HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH ĐỒNG HỒ TISSOT LỊCH VẠN NIÊN

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH ĐỒNG HỒ TISSOT LỊCH VẠN NIÊN

04/07/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người, những mẫu đồng hồ hiện nay không chỉ đơn thuần sở hữu những tính năng cơ bản như lịch ngày, thứ mà còn được trang bị nhiều tính năng cao cấp. Đồng hồ Tissot Lịch vạn niên với tính năng Pepertual Calendar phức tạp, cầu kì, độ chính xác kéo dài đến trăm năm được xem là một trong những dòng sản phẩm cao cấp là niềm ước ao của nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bạn đã biết chính xác cách chỉnh những thông số này chưa? Bài viết này, Duy Anh Watch sẽ đưa ra một vài hướng dẫn cho bạn về cách sử dụng tính năng lịch vạn niên trên mẫu đồng hồ Tissot Tradition T063.

1. Đồng hồ Tissot Lịch vạn niên

 

Bắt đầu với mã hiệu T063.637, dòng sản phẩm Tissot Tradition Perprtual Calendar là một trong những dòng sản phẩm sở hữu công nghệ cựu kì hiện đại với thiết kế bề ngoài cổ điển, cuốn hút của thương hiệu đồng hồ Tissot hàng đầu thế giới. Các mẫu đồng hồ này hiển thị chính xác lịch ngày, lịch thứ, lịch tháng cho cả năm thường những năm nhuận. Sở hữu cơ chế vận hành vô cùng phức tạp, hãy cùng theo dõi cách điều chỉnh để không làm hỏng đồng hồ nhé.

Các mẫu đồng hồ này sẽ sở hữu núm đồng hồ với 3 mức nấc khác nhau (nấc 1 – vị trí ban đầu để khóa núm cùng 2 nấc sau điều chỉnh thông số khác nhau).  Cùng với đó, đồng hồ còn 2 nút ẩn khác ở trên dưới núm đồng hồ, tạm kí hiệu là A và B.

 

2. Cách chỉnh thời gian giờ - phút cho đồng hồ

         

Nếu muốn chỉnh thời gian cho đồng hồ bạn kéo núm đồng hồ ra vị trí nấc 3 ngoài cùng rồi xoay núm để thiết lập thời gian mong muốn. Sau đó, luôn nhớ ấn núm đồng hồ về nấc 1 để tránh bụi bặm và nước vào đồng hồ.

         

3. Cách chỉnh Lịch vạn niên

         

Thông thường, sẽ có 2 bước để chỉnh được Lịch vạn niên (Thứ - Ngày – Tháng) bao gồm bước Reset lịch và chỉnh lịch. Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua bước Reset lịch để trực tiếp chỉnh lịch vạn niên.


Bước 1: Reset lịch


Khi Reset lịch hãy luôn nhớ reset theo thứ thự Ngày – Thứ - Tháng để việc tính lịch là dễ nhất:

- Reset lịch ngày: kéo núm chỉnh đến vị trí nấc 2, dùng tăm ấn vào nút ẩn A. Khi đó, kim lịch ngày sẽ nhảy về ngày 1.

- Reset lịch thứ: kéo núm chỉnh đến vị trí II, dùng tăm ấn vào nút ẩn B, rồi ấn vào nút ẩn A, kim lịch thứ sẽ nhảy về Thứ Hai (Mon)

- Reset lịch tháng: kéo núm chỉnh đến vị trí II, dùng tăm ấn vào nút ẩn B, rồi ấn vào nút ẩn A, kim lịch tháng sẽ nhảy về tháng Giêng (Jan). (Thao tác này giống với thao tác lịch thứ và được được hiện ngay sau khi reset lịch thứ).

 


Bước 2: Chỉnh lịch đồng hồ


Sau khi đã Reset xong bạn kéo núm đồng hồ ra vị trí nấc 3 và ta bắt đầu tiền hành chỉnh lịch đồng hồ. Nút ẩn B bên dưới giúp bạn lựa chọn lịch cần chỉnh, nút ẩn A bên trên cho phép lựa chọn hiển thị của lịch theo đúng ngày, thứ, tháng.

- Chỉnh lịch năm: các năm nhuận 4 năm sẽ xuất hiện 1 lần, vì thế khi lựa chọn lịch năm hãy tính xem còn mấy năm nữa thì đến năm nhuận. Kim ngày sẽ có tác dụng chỉ năm và năm nhuận sẽ tương ứng với số 4. Sau khi kéo núm ra nấc 3 thì bạn dùng tăm ấn vào nút ẩn A để lựa chọn số tương ứng.

- Chỉnh lịch tháng: khi núm đồng hồ ở nấc 3, bạn ấn vào nút ẩn B để chọn ô lịch tháng sau đó ấn vào nút ẩn A để chọn tháng hiện tại.

- Chỉnh lịch thứ: khi núm đồng hồ ở nấc 3, bạn ấn vào nút ẩn B để chọn ô lịch tháng sau đó ấn vào nút ẩn A để chọn thứ hiện tại.

 

Với hướng dẫn trên, Duy Anh Watch tin rằng bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được mẫu đồng hồ vô cùng phức tạp này.

Đánh giá - Bình luận
3 bình luận, đánh giá về HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH ĐỒNG HỒ TISSOT LỊCH VẠN NIÊN

NDNgười dùng

Hay, nhưng tôi rest lịch mãi không được cứ nhấn vào nút A là kim giây quay loạn xị. Xin được giải đáp

Trả lời.
Thông tin người gửi

AadminQuản trị viên

Bạn có thể dùng vật cứng để nhấn vào đấy nhé(tránh những vật sắc nhọn). Nếu bạn ở HN hay HCM thì có thể mang trực tiếp đến 200A phố Huế hoặc 205 Trần Hưng Đạo, Quận 1 để nhân viên bên mình kiểm tra trực tiếp, sẽ cài đặt lại giúp bạn nhé.

Trả lời.
Thông tin người gửi

NDNgười dùng

Cảm ơn AD, tôi đã dùng vật cứng nhưng ấn vào kim giây cứ quay không thể chỉnh được

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.37714 sec| 1014.57 kb