KHÁM PHÁ SỰ ĐẶC BIỆT CỦA BỘ MÁY ĐỒNG HỒ ROLEX

KHÁM PHÁ SỰ ĐẶC BIỆT CỦA BỘ MÁY ĐỒNG HỒ ROLEX

06/06/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Sự kiện chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được đấu đắt giá được rất nhiều người đặt ra câu hỏi: “Đồng hồ Rolex có gì đặc biệt mà đắt đến như vậy?”, “Rolex chứ vài cái Rolex thì cũng  chỉ là đồng hồ thôi?”. Nếu là người sành chơi đồng hồ thì cái tên Rolex không còn quá xa lạ, thậm chí còn là ước mơ sở hữu của rất nhiều người, tuy nhiên để sở hữu được một chiếc đồng hồ Rolex không hề đơn giản chút nào. Bài viết dưới đây khoan hãy lý giải “Tại sao đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại đắt đến thế?” mà hãy cùng Duy Anh Watch đi khám phá sự đặc biệt của bộ máy đồng hồ Rolex để biết rằng: Rolex đắt từ bộ máy đắt đi!

đồng hồ đeo tay

Rolex Chronometer Cosmograph Daytona 116508

 


Bộ máy đồng hồ Rolex thường được ví von là bộ máy có khả năng hoạt động vĩnh cửu, là một tác phẩm nghệ thuật  hòa trộn bởi nhiều loại màu sắc, hình dạng độc đáo được chế tác bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân chế tác đồng hồ mà không một thương hiệu đồng hồ khác có được.

 

1. Sự kết hợp giữa Chronometer và In-house: chính xác và tin cậy

 

máy đồng hồ

Bộ máy Chronometer trong đồng hồ Rolex


-         Hầu hết các bộ máy mà đồng hồ Rolex sử dụng đều đạt giấy chứng nhận chronometer của COSC sau đó lắp ráp, hoàn thiện đồng hồ, tiến hành kiểm tra theo chuẩn riêng của hãng để đạt đến độ chính xác lên đến +/- 2s/ ngày, đồng thời đảm bảo khả năng chịu nước, khả năng lên dây và dự trữ cót ở mức độ xuất sắc trong thời gian 5 năm liên tục.


-         Để cho ra đời một mẫu đồng hồ, những nghệ nhân chế tác đồng hồ Rolex phải bỏ ra khoảng thời gian rất dài để chế tác những chi tiết của bộ máy một cách thủ công, gọi nôm na là những bộ máy in –house. Thương hiệu đồng hồ Rolex là một trong số ít những nhà sản xuất đồng hồ trên thế giới có khả năng tự thiết kế và sản xuất bộ máy của mình.

 

2. Từ trường cũng không làm ảnh hưởng đến bộ máy

 

phụ kiện đồng hồ

Hợp kim Parachrom blue sử dùng làm dây tóc

 


-         Thông thường, từ trường có ảnh hưởng nhất định đến độ chính xác của bộ máy, tuy nhiên ở đồng hồ Rolex độ chính xác không những rất cao mà còn bền vững và ổn định nên khi tiếp xúc với từ  trường thì cũng không gây hư hại cũng như làm ảnh hưởng đến bộ máy. Lý giải nguyên nhân này, đó là Rolex sử dụng dây tóc làm bằng hợp kim parachrom blue giúp bộ dao động hoạt động ổn định, đều đặn.


-         Nói thêm về hợp kim parachrom blue, được tạo ra từ 85% niobi và 15% Zirconium và phủ một lớp kim loại màu xanh có thể chống gỉ. Parachrom blue là sáng chế độc quyền của Rolex, không ảnh hưởng bởi từ trường và khả năng chống sốc cao gấp 10 lần hợp kim làm dây tóc truyền thống của các hãng đồng hồ khác.

 

3. Cơ chế giảm sốc có 1-0-2

 

phụ kiện đồng hồ

Cơ chế Paraflex chống sốc


-         Để giảm thiểu sự va chạm của đồng hồ với các ngoại lực, Rolex lại dùng đến cơ chế giảm sốc Paraflex để hạn chế khả năng rơi vỡ chân kính, trục bánh lắc… Paraflex là cơ chế giảm sốc độc quyền của Rolex được phát minh vào năm 2005.


-         Cơ chế Paraflex có khả năng chống sốc lớn gấp rưỡi đối với các cơ chế chống sốc truyền thống: khi có đai giữ chân kính và trục bánh lắc được thiết kế theo mô hình 3D đảm bảo giữ chắc, không bị biến dạng.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về KHÁM PHÁ SỰ ĐẶC BIỆT CỦA BỘ MÁY ĐỒNG HỒ ROLEX
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.64961 sec| 980.008 kb