10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ÍT BIẾT ĐẾN NHƯNG GÓP PHẦN TẠO NÊN LỊCH SỬ CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ THUỴ SỸ

10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ÍT BIẾT ĐẾN NHƯNG GÓP PHẦN TẠO NÊN LỊCH SỬ CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ THUỴ SỸ

04/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Những thương hiệu đồng hồ độc lập luôn chiếm vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Từng tạo tác của họ chiếm được tình cảm của giới mộ điệu thông qua những cải tiến vượt bậc, sáng tạo vô tận. Có thể nói, những thương hiệu đồng hồ độc lập chính là nền tảng cho sự phát triển của ngành chế tác đồng hồ Thuỵ Sỹ và gìn giữ di sản vốn có trong ngành.

 

1. Đồng hồ Bell & Ross

Bell & Ross được khai sinh và hoạt động với 1 triết lý đơn giản: “Chức năng quyết định hình thức”. Tham vọng duy nhất của thương hiệu này là tạo ra những chiếc đồng hồ có khả năng đáp ứng điều kiện khắc nghiệt trong quá trình sử dụng chuyên nghiệp. Với quy trình chế tác nghiêm ngặt, Bell & Ross trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phi hành gia, phi công, thợ lặn và chuyên gia tháo gỡ bom mìn trên toàn thế giới với những ấn tượng như: Đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên, kỷ lục về độ kháng nước 11000m,...

 

đồng hồ đeo tay

 

 

2. Đồng hồ Christophe Claret

Từng tạo tác thể hiện trình độ kỹ thuật đỉnh cao với những cải tiến đáng nể, mang đến sự diễn giải cho những complication phức tạp, bất ngờ với những “diện mạo” độc đáo: lúc thì nghịch ngợm, đôi khi thanh lịch và đầy quyến rũ. Hiện nay, kho tàng của Christophe Claret bao gồm 4 dòng đồng hồ complication: Traditional, Gaming, Extreme và Ladies.

 

đồng hồ đeo tay

 

 

3. Đồng hồ De Bethune


Được thành lập vào năm 2002, không chỉ là 1 thương hiệu đồng hồ, De Bethune còn sở hữu một phòng thí nghiệm để nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ tân tiến. Những kiệt tác của hãng đều trình diễn sự đơn giản, tinh xảo từ các đường nét thanh lịch sở hữu giải thưởng danh giá như: Aiguille d’Or – danh hiệu được mong đợi nhất, tôn vinh các giải pháp nâng cao hiệu suất trong chuyển động cơ học nhờ kết hợp nghệ thuật và khoa học.

 

đồng hồ đeo tay

 


4. Đồng hồ Linde Werdelin


Linde Werdelin ra đời dựa trên ý tưởng về một chiếc đồng hồ thể thao được chế tác tỉ mỉ và có thể kết hợp với thiết bị số chuyên nghiệp nhằm mang lại thông tin kịp thời trong khi trượt tuyết và lặn. Ở chúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa dạng analogue và dạng số mang lại cả phong cách và chức năng tuyệt hảo. Thiết kế của Linde Werdelin chịu ảnh hưởng của chức năng và hiện đại cùng chiếc vỏ góc cạnh khác biệt nhờ những chỗ lõm vào ở vị trí 3 và 9h để giữ chặt thiết bị.

 

đồng hồ đeo tay

 

5. Đồng hồ Manufacture Contemporaine Du Temps (MTC)


Thành lập vào năm 2007 và là thành viên của Cage Holding từ năm 2012, MTC là sự kết hợp giữa thiết kế táo bạo với kỹ thuật cấp tiến, sử dụng các cơ cấu chuyển động được phát triển và sản xuất nội bộ hoàn toàn. Nổi bật nhất đó là những phiên bản Sequential One với vỏ vuông, cơ cấu chuyển động MCT-S1 và Sequential Two hiển thị giờ bằng cách sử dụng 4 module riêng biệt hình lăng trụ.

 

đồng hồ đeo tay

 

 

6. Đồng hồ Manufacture Royale

Manufacture Royale được tái sinh bằng những sáng tạo hiếm thấy và vô cùng độc đáo để tôn vinh nghệ thuật chế tác đồng hồ và tư duy tự do của nhà sáng lập. Nó ghi dấu ấn bằng những tạo tác Haute Horlogerie phức tạp hoặc những chiếc đồng hồ Opera – chiếc đồng hồ đầu tiên được trang bị cơ cấu điểm chuông và cả tourbillon đã vượt xa khỏi những tiêu chuẩn sáng tạo thông thường.

 

đồng hồ đeo tay

 

7. Đồng hồ MB & F


MB & F bước chân vào ngành chế tác đồng hồ với triết lý tôn vinh sự trong suốt nhằm phô diễn vẻ đẹp của chuyển động cơ học, trình làng Legacy Machine- dòng đồng hồ huyền thoại thứ 2 của hãng với những cỗ máy Music Machine 1- một chiếc hộp nhạc trông như con tàu không gian, Legacy Machine No.2- cơ cấu thăng bằng bay kép lấy cảm hứng từ cơ cấu điều chỉnh kép...

 

đồng hồ đeo tay

 

 

8. Đồng hồ Moritz Grossmann


Moritz Grossmann – thương hiệu đồng hồ tụ hội bàn tay chế tác của 45 nghệ nhân lành nghề với những dòng đồng hồ điển hình như: Benu – đồng hồ lên dây bằng tay lắp vỏ vàng, sở hữu cơ cấu dừng giây đặc biệt. Chỉ sản xuất 200 chiếc đồng hồ/1 năm, Moritz Grossmann là sản phẩm xa xỉ mà bất kỳ tín đồ nào đều khao khát có được.

 

đồng hồ đeo tay

 

 

9. Đồng hồ Philippe Dufour


Philippe Dufour là hiện thân của sự xuất sắc trong lĩnh vực chế tác đồng hồ thủ công, là thương hiệu tạo ra những cơ cấu chuyển động đầu tiên – một grande sonnerie cho đồng hồ bỏ túi. Lấy đó làm nền tảng, nhà sáng lập đã phát triển phiên bản thu nhỏ cho cơ cấu chuyển động này. Sau 2 năm miệt mài, hãng công bố chuyển động mới tại Basel năm 1992- khoảnh khắc này đánh dấu sự ra mắt cái tên “Philippe Dufour” nổi tiếng với 2 phiên bản khác đó là Duality và Simplicity.

 

đồng hồ đeo tay

 

 

10. Đồng hồ Rebellion


Đặt trụ sở ở Lonay, bên cạnh hồ Geneva thơ mộng, Rebellion là một thương hiệu chiếm vị trí quan trọng trong ngành chế tác đồng hồ Thuỵ Sỹ. Ở những cỗ máy Rebellion là hoà quyện tinh hoa của cả 3 lĩnh vực: chế tác đồng hồ, công nghệ cao và đua xe cho ra đời tạo tác phức tạp và cá tính độc đáo, bền bỉ với những chất liệu cao cấp như: Titanium, carbon, vàng, gốm, thép, sapphire...

 

đồng hồ đeo tay

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ÍT BIẾT ĐẾN NHƯNG GÓP PHẦN TẠO NÊN LỊCH SỬ CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ THUỴ SỸ
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09547 sec| 2560.359 kb