Tại sao đồng hồ tái phát hành cổ điển lại được ưa chuộng đến vậy?

Tại sao đồng hồ tái phát hành cổ điển lại được ưa chuộng đến vậy?

13/06/2024 - Tác giả: Linh
Đồng hồ tái phát hành cổ điển lại có một sức hấp dẫn kỳ lạ và cho đến nay rất nhiều thương hiệu đã thành công trong việc đưa ra một phiên bản mới dựa trên thiết kế từ những năm 19xx

Tại sao đồng hồ tái phát hành cổ điển lại được ưa chuộng đến vậy?

Để tìm kiếm sự hoài cổ và lãng mạn, những người đam mê đồng hồ cổ điển luôn khao khát có được những phát hành lại chiếc đồng hồ cổ điển, cho phép họ quay ngược thời gian, có lẽ gợi lên ký ức về một thời khi mà nó được ra mắt cách đây nhiều thập kỷ. Tin rằng những thiết kế mang tính biểu tượng và những câu chuyện độc đáo của chúng có mối liên hệ đặc biệt với những người đam mê và xứng đáng được tôn vinh, những người thợ đồng hồ muốn truyền đạt di sản của mình tới khách hàng.

Những chiếc đồng hồ cổ điển hiếm có với nguồn gốc hoàn hảo được săn lùng ráo riết, như Phillips, người dẫn đầu thị trường đấu giá đồng hồ, đã chứng minh bằng doanh số bán hàng chưa từng có. Nó đã đạt được kỷ lục đấu giá thế giới cho chiếc Rolex Paul Newman Daytona “El Limoncito” vào khoảng năm 1969, với giá tăng vọt lên hơn 2 triệu USD.

Rolex Paul Newman Daytona El Limoncito

Không nằm ngoài cơ hội đó, các nhà sản xuất đồng hồ đang kiếm tiền từ niềm đam mê của khách hàng đối với những chiếc đồng hồ lịch sử bằng cách phát hành lại cho những ai muốn sở hữu một phần lịch sử mà không gặp phải mọi vấn đề về đồng hồ cũ hoặc giá cả tăng vọt. Họ đã và đang khôi phục các sản phẩm từ kho lưu trữ của mình bằng cách sản xuất các phiên bản tái bản hiện đại của chúng, một xu hướng đã trở nên phổ biến trong hơn một thập kỷ. Một số là bản sao của các mẫu trước đó, trong khi một số khác là phiên bản cập nhật sử dụng vật liệu, bộ máy và kích cỡ hiện đại. Điều này giúp cho việc đeo thuận tiện và chất lượng sản xuất cao, đồng thời mang vẻ ngoài thanh lịch từ quá khứ và bày tỏ lòng tôn kính đối với cội nguồn của thương hiệu, từ đó mang đến cho người dùng những gì tốt nhất của cả hai thế giới: công nghệ của một chiếc đồng hồ mới trong một gói truyền thống.

Tuy nhiên, biến cũ thành mới không phải là nhiệm vụ đơn giản khi phát hành lại một chiếc đồng hồ cổ điển, với việc các nhà thiết kế phải điều chỉnh nó mà không làm biến tính nó, chuyển các đặc điểm thiết kế thiết yếu sang bối cảnh đương đại mà không bỏ đi cốt lõi của nguyên bản. Dưới đây là một số những bản phát hành lại từ môt số thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo:

 

Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph

Được thành lập vào năm 1832, Longines là một trong những thương hiệu lâu đời nhất của ngành đồng hồ Thụy Sĩ vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Như vậy, bạn có thể tưởng tượng rằng bộ sưu tập di sản của nó rất lớn và tạo thành nguồn cảm hứng to lớn cho các nhà thiết kế ngày nay. Có vô số chiếc đồng hồ hấp dẫn được sản xuất trong thời kỳ hoàng kim của ngành chế tạo đồng hồ - những năm 1940 đến 1960 - đáng được chú ý tại Longines. Một trong số đó là chiếc đồng hồ bấm giờ từ năm 1943 với bố cục bi-compax cổ điển và mặt số hai tông màu, đặc trưng của thời đại.

Và Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph, là phiên bản tái hiện hiện đại của chiếc đồng hồ Longines lịch sử này

Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph và phiên bản lịch sử của nó

 

Tissot Telemeter 1938

Tissot là một nhà sản xuất đồng hồ có bề dày lịch sử. Ra đời vào năm 1853, thương hiệu này từ lâu đã tham gia vào lĩnh vực đồng hồ thể thao và đồng hồ bấm giờ. Và với truyền thống này thương hiệu đã cho ra mắt nhiều mẫu “Di sản” hấp dẫn và dễ tiếp cận được mô phỏng theo những chiếc đồng hồ huy hoàng trong quá khứ, chẳng hạn như Heritage 1973 Chronograph , PRS 516 Automation Chronograph gần đây hoặc Heritage 1948 Chronograph. Ngày nay, thương hiệu này thậm chí còn tìm hiểu sâu hơn về kho lưu trữ của mình và mang về một thiết kế của cuối những năm 1930, một chiếc đồng hồ bấm giờ điển hình và đầy quyến rũ, mang tất cả những nét đặc trưng của thời đại chính là Tissot Telemeter 1938 T142.462.16.052.00

Tissot Telemeter 1938 T142.462.16.052.00 và phiên bản từ năm 1930

 

Mido Multifort TV Big Date 

Mido được thành lập vào năm 1918, đã có hơn một thế kỷ lưu trữ để truyền cảm hứng cho việc phát hành thường xuyên các phong cách cổ điển. Đúng 50 năm sau khi ra mắt Multi-Star với vỏ hình TV, Multifort TV Big Date trở lại với định dạng độc đáo này cho phiên bản phát hành mới nhất của Mido.

Multifort TV Big Date; một thiết kế cổ điển nhưng cũng có sức hấp dẫn thể thao sang trọng hiện đại. Thiết kế theo chủ đề TV cổ điển này được thể hiện qua cách bố trí mặt số và vỏ hình chữ nhật 39,2mm x 40mm của đồng hồ, kết hợp nét quyến rũ cổ điển với các tính năng hiện đại.

Bộ sưu tập mới nhất Mido Multifort TV Big Date

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tại sao đồng hồ tái phát hành cổ điển lại được ưa chuộng đến vậy?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.92246 sec| 994.055 kb