồng hồ bấm giờ đeo tay Tissot được sử dụng để tính thời gian cho một loạt cuộc đua trượt tuyết được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Alpine ở Villars-sur-Ollon. Thiết kế đẹp mắt nhưng có chức năng vượt trội của chiếc đồng hồ đó đã truyền cảm hứng cho chiếc Telemeter 1938 mới, một chiếc đồng hồ bấm giờ có kiểu dáng cổ điển không chỉ thu hút người hâm mộ về tính thẩm mỹ cổ điển, phù hợp với thời kỳ mà còn đánh dấu sự ra mắt của phiên bản cải tiến mới của bộ máy bấm giờ hiện đại cổ điển.

Quảng cáo cổ điển Tissot Chronographe

Tissot khai thác lịch sử hơn 150 năm của mình để khơi dậy ý tưởng cho các sản phẩm hiện đại. Một số chiếc đồng hồ đáng chú ý nhất của công ty trong những năm gần đây là sự hồi sinh của những chiếc đồng hồ cổ điển đáng chú ý từ nhiều thời điểm khác nhau trong Thế kỷ 20 - và với Telemeter 1938, thương hiệu này mang đến sự phức tạp cao và sự tinh tế về mặt thẩm mỹ ở một cấp độ hoàn toàn khác. 

 

Tissot Telemeter 1938

Đồng hồ Tissot Telemeter 1938 mặt đen

Được làm bằng thép không gỉ, vỏ của Tissot Telemeter 1938 mang đến kích thước hiện đại nhưng không quá ấn tượng - đường kính 42mm và dày 13,9mm, tăng kích thước so với mẫu cổ điển vốn có. Viền mỏng và nghiêng, được bảo vệ bởi kính sapphire chống phản chiếu.

Cũng được đánh bóng là các nút bấm bấm giờ hình giọt nước xinh xắn ở phía bên phải của vỏ, được đặt ở vị trí 2 và 4 giờ. Nằm giữa các nút bấm là một trong những chi tiết mang phong cách cổ điển bề ngoài nhất của chiếc đồng hồ này, núm vặn hẹp, có rãnh, núm đẩy nằm sát vỏ và có hình chạm nổi “T” nhỏ trên đầu dẹt của nó.

Telemeter 1938 lấy tên của nó và đặc điểm nổi bật của nó từ mặt số, được thực hiện ở cả phiên bản màu trắng bạc và đen mờ, cả hai đều làm sống lại bản gốc năm 1938 và cả hai đều mang lại sự hấp dẫn riêng

Tissot Telemeter 1938 - mặt số màu trắng

Các chữ số giờ Ả Rập có phông chữ cổ điển cong rất dễ đọc cũng như đẹp mắt. Kim giờ và kim phút có hình thanh kiếm. Kim giây chronograph dài và mỏng, gần như chạm tới mép của vòng ngoài cùng. Đi sâu hơn một chút, bạn sẽ nhận thấy kết cấu ốc sên tinh tế trên các mặt số phụ, song song với nhau ở vị trí 3 và 9 giờ, cả hai đều được bao quanh bởi một vòng đường ray. Mặt số phụ ở vị trí 3 giờ hiển thị số phút đã trôi qua, tổng cộng là 30 phút, với kim hình chiếc lá; mỗi khoảng thời gian năm phút được đánh dấu bằng một chữ số màu đen có cùng phông chữ với phông chữ được sử dụng cho chữ số giờ.

Tissot Telemeter 1938 mặt trắng

Việc phân biệt Telemeter 1938 với những chiếc đồng hồ khác trong bộ sưu tập Di sản của Tissot và trên thực tế với tất cả những chiếc đồng hồ bấm giờ Tissot khác chính là những thang đo tạo nên nét duyên dáng cho mặt số. 

Đồng hồ Tissot Telemeter 1938 - mặt số đen

Mặc dù Calibre A05.231, bộ chuyển động tự lên dây cót bên trong Telemeter 1938, là mới về mặt kỹ thuật, nhưng nó thực sự là bộ máy mới nhất trong một dòng sản phẩm lâu đời bắt nguồn từ bộ máy Valjoux 7750 ban đầu.

Đồng hồ Tissot Telemeter 1938 - mặt sau

Valjoux và ETA đều được sáp nhập vào ASUAG ( Allgemeine Schweizerische Uhrenindustrie AG ), một tập đoàn sản xuất đồng hồ và linh kiện Thụy Sĩ, vào những năm 1930. Sau nhiều năm ASUAG cuối cùng đã hợp nhất với một công ty cổ phần khác là SSIH ( Société Suisse pour l'Industrie Horlogère SA ), trong đó Omega và Tissot là một trong những thương hiệu trụ cột của nó vào năm 1983 và ngày nay được gọi là Tập đoàn Swatch. ETA vẫn là nhà cung cấp bộ máy cho nhiều thương hiệu ngoài tập đoàn nhưng cũng tự khẳng định mình là nhà sản xuất hàng loạt nội bộ các bộ máy tùy chỉnh cho các thương hiệu định hướng giá trị hơn, bao gồm Mido, Rado và Hamilton. cũng như Tissot.

Tissot Telemeter 1938

Phiên bản mới nhất này, được trưng bày phía sau mặt sau bằng sapphire trong suốt, Tissot đã bổ sung dây tóc Nivachron kháng từ cũng như bộ cân bằng quán tính để cải thiện độ chính xác và độ tin cậy của đồng hồ bấm giờ. 

Roto của Tissot Telemeter 1938

Cả hai phiên bản của Telemeter 1938 đều được gắn trên dây da bê mịn, với gờ nổi ở giữa và đường khâu đồng điệu. Điều đáng ngạc nhiên đối với một chiếc đồng hồ bấm giờ ở mức giá này là việc sử dụng móc gấp đôi bằng thép không gỉ, có bề mặt gần như được đánh bóng hoàn toàn.

Cả hai phiên bản của Tissot Telemeter 1938 có mức giá hoàn toàn hấp dẫn khi xét đến mức độ chi tiết của thiết kế, độ hoàn thiện tỉ mỉ và bộ máy bấm giờ, vì vậy nếu bạn muốn sở hữu chiếc đồng hồ hấp dẫn này, bạn có thể tham khảo thêm về đồng hồ Tissot Telemeter 1938 tại đây.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Review mẫu đồng hồ cổ điển Tissot Telemeter 1938
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.95310 sec| 1008.188 kb