10 chiếc đồng hồ Hamilton cho mọi phong cách

10 chiếc đồng hồ Hamilton cho mọi phong cách

04/05/2024 - Tác giả: Linh
Đồng hồ Hamilton có nhiều BST khác nhau, mang lại sự đa dạng và phong phú về phong cách, nếu bạn yêu thích một lĩnh vực bất kỳ, hãy thử xem có kiểu đồng hồ thích hợp với mình không nhé

Mặc dù sản xuất đồng hồ ở Thụy Sĩ từ những năm 1970, nhưng công ty đồng hồ Hamilton, được thành lập tại Lancaster, Pennsylvania vào năm 1892, lại có rất ít đối thủ ngang hàng khi nói đến một thương hiệu quan trọng trong lịch sử của ngành chế tạo đồng hồ Mỹ. Thương hiệu di sản, ngày nay là một phần của tập đoàn các công ty thuộc Tập đoàn Swatch Thụy Sĩ, tiếp tục dựa nhiều vào nguồn gốc Mỹ của mình để có bộ sưu tập đa dạng các dòng sản phẩm, đồng thời duy trì tỷ lệ giá trên giá trị mà thương hiệu đã nổi tiếng từ lâu. Dưới đây là 10 chiếc đồng hồ Hamilton hấp dẫn nhất với nhiều phong cách từ thể thao đến sang trọng, từ công nghệ cao đến cổ điển.

 

Dành cho người yêu thích phong cách quân sự

Kích thước vỏ: 38mm, Độ dày: 9,5mm, Lug to Lug: 47mm, Kính Sapphire, Khả năng chống nước: 50 mét, Bộ chuyển động Hamilton Calibre H-50

Đồng hồ dã chiến là một loại đồng hồ được ưa chuộng lâu dài và nếu không có Hamilton, phong cách mà chúng ta biết thậm chí có thể không tồn tại. Về cơ bản, Hamilton đã phát minh ra thể loại này với “đồng hồ chiến hào” mà hãng cung cấp cho quân đội Mỹ trong Thế chiến thứ nhất, khởi đầu một truyền thống lâu đời về chế tạo những chiếc đồng hồ bền bỉ, đơn giản, đáng tin cậy cho các đơn vị quân đội Hoa Kỳ. Nguồn cảm hứng trực tiếp nhất cho dòng đồng hồ đa năng Khaki Field của Hamilton, lấy cảm hứng từ quân đội, được chế tạo theo các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, bao gồm khả năng chống từ tính và độ ẩm cao, độ chính xác trong khoảng +/- 30 giây mỗi ngày.

 

Dành cho người yêu thích những chuyến bay

 Kích thước vỏ: 40mm, Độ dày: 14,35mm, Kính: Sapphire, Khả năng chống nước: 100 mét, Bộ máy Hamilton Calibre H-51-Si

Giống như những gì họ đã làm cho quân đội trên mặt đất, đồng hồ Hamilton cũng đã được sử dụng trên cổ tay của các phi công quân sự trong buồng lái của máy bay phản lực. Chiếc Khaki Aviation Pilot Pioneer Mechanical Chrono, lăn bánh trên đường băng vào năm 2022, lấy cảm hứng thẩm mỹ đặc biệt từ những chiếc đồng hồ Hamilton được cấp cho các phi công RAF của Anh vào những năm 1970.

 

Dành cho thợ lặn chuyên dụng

Kích thước vỏ: 40mm, Độ dày: 12,95mm, Kính: Sapphire, Khả năng chống nước: 100 mét, Bộ máy: Hamilton Calibre H-10 tự động

Đồng hồ thợ lặn “Người ếch” thời Thế chiến thứ hai của Hamilton có ý nghĩa quan trọng ở một số khía cạnh, đó là một trong những mẫu đầu tiên mà thương hiệu Mỹ sản xuất cho các chuyên gia phá hủy dưới nước của Hải quân Hoa Kỳ (hay còn gọi là “người ếch”) và cũng là chiếc đồng hồ Hamilton đầu tiên xuất hiện trong một bộ phim The Frogmen năm 1951, sẽ bắt đầu mối quan hệ lâu dài giữa thợ đồng hồ và ngành công nghiệp điện ảnh. Truyền tải tinh thần của các mẫu Frogman là một nhánh khác của gia đình Khaki chịu ảnh hưởng quân sự của Hamilton, Khaki Navy Scuba.

 

Dành cho người yêu thích Retro Rock 'n' và kiểu dáng đặc biệt

Hamilton đã giới thiệu với thế giới chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên Ventura, vào năm 1957. Khác biệt về thiết kế cũng như công nghệ, Ventura sẽ đi vào lịch sử của cả điện ảnh và nhạc rock 'n' roll lịch sử khi nó được Elvis Presley đeo - vào thời điểm đó là ngôi sao lớn nhất thế giới trong bộ phim năm 1961, Blue Hawaii. Chiếc Ventura nguyên bản gây chú ý không chỉ vì thiết kế vỏ cong mang tính tương lai, khác thường mà còn nhờ bộ chuyển động Calibre 500, sử dụng pin, nam châm và cuộn dây điện tử thay vì dây cót để dẫn động bộ truyền bánh răng và bánh xe cân bằng. Ventura vẫn hiện diện trong bộ sưu tập của Hamilton ngày nay, mặc dù các mẫu hiện đại hiện được trang bị bộ máy thạch anh hoặc cơ học thay vì cơ chế điện tử đã lỗi thời - và các phiên bản của đồng hồ vẫn tiếp tục thể hiện sự hiện diện của chúng trên màn bạc, trong các bộ phim như trong vai Men in Black và Dune II.   Nó vẫn là một trong những thiết kế mang tính biểu tượng độc đáo nhất trong thế giới đồng hồ, với họa tiết tia chớp trên mặt số và vỏ hình chiếc khiên gợi nhớ đến đường nét của một cây đàn guitar

 

Dành cho người theo chủ nghĩa cổ điển

Hamilton American Classic Intra-Matic Auto Chrono

Kích thước vỏ: 40mm, Độ dày: 14,45mm, Lug-to-Lug: 49mm, Khả năng chống nước: 100m, Kính: Sapphire, Bộ máy: Hamilton Calibre H-31 tự động (Valjoux 7750)

Vào cuối những năm 1960, Hamilton đã hợp tác với một tập đoàn gồm các nhà sản xuất đồng hồ khác trong nỗ lực phát triển bộ máy chronograph cơ học tự lên dây đầu tiên. Kết quả của sự hợp tác của họ là Calibre 11 đã trở thành huyền thoại, được coi là ngôi nhà chung của Heuer Carrera và Monaco, Breitling Chronomat và Chrono-Matic của Hamilton, có kiểu dáng cổ điển vẫn tồn tại trong Intra-Matic Auto Chrono ngày nay, một phần của loạt phim American Classics lấy cảm hứng cổ điển của thương hiệu. Chiếc đồng hồ này phần lớn dựa trên mẫu tiền Calibre 11 được tung ra thị trường một năm trước đó, vào năm 1968, và có vỏ thép 40mm với các vấu thon dài, nút bấm kiểu bơm và núm vặn lớn gắn ở bên phải.

 

Dành cho người yêu phong cách Art Deco

Kích thước vỏ: 34,5mm x 38mm, Độ dày: 11,2mm, Kính: Sapphire, Khả năng chống nước: 50 mét, Bộ máy: Lên dây thủ công Calibre H-50 (ETA 2801-2)

Hamilton giới thiệu chiếc đồng hồ Boulton đầu tiên của mình vào những năm 1940, thời đại thống trị bởi đồng hồ không tròn và các yếu tố thiết kế Art Deco. Ngày nay, chiếc đồng hồ này vẫn tiếp tục tồn tại như một trụ cột khác của dòng sản phẩm American Classics, ở hầu hết các khía cạnh ở hình thức rất phù hợp với từng thời kỳ.

 

Dành cho những người đam mê điện tử 

Hamilton American Classic PSR Digital Quartz

Kích thước vỏ: 40,8mm, Lug to Lug: 34,7mm, Kính: Sapphire, Khả năng chống nước: 100 mét, Chuyển động: Quartz Digital

Là mẫu đồng hồ “công nghệ” nhất trong gia đình American Classics, Hamilton PSR gợi nhớ đến chiếc đồng hồ kỹ thuật số Pulsar tồn tại trong thời gian ngắn nhưng có ý nghĩa lịch sử của thương hiệu những năm 1970. Chiếc đồng hồ hiện đại này có vỏ kiểu đệm 40,8 x 34,7 mm, bằng thép chải hoặc thép mạ PVD vàng. Logo Hamilton được khắc bằng laser ở phía dưới bên phải. Nút gắn bên cạnh vỏ được sử dụng để chiếu sáng màn hình kỹ thuật số, có cách trình bày đơn giản có các chữ số LED kỹ thuật số màu đỏ trên màn hình đen khi không hoạt động và chuyển sang các chữ số OLED sáng hơn khi nhấn nút để hiển thị thời gian.

 

Dành cho người yêu phong cách đô thị lịch sự

Broadway Day Date Auto H43515641

Kích thước vỏ: 42mm, Độ dày: 10,85mm, Kính: Sapphire, Khả năng chống nước: 50 mét, Bộ máy: Calibre H-30 tự động

Dòng sản phẩm gần đây nhất tham gia danh mục đầu tư của Hamilton, bộ sưu tập Broadway ra mắt vào năm 2016, lấy tên và phần lớn các dấu hiệu thẩm mỹ của nó từ đường chân trời của Thành phố New York và đặc biệt là Khu Nhà hát nổi tiếng của nó; cái tên này cũng bày tỏ sự tôn kính đối với loạt đồng hồ bỏ túi mang thương hiệu đầu tiên của Hamilton, được gọi là Broadway Limited và được phát hành vào những năm 1860. Đồng hồ Broadway chủ yếu có vỏ và mặt số tròn, bằng thép, có họa tiết dạng lưới gợi lên những con phố chạy giữa các tòa tháp đô thị ở Manhattan và có kim đồng hồ mang hình dáng của những tòa nhà chọc trời thu nhỏ.

 

Dành cho người hâm mộ hòa nhạc

Broadway Day Date Auto H43515641

Kích thước vỏ: 40mm, Độ dày: 11,05mm, Kính: Sapphire, Khả năng chống nước: 50 mét, Bộ máy: Hamilton Calibre H-10 tự động

Giống như nhạc jazz thiên về sự ngẫu hứng hoang dã như một thể loại âm nhạc, Jazzmaster có lẽ được biết đến nhiều nhất như một nền tảng cho các thử nghiệm thẩm mỹ và kỹ thuật táo bạo, đặc biệt là trong nghệ thuật chế tác đồng hồ lộ cơ. Tiếp nối các mẫu Jazzmaster Viewmatic nguyên khối của những năm trước là phiên bản Open Heart mới ra mắt gần đây, kết hợp sự thanh lịch của đồng hồ đeo tay với một chút phong cách tiên phong.

 

Dành người đam mê lịch sử

Đồng hồ bỏ túi Hamilton American Classic Railmaster

Kích thước vỏ: 50mm, Độ dày: 12,45mm, Kính Sapphire, Khả năng chống nước: 50 mét, Bộ máy: Cơ ETA Unitas Calibre 6497-1

Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, khi các tuyến đường sắt bắt đầu kết nối những vùng xa xôi của nước Mỹ đang mở rộng, Hamilton bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ bỏ túi có độ chắc chắn và độ chính xác cao khác thường mà những người điều khiển đường sắt sử dụng để giữ cho các chuyến tàu đúng giờ và đúng lịch trình. Để kỷ niệm những chiếc đồng hồ lịch sử đó, Hamilton đã giới thiệu Đồng hồ bỏ túi Railroad vào bộ sưu tập American Classic vào năm 2022 với số lượng giới hạn 917 chiếc.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ Hamilton cho mọi phong cách
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.80765 sec| 1037.063 kb