10 TẬP ĐOÀN ĐỒNG HỒ HÙNG MẠNH NHẤT THẾ GIỚI

10 TẬP ĐOÀN ĐỒNG HỒ HÙNG MẠNH NHẤT THẾ GIỚI

04/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Trong thập niên qua, ngành đồng hồ Thụy Sỹ thường xuyên có những biến động khôn lường, cán cân quyền lực thay đổi không ngừng và những thương vụ mua bán, sáp nhập diễn ra hàng năm và những tên tuổi của những tập đoàn lớn như Harry Winston gia nhập Swatch Group, Kering mua lại Ulynsse Nardin và cả Citizen Group Citychamp đã tiến bước áp đảo vào thế giới đồng hồ Thụy Sỹ. 

1. Swatch Group ( đồng hồ Thụy Sỹ)

 

đồng hồ midoLà tập đoàn đồng hồ cực kỳ hùng mạnh, Swatch Group sở hữu nhiều thương hiệu quen thuộc với Việt Nam, trong đó có: Breguet, Blancpain, Glasutte, Orinal, Hariwinston, Jaquet Droz, Omega, Longines, Rado, Tissot, Calvin Kalein, Mido…  Có trụ sở đặt tại Bienne, Thụy Sỹ Swatch Group là tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới. Tập đoàn này sở hữu 18 thương hiệu đồng hồ trong đó Breguet là thương hiệu đắt hàng nhất, còn Omega mang lại doanh thu cao nhất cho tập đoàn. Ngoài việc Swatch Group là tập đoàn hùng mạnh nhất trong ngành đồng hồ Thụy Sỹ vì ngoài việc sở hữu những thương hiệu trên, họ còn sở hữu nhiều công ty sản xuất linh kiện. Trong đó ETA có thể coi là một đế chế quyền lực thật sự, biến Swatch thành nhà cung cấp linh kiện hàng đầu cho những thương hiệu khác. Tập đoàn này còn sở hữu công ty cung cấp dây cót Nivarox - Far. Swatch Group đã đánh dấu bước ngoặt thôn tính đình đám vào năm 2013 khi mua lại Harrywinton, một thương hiệu trang sức và đồng hồ cao cấp mà bất cứ người phụ nữ nào cũng ao ước sở hữu. Thương vụ mua bán này không chỉ củng cố sức mạnh của Swatch Group trong lĩnh vực trang sức, hạnh mục chiếm một phần nhỏ trong công việc kinh doanh của tập đoàn, mà còn giúp công ty tiếp cận sâu hơn vào thị trường kim cương thế giới.

 

2. Richemont Group (Thụy Sỹ)Là tập đoàn đứng thứ 2 trên thế giới với những thương hiệu đồng hồ cao cấp khá quen thuộc với giới sưu tập Việt Nam. Ricchemont Group  nắm trong tay 20 thương hiệu, trong đó có 13 thương hiệu sản xuất đồng hồ. Nếu xét theo doanh thu thì về cơ bản đây là một tập đoàn đồng hồ phân khúc cao cấp hướng đến nhiều người tiêu dùng đã từng sở hữu những thương hiệu khác. Các thương hiệu của Ricchemont Group được chia thành 2 nhánh, nhánh chuyên sản xuất đồng hồ gồm A.Lange & Sohne, Baume & Mercier, IWC, Schffhausen, Jaeger -Lecoultre,…  Nhánh trang sức gồm Gartyer, Van Cleef & Arpels và Piaget. Trong đó, Cartier  là thương hiệu lớn nhất trong danh mục đầu tư của Ricchemont Group.

 

3. LVMH Group ( đồng hồ Pháp)

 

đồng hồ đeo tayĐược nhắc đến khá nhiều tại Việt Nam bởi không chỉ sở hữu thương hiệu Louis Vuitton, LVMH  còn sở hữu những dòng đồng hồ nổi tiếng như: Tag Heuer,Bvlgari, Hublot, Zenth, Dior, Fred, Chaumet. LVHH Group là tập đoàn xai xỉ phẩm lớn nhất thế giới. Tập đoàn này còn sở hữu hàng loạt thương hiệu về rượu, mỹ phẩm, thời trang, đồng hồ và trang sức, với hơn 3.000 cửa hàng trên khắp thế giới. Đặt trụ sở tại Paris, công ty cổ phần với tổng doanh thu 29, 15 tỷ euro (3,59 tỷ đô la). LVMH đã xây dựng nhánh đồng hồ suốt 15 năm qua và đang dần củng cố chúng. Gần đây nhất là thương vụ tập đoàn mua bán lại Bulgari vào năm 2012. Thương hiệu đồng hồ lớn nhất của tập đoàn là Tag Heur, một trong những hãng đồng hồ Thụy Sỹ dành cho nam bán chạy nhất.

 

4. Kering Group (Pháp)

 

đồng hồ đeo tayÍt được biết đến tại Việt Nam, Kering Group sở hữu những thương hiệu đồng hồ, nữ trang và thời trang độc đáo như Ulysse nardin, Girard - Perregaux, Jeanrychard, Gucci, Boucheron…. Trụ sở tại Paris và tập trung vào ngành thời trang và bán lẻ được biết đến với tên gọi PPR, Kering  Group, đã đổi tên vào năm 2013. Năm ngoái, tổng doanh thu của tập đoàn là 9,5 tỷ euro (12,6 tỷ đô la). Trong đó 6,47 tỷ euro (8,37 tỷ đô la) đến từ nhánh xa xỉ phẩm, gồm hơn một nữa là từ thương hiệu thời trang Gucci. Kering  Group đều đặn phát triển ngành kinh doanh đồng hồ suốt nhiều năm qua. Nưm 2012, tập đoàn mua lại Sowind Group, gồm 2 thương hiệu mua lại Girard - Perregaux và Jeanricha. Sowind chuyên sản xuất các bộ máy đồng hồ cơ Thụy Sỹ. Một thương vụ thôn tính quan trọng khác là khi Bering mua lại hãng đồng hồ Thụy Sỹ Ulysse nardin và đến nuối năm 2013 số nhân viên làm việc tại Kering Group lên đến 35. 000.

 

5. Seiko Group ( đồng hồ Nhật Bản)

 

đồng hồ đeo tayQuá quen thuộc tại Việt Nam, tập đoàn Seiko Group sở hữu những thương hiệu vừa bền, hợp với túi tiền giới trẻ văn phòng. Nắm trong tay 7 thương hiệu như Seiko, Grand Seiko, Credor, Pulsar, Lorus, Alba, Orient, Seiko Group là một tập đoàn khổng lồ của Nhật Bản sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Tập đoàn gồm có Seiko  Epson và Seiko Holdings. Trong đó, công ty đồng hồ Seiko Watch Corp. là một phần của Seiko Holdings. Còn Seiko Epson sản xuất một số bộ phận và là công ty mẹ của Orien Watch Co. Ltd. Seiko sản xuất mọi bộ phận được sử dụng trong cả đồng hồ cơ và đồng hồ quartz của hãng. Dù được biết đến chủ yếu nhờ thương hiệu đồng hồ Seiko, nhưng tập đoàn còn sản xuất đồng hồ cơ cao cấp mang tên gọi Grand Seiko (được tung vào thị trường Mỹ năm 2010) và nhiều mặt hàng đa dạng thông qua thương hiệu khác. Trong năm 2014, tổng doanh thu của Seiko Group là 12,75 tỷ

 

6. Fossil Group ( đồng hồ Mỹ)

 

đồng hồ đeo tayNổi tiếng với những sản phẩm đồng hồ gắn liền với thời trang, FOSSIL Group nắm trong tay khá nhiều thương hiệu như: Fossil, Relic, Michele, Zodiac, Skagen, Adidas, Burberry, Marc Jacobs….

Fossil Inc. Group là công ty có trụ sở đặt tại Richardson, Texas. Đây là một tập đoàn hùng mạnh trong lĩnh vực thời trang và đồng hồ, với doanh thu 3,26 tỷ đô la trong năm 2013, trong đó có 77 % là từ đồng hồ, chủ yếu là đồng hồ thời trang. Fossil Group sản xuất đồng hồ dưới tên thương hiệu riêng và tên thương hiệu của bên đối tác nhượng quyền. Gần đây nhất, tập đoàn mua lại Skagen vào năm 2012. Dù hầu hết cơ cấu chuyển động của Fossil Group là cơ cấu chuyển động quartz Nhật Bản, nhưng gần đây tập đoàn đã được dấn bước vào thị trường hàng đồng hồ sản xuất tại Thụy Sỹ. Trong đó, ta phải kể đến sự ra mắt của Fossil Swiss, dòng đồng hồ Fossil lắp cơ cấu chuyển động cơ và quartz do có chi nhánh của tập đoàn ở vùng Ticino Thụy Sỹ sản xuất. Năm 2014, tập đoàn đã bổ sung một dòng sản phẩm sản xuất tại Thụy Sỹ vào thương hiệu Emporio Armani. Fossil Group cũng giới thiệu thương hiệu đồng hồ được đối tác cấp phép mang tên của nhà thiết kể thời trang Tory Burch.


7. Citizen Group ( đồng hồ Nhật Bản)

 

đồng hồ citizenQuá quen thuộc với người Việt Nam bởi thương hiệu Citizen với giá cả cực mềm và cực kỳ bền chắc, nhưng ít ai biết Citizen Group là một tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu khác như: Citizen, Capanola, Q&Q, Arnold & Son, Bulova, Bulova Accutron II, Bulova Accuswis, Wttnauer, Caravelle New York… Citizen Group là một tập đoàn sản xuất tổng hợp, bao gồm đồng hồ, dụng cụ máy, linh kiện và thiết bị điện tử. Trong năm 2014, Citizen có doanh thu ròng 309,9 tỷ yên (3,01 tỷ đô la), hơn năm 2013 tới 13,9%. Trong đó, hơn một nửa (162 tỷ yên, tương đương 1,57 tỷ đô la) đến từ nhánh đồng hồ đeo tay và để bàn. Cuối năm 2013, Citizen có 22.233 nhân viên trên toàn thế giới. Ngoài đồng hồ, Citizen còn là nhà cung cấp lớn về các cơ cấu chuyển động quartz do do Miyota sản xuất. Năm 2008, Citizen mua lại công ty Mỹ Bulova Corp. Năm 2012, Citizen chuyển hướng sang lĩnh vực sản xuất hàng Thụy Sỹ bằng cách mua công ty sản xuất cơ cấu chuyển động  Manufacture La Joux - Perret và thương hiệu Arnold & Son. Vào tháng 5/ 2016, Citizen đã đồng ý mua lại thương hiệu Fresderique Constan Holding SA của Thụy Sỹ cùng ba thương hiệu đồng hồ của họ.

Đồng hồ Citizen Eco-Drive BJ6543-10A

Đồng hồ nam Citizen Eco-DriveBJ6543-10A

Eco-Drive|38mm
Giá: 5.785.000₫
Giá KM:4.628.000₫
-20%
Đồng hồ Citizen EU6096-58A

Đồng hồ nữ Citizen QuartzEU6096-58A

Quartz|28mm
Giá: 4.185.000₫
Giá KM:3.348.000₫
-20%
Citizen Automatic NJ0143-19E

Đồng hồ nam Citizen AutomaticNJ0143-19E

Automatic|42mm
Giá: 9.240.000₫
Giá KM:7.392.000₫
-20%
Citizen Automatic NJ0147-18X

Đồng hồ nam Citizen AutomaticNJ0147-18X

Automatic|42mm
Giá: 9.240.000₫
Giá KM:7.392.000₫
-20%

8. Timex Group (đồng hồ Mỹ)

 

đồng hồ đeo taySở hữu những thương hiệu đồng hồ thể thao và thời trang như: Timex, Nautica, Opex, GC, Guess, Salvatore Ferragamo và Versace, thuộc phân khúc hạng sang. Công ty thuộc sở hữu tư nhân và không công bố thông tin về doanh thu hay sản phẩm.

 

9. Binda Group ( đồng hồ Ý)


 

đồng hồ đeo tayCó khá nhiều thương hiệu đồng hồ thời trang, thiết kế trẻ trung và nhiều màu sắc, Binda Group sở hữu các hiệu như: Breil, Freestyle, Hip Hop, Moschino, Kenneth cole, Keneth Cole Reaction, Tommy Bahma, Ted Baker London, Chronotech….  Binda Group là tập đoàn đồng hồ và trang sức dành cho giới trẻ tập trung vào các thương hiệu thời trang. Đặt trụ sở tại Milan, Binda Group sở hữu Breil, Freestyle và Hip Hop. Nhờ mua lại công ty Mỹ Geneva  Watch Group  vào năm 2008 mà Binda có nhiều thương hiệu được cấp phép, nhượng quyền. Do Binda Group thuộc sở hữu tư nhân nên không công bố thông tin về doanh thu hay sản phẩm.

 

10. Festina Group ( đồng hồ Tây Ban Nha)

 Với profile 7 nhãn hiệu là: Perrelet, L.Leroy, Cadino, Festina, Lotus, Jaguar, Calypso. Festina Group là tập đoàn tư nhân đặt trụ sở tại Barcelone và thuộc sở hữu của Miguel Rodriguez. Hai thương hiệu chính của công ty là Fesstina và Perrelet. Hầu hết các thương hiệu của Festina Group đều có mức giá tầm trung, chỉ có 2 thương hiệu Perrelet & L.Leroy là thuộc phân khúc cao cấp. Festina Group còn sở hữu Soprod – công ty sản xuất cơ cấu chuyển động cho một số thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ và công ty complication cho các dòng đồng hồ cao cấp. Festina Group không công bố thông tin nào về doanh thu.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 TẬP ĐOÀN ĐỒNG HỒ HÙNG MẠNH NHẤT THẾ GIỚI
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09928 sec| 2576.406 kb