CITIZEN ECO-DRIVE - 40 NĂM KIÊU HÃNH KHOE CHỨC NĂNG TUYỆT VỜI

CITIZEN ECO-DRIVE - 40 NĂM KIÊU HÃNH KHOE CHỨC NĂNG TUYỆT VỜI

06/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
40 năm trước, Citizen viết tiếp câu chuyện đồng hồ bằng sự tinh tế, vượt trội của công nghệ khi là hãng đầu tiên và duy nhất phát hiện ra tiềm năng “năng lượng sạch” từ ánh sáng. Ra đời từ cam kết cải tiến và nâng cấp liên tục của hãng đồng hồ Citizen, thể hiện khát vọng được nâng cao chất lượng cuộc sống con người thông qua những chiếc đồng hồ mà “tất cả các công dân trên thế giới sẽ tin cậy và yêu quý”. Những chiếc đồng hồ Citizen Eco–Drive chạy bằng năng lượng ánh sáng mặt trời được ra đời từ đây. Hãy cùng Duy Anh Watch tìm hiểu câu chuyện  ra đời đầy tính nhân văn của dòng đồng hồ Citizen Eco –Drive này nhé!Có thể nói thương hiệu Citizen đã và đang định nghĩa lại cách hiểu về đồng hồ cao cấp của người đeo và kể cả các nhà sản xuất đồng hồ. Với đồng hồ Citizen, cao cấp không còn là cách trang trí bề mặt hoa mỹ và bằng những chất liệu quý hiếm, đắt tiền; mà đó là những sản phẩm gắn liền với câu chuyện mang tính nhân văn sâu sắc và sáng tạo bằng tất cả niềm đam mê của những nghệ nhân chế tác đồng hồ.

 

đồng hồ citizen eco-driveNgay từ đầu, Citizen đã muốn tận dụng công nghệ sản xuất lấy năng lượng từ ánh sáng và phát triển tiềm năng của nó. Họ đặt ra câu hỏi: “Làm sao con người có thể cưỡng lại một chiếc đồng hồ không bao giờ cần thay thế pin và luôn chính xác”. Câu hỏi đó, cùng với sự ra đời của pin mặt trời đã truyền cảm hứng cho Citizen để hãng bắt đầu nghiên cứu phát triển công nghệ Eco-Drive. Không dừng lại ở Citizen, nguồn cảm hứng đó đã thôi thúc các hãng khác bắt tay vào tiếp tục sáng tạo để cho ra đời những dòng sản phẩm từ công nghệ Eco-Drive cho đến tận bây giờ.

 Bốn mươi năm trôi qua kể từ năm 1976, Citizen lần đầu tiên công bố công nghệ lấy năng lượng từ ánh sáng Eco-Drive. Trước bất cứ thương hiệu nào, Citizen đã nhận ra tiềm năng của năng lượng sạch từ ánh sáng và vẫn giữ nguyên tinh thần tiên phong, quyết tâm vươn đến sự bức phá ban đầu của mình.


Ở những thập niên 70, đồng hồ Quartz được đánh giá là có độ chính xác cao, song điểm yếu của nó là tuổi thọ pin tương đối ngắn và các cơ sở để thay pin còn ít. Citizen là công ty đầu tiên đối diện trực tiếp với những vấn đề này, từ đó đưa ra giải pháp là lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Hệ thống được phát triển bao gồm một tấm hấp thụ năng lượng ánh sáng trên mặt số của đồng hồ để chuyển quang năng thành điện năng chuyển vào pin sạc rồi cấp cho mạch tích hợp để chạy cơ cấu chuyển động.

 

đồng hồ citizen eco-driveVào năm 1974, Citizen lần đầu tiên công bố mẫu thiết kế thử nghiệm của đồng hồ analogue chạy bằng năng lượng mặt trời trên thế giới. Hai năm sau đó, CRYSTRON SOLAR CELL mẫu đồng hồ WITH SOLAR CELL Analogue của Citizen tiếp tục được trình làng khiến ngành sản xuất đồng hồ và người dùng không khỏi thán phục. Bởi sự sáng tạo của những bậc thầy chế tác đồng hồ trong hãng Citizen giúp chiếc đồng hồ có thể hoạt động bền bỉ suốt tám ngày mà không cần sạc không chỉ bằng ánh sáng mặt trời mà còn bằng ánh sáng nhân tạo (đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt).


Mãi đến thập niên 90, hãng Citizen mới nghĩ ra cái tên Eco-Drive với mục đích truyền bá tinh thần độc đáo bất diệt của những chiếc đồng hồ chạy bằng ánh sáng tới người tiêu dùng. Năm 1994, Thương hiệu Citizen đã cho ra mắt bộ sưu tập Eco-Drive ở Đức, tiếp đến là Nhật Bản năm 1995. Đặc biệt hơn nữa là sự ra đời của loại pin thứ 2 (power cell), đồng hồ có thể chạy liên tục trong sáu tháng.


Câu chuyện của công nghệ Eco-Drive là câu chuyện về sự cải tiến liên tiếp bằng cách vượt qua thử thách và phá vỡ giới hạn. Trên thực tế, đó là âm hưởng tuyệt vời cho tinh thần “Hãy bắt đầu ngay bây giờ’ của đồng hồ Citizen để khiến mọi thứ mỏng hơn, nhỏ hơn và nhanh hơn.

 

đồng hồ citizen eco-driveCitizen đã tạo ra chiếc đồng hồ được ví như một bảo vật trường cửu, có khả năng chỉ báo thời gian vĩnh viễn và vô cùng thân thiện với con người, môi trường. Nó thể hiện khát vọng được nâng cao cuộc sống con người thông qua những chiếc đồng hồ mà “tất cả các công dân trên thế giới sẽ tin cậy và yêu quý”. Và bước đột phá giảm mức tiêu thụ năng lượng đã đem đến thành quả cho Citizen cả về mặt kỹ thuật và mỹ thuật. Đồng hồ Citizen Eco-Drive đã giải đáp cho câu hỏi “Làm sao con người có thể cưỡng lại một chiếc đồng hồ không bao giờ ngừng chạy, không bai giờ cần thay thế pin và luôn chính xác?”

Citizen Eco-Drive EM0493-85P

Đồng hồ nữ Citizen Eco-DriveEM0493-85P

Eco-Drive|23.5mm
Giá: 6.285.000₫
Giá KM:5.028.000₫
-20%
Citizen Eco-Drive BM7521-85L

Đồng hồ nam Citizen Eco-DriveBM7521-85L

Eco-Drive|39.2mm
Giá: 9.585.000₫
Giá KM:7.668.000₫
-20%
Citizen Eco-Drive Chronograph CA4484-88E

Đồng hồ nam Citizen Eco-DriveCA4484-88E

Eco-Drive|43mm
Giá: 9.685.000₫
Giá KM:7.263.750₫
-25%
Citizen Eco-Drive BM8550-81E

Đồng hồ nam Citizen Eco-DriveBM8550-81E

Eco-Drive|41.8mm
Giá: 5.785.000₫
Giá KM:4.628.000₫
-20%
Citizen Eco-Drive EM0896-89Y

Đồng hồ nữ Citizen Eco-DriveEM0896-89Y

Eco-Drive|30.5mm
Giá: 7.185.000₫
Giá KM:5.748.000₫
-20%

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về CITIZEN ECO-DRIVE - 40 NĂM KIÊU HÃNH KHOE CHỨC NĂNG TUYỆT VỜI
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.17930 sec| 1000.359 kb