Đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới

Đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới

30/06/2023 - Tác giả: DuyanhWatch
Rolex là một trong những chiếc đồng hồ có giá trị và được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Chúng được biết đến với sự khéo léo hoàn hảo, độ bền và thiết kế vượt thời gian. Dưới đây, Duy Anh Watch sẽ tiết lộ đến bạn chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới.

Paul Newman Daytona – Chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới

 

Chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất từng được bán là Paul Newman Daytona. Chiếc đồng hồ này ban đầu thuộc sở hữu của nam diễn viên Paul Newman và hiện nó được coi là một món đồ sưu tầm. Paul Newman Daytona là một chiếc đồng hồ bấm giờ bằng thép không gỉ với mặt số kỳ lạ. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 1963 và nhanh chóng trở thành một trong những mẫu Rolex phổ biến nhất.

Rolex Paul Newman Daytona

Paul Newman Daytona là một chiếc đồng hồ được làm rất tốt. Nó được cung cấp bởi bộ chuyển động Calibre 4130, đây là một bộ máy có độ chính xác cao và đáng tin cậy. Đồng hồ cũng được làm từ những vật liệu cao cấp, bao gồm thép không gỉ và vàng.

Vào năm 2017, Paul Newman Daytona đã được bán với giá kỷ lục 17,8 triệu USD khi đấu giá. Điều này làm cho nó trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá và nó củng cố vị thế là một trong những chiếc đồng hồ có giá trị nhất trên thế giới.

Rolex Bảo Đại – Chiếc đồng hồ trị giá 5.1 triệu USD

 

Một chiếc đồng hồ Rolex cực kỳ có giá trị khác là Rolex Bảo Đại. Chiếc đồng hồ này được sản xuất vào năm 1954 cho vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam - Bảo Đại. Đó là một chiếc đồng hồ bấm giờ bằng vàng với mặt số màu đen và các chỉ số kim cương và nó được coi là một trong những mẫu Rolex hiếm và có giá trị nhất còn tồn tại.

Rolex Bảo Đại

Năm 2017, đồng hồ Rolex Bảo Đại được bán đấu giá với giá 5,1 triệu USD. Điều này khiến nó trở thành chiếc đồng hồ Rolex đắt thứ hai từng được bán và nó càng củng cố thêm danh tiếng của thương hiệu về việc sản xuất một số chiếc đồng hồ có giá trị nhất trên thế giới.

Đồng hồ Rolex đắt tiền khác

 

Ngoài Paul Newman Daytona và Rolex Bảo Đại, còn có một số đồng hồ Rolex có giá trị khủng khiếp khác. Bao gồm:

  • Rolex Chronograph 1942: Được bán với giá 1,16 triệu USD vào năm 2019.
  • Eric Clapton Daytona (được bán với giá 1,4 triệu USD vào năm 2015): Chiếc đồng hồ này thuộc sở hữu của nhạc sĩ Eric Clapton. Đây là một mẫu hiếm và có thể sưu tập được, và nó đã được bán với giá 1,4 triệu đô la trong cuộc đấu giá vào năm 2015.

Rolex Eric Clapton Daytona

  • James Bond Rolex 5513 (được bán với giá 450.000 USD): Chiếc đồng hồ Rolex này được nam diễn viên Sean Connery đeo trong các bộ phim James Bond. Đây là một mẫu hiếm và có giá trị, và nó đã được bán với giá 450.000 đô la trong cuộc đấu giá.
  • Rolex Oyster vàng: Được bán với giá 444.000 đô la vào năm 2018.

Tại sao những chiếc đồng hồ này lại đắt như vậy?

 

Có một vài lý do tại sao những chiếc đồng hồ Rolex này lại đắt như vậy. Đầu tiên, tất cả chúng đều rất hiếm. Ví dụ, Paul Newman Daytona chỉ là một trong số vài trăm chiếc từng được sản xuất. Thứ hai, những chiếc đồng hồ này đều ở trong tình trạng tuyệt vời. Chúng đã được duy trì và chăm sóc tốt trong những năm qua. Thứ ba, những chiếc đồng hồ này đều gắn liền với những người nổi tiếng hoặc các sự kiện lịch sử. Chẳng hạn, chiếc đồng hồ Rolex Bảo Đại được tặng cho một cựu hoàng.

Rolex James Bond

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ Rolex rất đắt tiền, thì đây là những chiếc đồng hồ bạn nên để ý. Chúng đều hiếm, được làm tốt và gắn liền với những người nổi tiếng hoặc các sự kiện lịch sử. Nếu bạn may mắn sở hữu một trong những chiếc đồng hồ này thì chắc chắn bạn đang sở hữu một tài sản vô cùng giá trị.

Trên đây chỉ là một vài trong số những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới. Đồng hồ Rolex được biết đến với chất lượng cao, thiết kế vượt thời gian và tiềm năng đầu tư.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.13539 sec| 991.102 kb