9 ĐIỀU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI MUA ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG

9 ĐIỀU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI MUA ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG

22/12/2017 - Tác giả: DuyanhWatch
Đồng hồ chính hãng khác đồng hồ fake trước tiên ở giá trị của sản phẩm. Vì thế, khi quyết định mua một chiếc đồng hồ có giá trị, khách hàng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể hiểu đúng và lựa chọn mẫu đồng hồ ưng ý nhất cho mình. Sau đây, Duy Anh Watch sẽ giải đáp 9 thắc mắc thường gặp của khách hàng khi mua đồng hồ.

 

1. Không thể nhận biết được hàng giả bằng mắt thường hay qua hình ảnh.  

 


- Theo báo cáo của hiệp hội đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ, sự phát triển ồ ạt của dòng đồng hồ fake, giả mạo những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng được sản xuất tại Trung Quốc, có những mẫu đồng hồ giả giống  hàng thật lên đến 90% mà bằng quan sát mắt thường chúng ta không thể nào phân biệt được. Chính vì thế không thể phân biệt tất cả trường hợp đồng hồ thật – giả bằng mắt thường, chỉ có các chuyên gia của hãng được đào tạo mới có thể phân biệt được. Có một số đại lý tự nhận mình có thể thẩm định được đồng hồ thật – giả thông qua hình ảnh; tuy nhiên, cách phân biệt đồng hồ giả qua hình ảnh chỉ có thể áp dụng với đồng hồ fake cấp thấp, làm giả một cách lộ liễu; còn đối với hàng super fake thì ngay các chuyên gia của hãng cũng phải thẩm định sản phẩm trực tiếp mới kết luận 100% được. Cho nên, khi mua đồng hồ chính hãng, bạn phải lựa chọn đại lý bán hàng chính hãng được ủy quyền từ hãng. Khi mua đồng hồ chính hãng sẽ:

- Đi kèm sổ /thẻ/ giấy bảo hành quốc tế có ghi đầy đủ thông tin như mã đồng hồ, mã đáy, ngày kích hoạt bảo hành. Có đóng dấu nhà nhà phân phối khu vực và đại lý bán lẻ.

Lưu ý:  Các thẻ trắng không có giá trị bảo hành tại trung tâm bảo hành quốc tế và không thể đảm bảo cho tính chính hãng của sản phẩm.

 

 

 


- Đại lý phải được hãng công nhận trên web hãng (1 số hãng) (https://store.tissotwatches.com/)

- Đại lý có thể xuất được hóa đơn VAT nếu khách hàng yêu cầu

- Đại lý phải cung cấp được địa chỉ Trung tâm bảo hành quốc tế của hãng và khách hàng có thể gọi đến đó để kiểm tra chéo.

 

2. Chỉ có Trung tâm bảo hành quốc tế của hãng mới có thể thẩm định được

 


- Hiện nay có nhiều cửa hàng, đại lý không được ủy quyền bán hàng chính hãng, nhưng tự nhận mình là Trung tâm thẩm định, có thể phân biệt được hàng thật – giả. Điều này hoàn toàn sai! Bởi, chỉ có duy nhất Trung tâm bảo hành quốc tế của hãng mới có thẩm quyền thẩm định tính thật – giả của đồng hồ. Chỉ có Trung tâm bảo hành quốc tế của hãng mới có đầy đủ thông tin và phương tiện để thẩm định và chỉ có kết quả thẩm định của Trung tâm bảo hành quốc tế của hãng mới có giá trị.

- Như vậy, khách hàng cần chú ý, các cửa hàng, trung tâm tự nhận có quyền thẩm định đồng hồ chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị phân biệt chính thức. Vì họ không phải là chuyên gia của hãng, không được đào tạo bài bản đầy đủ kiến thức để phân biệt; họ chỉ dựa vào thông tin, kinh nghiệm của bản thân để phân biệt, cho nên không đảm bảo tính chính xác 100%.

 

 

 

3. Đồng hồ chính hãng có bị hỏng không?


- Mọi sản phẩm đều có khả năng bị lỗi hỏng từ nhà sản xuất hoặc do người sử dụng sai cách. Do vậy, hoàn toàn không thể khẳng định rằng, hàng thật thì không thể hỏng. Vậy nên, tất cả các hãng đều có quy định bảo hành để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi mua sản phẩm. Sản phẩm mua tại đại lý chính hãng được ủy quyền bị lỗi, hỏng không đồng nghĩa đó là hàng giả.

 

4. Đồng hồ xách tay có được bảo hành không và bảo hành tại đâu?


- Đồng hồ mua tại đại lý được ủy quyền chính hãng, dù mua ở bất kì quốc gia nào, đại lý nào, nếu có thẻ/sổ/giấy bảo hành quốc tế hợp lệ đều được chấp nhận bảo hành tại các trung tâm bảo hành quốc tế. Các đại lý phân phối không trong cùng hệ thống với bên bán ra sản phẩm không có liên quan và không có trách nhiệm bảo hành hay tiếp nhận đồng hồ bảo hành thay cho trung tâm bảo hành quốc tế của hãng.

 

 

5. Đồng hồ xách tay không có thẻ/ sổ/ giấy hợp lệ có được bảo hành quốc tế không?


- Nếu bạn mua đồng hồ xách tay mà không có thẻ/ sổ/ giấy hợp lệ theo quy định của hãng thì không được hưởng quyền lợi bảo hành quốc tế theo tiêu chuẩn của hãng.

 

6. Đại lý được ủy quyền bán hàng chính hãng thì có thể bán trà trộn hàng giả không?

<

- Một đại lý để được ủy quyền bán hàng chính hãng từ hãng, phải trải qua quá trình thẩm định và luôn đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt của hãng, không thể bán trà trộn hàng giả. Ngoài ra, lợi nhuận từ việc bán trà trộn hàng giả không đáng để các đại lý chính hãng mạo hiểm uy tín của mình với hãng và khách hàng.

 

 

7. Thẻ/sổ/giấy bảo hành quốc tế do ai cấp và sử dụng như thế nào?


- Mỗi chiếc đồng hồ chính hãng đều đi kèm duy nhất 1 thẻ/sổ/giấy bảo hành quốc tế.  Khi đã ghi ngày và đóng dấu xác nhận thì không có thẻ/sổ/giấy bảo hành quốc tế thay thế hay cấp lại. Bởi, mỗi một chiếc thẻ/sổ/giấy bảo hành quốc tế chỉ dành cho 1 chiếc đồng hồ, do hãng cấp không phải các đại lý tự phát hành.

- Khi đồng hồ của bạn có vấn đề, bạn có thể mang  thẻ/sổ/giấy bảo hành quốc tế đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc đại lý (nơi mua hàng) để được hỗ trợ kỹ thuật dù còn trong thời gian bảo hành hay không.

- Thẻ/sổ/giấy bảo hành quốc tế không những dùng để bảo hành cho chiếc đồng hồ của mình mà còn mang ý nghĩa chứng nhận đồng hồ chính hãng. Thuận tiện khi chủ nhân muốn sang nhượng lại đồng hồ cho người khác.

 

 

8. Đồng hồ đã mua có được đổi/ trả lại không?


- Đồng hồ đã mua chỉ được đổi/ trả trong trường hợp có lỗi của nhà sản xuất trong thời gian quy định của từng đại lý. Nếu sản phẩm không có lỗi của nhà sản xuất sẽ không được đổi trả.

 

9. Đồng hồ đã qua sử dụng, khách hàng có nhu cầu đổi sang mẫu khác thì có thể đổi không?


- Đồng hồ là mặt hàng có quy định đặc thù, cho nên tất cả các đại lý được ủy quyền bán đồng hồ chính hãng đều không áp dụng chính sách đổi mẫu đồng hồ khi đã qua sử dụng. Vậy nên khách hàng cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua một chiếc đồng hồ.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 9 ĐIỀU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI MUA ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10719 sec| 1011.453 kb