5 CHIẾC ĐỒNG HỒ TÁI HIỆN HÌNH ẢNH “CHÚ KHỈ LÉM LỈNH”- ĐẠI DIỆN CỦA 12 CON GIÁP

5 CHIẾC ĐỒNG HỒ TÁI HIỆN HÌNH ẢNH “CHÚ KHỈ LÉM LỈNH”- ĐẠI DIỆN CỦA 12 CON GIÁP

06/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Dù kinh tế thế giới đang phải trải qua những khó khăn nhất định, nhưng nhiều người Châu Á vẫn khó kìm lòng trước mong muốn sở hữu chiếc đồng hồ mang ý nghĩa. Chính vì thế, để thoả mãn những khao khát của họ, nhiều thương hiêụ đồng hồ danh tiếng đã tạo ra những chiếc đồng hồ có mặt số được thiết kế đặc biệt, một trong số đó là mặt số tái hiện hình ảnh của chú khỉ - một trong những con giáp theo âm lịch Châu Á.

1. Year Of The Monkey Classico đến từ Ulysse Nardin


Được thiết kế theo phong cách truyện tranh với hoạt cảnh chú khỉ láu cá đang nhảy qua bụi cây cọ, mẫu đồng hồ Monkey Classico được sản xuất giới hạn 88 chiếc đã xuất sắc thể hiện cá tính nghịch ngợm và vui vẻ của đại diện 12 con giáp. Ulysee Nardin đã sử dụng phương pháp phủ men truyền thống champlevé, cụ thể các nghệ nhân sẽ dùng đục để tạo các ô trên mặt số rồi tỉ mỉ đổ từng lớp men có màu sắc được tạo ra từ nhiều oxide kim loại khác nhau, sau đó đem nung cho đến khi men dần dần chảy ra. Mẫu đồng hồ vàng hồng 18K này được sản xuất nội bộ với cơ cấu chuyển động tự động UN-815 đã giành được chứng nhận của COSC cho thiết bị tính giờ.

 

đồng hồ đeo tay

 

2. Premier Monkey Automatic 36mm đến từ Harry Winston


Được nhà chế tác kim hoàn Harry Winston ưu ái ban tặng mặt số khảm xà cừ màu hồng và tô điểm bằng các mảnh vàng 24K nổi bật với hình ảnh chú khỉ nghịch ngợm như đang ôm lấy gờ lắp kính ở vị trí 9h với mắt kim cương và chiếc đuôi đang quấn lấy viên kim cương được cắt kiểu emerald ở vị trí 12h. Chiếc đồng hồ mang cơ cấu chuyển động HW2008 có gờ lắp kính, các vấu và khoá được hào phóng nạm 74 viên kim cương song hành với dây satin màu đen.

 

đồng hồ đeo tay

 

3. L.U.C XP Urushi “Year Of The Monkey” đến từ Chopard


Được thực hiện thủ công bởi ông Minori Koizumi – một bậc thầy vẽ sơn mài Nhật Bản, mẫu đồng hồ phô bày mặt số vẽ sơn mài với hình ảnh chú khỉ đang vắt vẻo hái những trái đào ngon lành dưới bầu trời đầy sao. Theo đó, sơn mài Urushi được tạo thành bởi nhiều lớp mỏng trong suốt phủ lên nhau, chứa motif. Cấp năng lượng cho mẫu đồng hồ bằng vàng hồng 18K này chính là cơ cấu chuyển động L.U.C 96.17-L – tự động đầy mạnh mẽ.

 

đồng hồ đeo tay

 

 

4. Altiplano Limited Edition Year Of The Monkey đến từ Piaget


Để tạo thành con giáp thứ 9 trong 12 con giáp, Piaget đã tạo ra mặt số Cloisonné Enamel khắc hoạ hình ảnh chú khỉ vui vẻ đang ngồi cầm trái đào trong tay. Mặt số đồng hồ được thực hiện thủ công bởi Anita Porchet- một người thợ phủ men nổi tiếng bậc nhất Thuỵ Sỹ. Để tạo nên lớp men Cloisonné Enamel, người thợ đã phủ men giữa các sợi vàng mảnh rồi đem nung sau mỗi lần phủ trong nhiệt độ hơn 800 độ C. Với lớp vỏ lắp Altiplano 38mm bằng vàng trắng, nạm 78 viên cương cương bảo vệ chắc chắn cơ cơ cấu chuyển động Piaget 430P.

 

đồng hồ đeo tay

 

 

5. Year Of The Monkey đến từ Jaquet Droz


Vẫn là hình ảnh quen thuộc chú khỉ và trái đào, Jaquet Droz trình làng 2 motif thế kế khác nhau được trình bày trên đồng hồ Petite Heure Minute. Ở mẫu đồng hồ đầu tiên sử dụng phương pháp phủ men grand feu màu ngà trên mặt số, hình ảnh được thể hiện là chú khỉ lém lỉnh đang truyền cành trong vườn đào màu cam sáng rợp lá xanh. Còn trong mẫu đồng hồ thứ 2 sử dụng kỹ thuật điêu khắc với hình ảnh chú khỉ bằng vàng nổi bật trên mặt số khảm xà cừ với kính sapphire lồi được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ hình điêu khắc 3 chiều giới hạn 28 chiếc.

 

đồng hồ đeo tay

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 5 CHIẾC ĐỒNG HỒ TÁI HIỆN HÌNH ẢNH “CHÚ KHỈ LÉM LỈNH”- ĐẠI DIỆN CỦA 12 CON GIÁP
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10274 sec| 980.063 kb