ĐỒNG HỒ MVMT- KẺ PHÁ BỎ SỰ BẢO THỦ TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐỒNG HỒ

ĐỒNG HỒ MVMT- KẺ PHÁ BỎ SỰ BẢO THỦ TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐỒNG HỒ

07/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Nếu cần tìm ví dụ về khởi nghiệp thành công trên nền tảng huy động vốn từ cộng đồng, phải kể đến thương hiệu đồng hồ có giá cả rất phải chăng và được ưu chuộng hiện nay MVMT. Khi cái tên MVMT xuất hiện với sức mạnh công nghệ và thương mại điện tử, nó đã phá bỏ sự bảo thủ trong ngành công nghiệp đồng hồ hàng trăm năm nay. 

1. Thương hiệu đồng hồ MVMT được tạo lập như thế nào?


Thương hiệu đồng hồ MVMT được tạo dựng bởi hai nhà đồng sáng lập đó là Jake Kassan và Kramer LaPlante đều đến từ Đại học Santa Barbara (California). Vốn dĩ, Jake không mấy hứng thú với việc học vì cho rằng nó chẳng mấy liên quan đến cuộc đời mình. Vì thế, chàng trai trẻ đã bỏ học đại học để theo đuổi ước mơ tài chính của mình. Sau đó, Jake đã bắt tay với Kramer – người bạn cùng phòng để thực hiện ý tưởng.

 

đồng hồ đeo tay

Jake Kassan và Kramer LaPlante hai nhà đồng sáng lập hãng đồng hồ MVMT 

 

Vào tháng 6/2013, Jake và Kramer đã  cùng thực hiện startup đồng hồ MVMT ở Los Angeles. Bước đầu tiên, cả 2 đều phải đối mặt về nguồn vốn, do vậy họ đã thực hiện kế hoạch kêu gọi tiền vốn qua Indiegogo. Với 300 000USD có được đã phần nào đủ cho các chàng trai tiến hành những hoạt động kinh doanh cụ thể. Cả 2 nhà sáng lập này, đều có kinh nghiệm nhất định trên thị trường vì thế họ đã tận dụng hết kinh nghiệm của mình để tập trung vào startup. Đến năm 2016, startup non trẻ ngày nào đã trở thành một công ty thành công với lợi nhuận hơn 60 triệu USD.

 

 

2. Những bước đi đúng đắn của 2 nhà đồng sáng lập MVMT


Kramer kể lại rằng, thương hiệu đồng hồ MVMT đã đến với hai người nhờ sự tình cờ bởi ban đầu họ chưa hề tìm thấy một chiếc đồng hồ như thế nào sẽ là phù hợp với thị hiếu của giới trẻ hiện nay. Nếu kinh doanh đồng hồ đắt tiền thì không phải ai cũng có thể bỏ ra được 500-1000USD để sở hữu một chiếc đồng hồ. Hai người bạn đều trông thấy những khoảng trống trên thị trường đồng hồ, khi đó thương mại điện tử lại đang tăng trưởng mạnh. Họ nhận ra thời cơ và bắt đầu hành động.

Ban đầu, họ nghĩ ngay đến những nhà sản xuất đồng hồ ở Trung Quốc trên trang web Alibaba. Sau khi trao đổi với khoảng 30 nhà cung cấp để thỏa thuận giá cả và chất lượng. Bộ đôi liền nhận ra trong giá bán của đồng hồ thì giá trị thương hiệu chiếm phần lớn, hơn chi phí

sản xuất rất nhiều. Nghĩa là, nếu cùng một chiếc đồng hồ 300 USD mà công ty khác bán ra, MVMT chỉ bán với giá 95 - 160 USD, với điều kiện phải kinh doanh trực tuyến và cắt giảm các khâu trung gian.

 

đồng hồ thời trang

 


Vào tháng 6/2013, MVMT được "lên sàn" trên Indiegogo với khoản đầu tư không tới 5000 USD. Nhờ chiến lược truyền thông xã hội thông minh, chiếm được cảm tình của giới trẻ mà chỉ sau vài tuần MVMT đã trở thành chiến dịch được tài trợ nhiều thứ hai trong lịch sử gọi vốn của Indiegogo, thu về khoảng 300.000 USD.

Khi mới 22 tuổi, cặp đôi này đã nhận ra: Thứ ngăn cách giới trẻ đến với đồng hồ không phải là bản thân chiếc đồng hồ, mà do sự bảo thủ của ngành công nghiệp này Từ lâu, ngành đồng hồ thế giới bị chi phối bởi các thương hiệu lớn như Tag Heuer, Rolex hay Citizen...Nhưng không vì thế mà 2 chàng trai trẻ nản chí, họ tin rằng họ có thể giúp giới trẻ dễ dàng có một chiếc đồng hồ phù hợp phong cách với một mức giá dễ tiếp cận.

 

đồng hồ thời trang

 


 Sự thành công của MVMT đã đại diện cho hình thức thương mại điện tử của thế kỷ mới, chủ yếu dựa vào các nhà cung cấp thứ ba, dịch vụ vận chuyển cũng như mượn sức mạnh của công nghệ và mạng xã hội. Ngoài ra, với thiết kế tối giản nhưng hiệu quả, mọi chi tiết rườm rà đều bị loại bỏ... Những yếu tố này lại càng khiến giới trẻ yêu thích MVMT. Chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động, 600.000 chiếc đồng hồ MVMT đã được tiêu thụ tại hơn 160 quốc gia, đồng thời fanpage nhận được đông đảo lượt theo dõi, cụ thể Instagram: hơn 800 nghìn lượt người theo dõi , trong khi facebook thì có tới 3 triệu lượt likes.

 

đồng hồ thời trang


Được coi là loại đồng hồ đại chúng, giá cả vừa phải, vậy mà MVMT đã vượt mặt cả những ông lớn như Nixon, Fossil và Michael Kors. Điều bất ngờ là MVMT lúc đó chưa tập trung vào đối tượng khách hàng nữ mà đã thành công tới vậy. 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về ĐỒNG HỒ MVMT- KẺ PHÁ BỎ SỰ BẢO THỦ TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐỒNG HỒ
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.00761 sec| 983.922 kb