DANIEL WELLINGTON – “NGƯỢC ĐỜI” ĐỂ THÀNH CÔNG

DANIEL WELLINGTON – “NGƯỢC ĐỜI” ĐỂ THÀNH CÔNG

09/07/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Đã có ai đó nói rằng: tuổi trẻ là quãng thời gian dù chưa đủ tất cả nhưng rồi bạn sẽ làm được tất cả - bởi sự liều lĩnh, dám lội ngược dòng, dám đánh cược của những người trẻ chính là một vũ khí thực sự. Bài học về sự thành công của thương hiệu đồng hồ thời trang dành cho giới trẻ Daniel Wellington là khơi nguồn cảm hứng “dám khác biệt để thành công”, đánh thức sự can đảm bấy lâu nay bị ngủ quên của thế hệ trẻ.

Có một chi tiết xuất hiện trên mọi chiếc đồng hồ mang thương hiệu Daniel Wellington mà ít người chú ý, đó là logo chữ “D” viết ngược và tôi cho rằng chính cách thể hiện “ngược đời” này là bước đệm đầu tiên để thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington thành công như bây giờ.

 

 

1. Ý tưởng “ngược đời” và sự xuất hiện của thương hiệu đồng hồ DW

 

đồng hồ Daniel WellingtonCuộc gặp gỡ vô tình của Filip Tysander với chàng trai trẻ có tên Daniel Wellington vào năm 2006, một ý tưởng triệu đô, một thương hiệu triệu đô hình thành trong đầu  Filip Tysander. Ông đã cực kì nhạy bén khi nhận ra một chỗ trống trong ngành công nghiệp đồng hồ - xu hướng Preppy - phong cách tạo sự ấm áp, gần gũi, thân thuộc. Ông quyết định theo đuổi và nó đã thực sự tạo nên một cú hích vang dội. Năm 2009, Filip cùng anh trai mở một gian hàng trực tuyến  chuyên bán đồng hồ Rolex nhái và dây nato; sau đó, Filip đã tự vẽ ra những chiếc đồng hồ mỏng manh, dễ nhìn (tiền thân của đồng hồ DW ngày nay).

 

Đồng hồ Daniel Wellington Classic Petite Sheffield DW00100174

Đồng hồ Daniel Wellington Classic Petite Sheffield DW00100174

Sẵn hàng
Quartz
32mm
3.850.200₫
4.278.000₫
1 đánh giá


 “Nếu bạn không dám mạo hiểm với những điều không bình thường, bạn sẽ mãi chôn chân với những điều bình thường” chính điều này đã giúp cho Filip Tysander dám liều lĩnh, dám mạo hiểm. Năm 2011, Filip Tysander cầm 15 nghìn USD để tiến vào thị trường chế tạo đồng hồ, tất cả mọi người đều nghĩ rằng đó là một số tiền quá nhỏ nhoi để thực hiện ước mơ, nhưng 3 năm sau, thương hiệu DW đã bán được 1 triệu chiếc với doanh thu 70 triệu USD chỉ trong năm 2014. Đến năm 2015, con số đó tăng lên 220 triệu đô – một con số cực kỳ ấn tượng đối với một thương hiệu đồng hồ giá rẻ, đây là con số đáng mơ ước ngay cả với những thương hiệu nổi tiếng lâu đời, xếp hàng đầu thế giới.

Đồng hồ Daniel Wellington DW00100166

Đồng hồ Daniel Wellington DW00100166

Hết hàng
Quartz
32mm
3.850.200₫
4.278.000₫
1 đánh giá

"Tại thời buổi những ý tưởng táo bạo sinh ra hàng ngày, bạn nên chọn bán những thứ cực đắt hoặc những thứ cực rẻ, đừng quá viển vông làm gì", Filip Tysander đã thành công khi đúng đắn lựa chọn mục tiêu nhằm vào đối tượng khách hàng là giới trẻ với phân khúc đồng hồ “DW ngược” dưới 6 triệu đồng. Cho đến bây giờ, phong cách đơn giản và lịch lãm của Daniel Wellington đã thực sự chinh phục được những ai yêu mến thời trang.

2. Truyền thông thương hiệu một cách “ngược đời”

 

Đồng hồ Daniel Wellington Classic Petite Melrose White DW00100163

Đồng hồ Daniel Wellington Classic Petite Melrose White DW00100163

Sẵn hàng
Quartz
32mm
4.263.300₫
4.737.000₫
1 đánh giá

 

Nếu các thương hiệu đồng khác bị dập khuôn, ăn mòn bởi những chiêu thức quảng cáo truyền thống thì Daniel Wellington đã một lần nữa bứt phá, làm cú lội ngược dòng không giống ai, đó là chỉ tập trung xây dựng hình ảnh và truyền thông qua các kênh như facebook, pinterest, đặc biệt là Instagram - nơi sử dụng hình ảnh là phương tiện chính để truyền tải thông điệp và có độ tương tác cao. Bên cạnh những câu chuyện đầy cảm hứng đằng sau sự khai sinh ra thương hiệu Daniel Wellington, Tysander cũng rất khôn khéo và hào phóng khi tặng đồng hồ cho hàng nghìn nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội Instagram. Chính họ là những người tạo nên những bức hình được sắp đặt trong khung cảnh đẹp đẽ, sang chảnh nhất.

 

Đồng hồ Daniel Wellington Dapper Sheffield DW00100092-1131DW

Đồng hồ Daniel Wellington Dapper Sheffield DW00100092-1131DW

Hết hàng
Quartz
34mm
3.942.000₫
4.380.000₫
1 đánh giá


Hơn nữa, DW khuyến khích người dùng Instagram gửi ảnh chụp đồng hồ DW của họ kèm theo hashtag #danielwellington. Mỗi hình ảnh được DW đăng tải lại đều được đầu tư cả về cách chụp – chỉnh hình lẫn cách chọn ảnh của người quản trị. Đó có thể là hình ảnh cận cảnh chiếc đồng hồ, hình ảnh đồng hồ trên tay một chú chó hay sáng tạo hơn là cả 1 con đường trôi ra từ chiếc DW đầy tinh tế và ấn tượng. Bất kể nội dung là gì, không thể phủ nhận rằng đồng hồ của hãng trông rất tuyệt trên màn hình và thật sự gây ấn tượng với chính những người trẻ - đối tượng khách hàng vô cùng tiềm năng. Cho đến nay, có hơn 1 triệu hình ảnh và video về đồng hồ DW trên kênh Instagram.

đồng hồ Daniel Wellington

Phong cách riêng của DW có thể là những hình ảnh cận cảnh chiếc đồng hồ

 


Đây có thể coi là những chiến lược thông minh, có tầm nhìn được Daniel Wellington sử dụng thành công để phát triển và chi phối ngành công nghiệp đồng hồ  thời trang tầm trung. Quan trọng hơn, những chiến lược này giúp họ “chinh phục” được rất nhiều bạn trẻ - những người luôn bị thu hút bởi sự mới mẻ, tiện dụng, hấp dẫn và đầy cảm hứng. Đặc biệt, là sự kết nối giữa thương hiệu và người dùng. Đó là điều mà nhiều thương hiệu phải học tập.

Đồng hồ Daniel Wellington Classy Glasgow DW00100078-0953DW

Đồng hồ Daniel Wellington Classy Glasgow DW00100078-0953DW

Hết hàng
Quartz
34mm
3.667.500₫
4.075.000₫
1 đánh giá

 

Trong thánh địa của sự sáng tạo, nếu không liều lĩnh bạn sẽ không thể tạo nên sự khác biệt, không thể đưa tên tuổi của mình tỏa sáng. Người thành công không làm những điều khác biệt, họ làm mọi điều một cách khác biệt và thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington đã thành công với những sự khác biệt được coi là “ngược đời” ấy.  Bạn và tôi có dám thay đổi, lội ngược dòng để thành công?

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về DANIEL WELLINGTON – “NGƯỢC ĐỜI” ĐỂ THÀNH CÔNG
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.12345 sec| 2622.336 kb