CẨM NANG CHỌN ĐỒNG HỒ CHO PHÁI MẠNH

CẨM NANG CHỌN ĐỒNG HỒ CHO PHÁI MẠNH

23/10/2017 - Tác giả: Đình Công
Để sở hữu được một chiếc đồng hồ “hợp ý hợp tình” thì bước đầu tiên trên hành trình chinh phục những kiến thức cơ bản đó là hiểu được nguyên lí hoạt động cơ bản nhất của cỗ máy thời gian. Điều gì  đã thổi hồn cho những tiếng “tích tắc” của những chiếc đồng hồ?

 

1. Đồng hồ hoạt động như thế nào?

 


Cơ chế chuyển động bên trong một chiếc đồng hồ chính là hệ thống chuyển động. Hiện tại, ở Đồng hồ Duy Anh đang phân phối đồng hồ chính hãng với hai loại chuyển động chính: đồng hồ chạy bằng pin và đồng hồ cơ.

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2110SU-9ADR

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2110SU-9ADR

Sẵn hàng
Quartz
45.4mm
3.282.400₫
4.103.000₫
1 đánh giá- Đồng hồ pin thường rẻ hơn và chính xác hơn so với đồng hồ cơ automatic. Tuy nhiên, đối với những quý ông mê đồng hồ thực thụ thì chiếc đồng hồ cơ automatic lại là lựa chọn hàng đầu. - -- Đồng hồ tự động hay đồng hồ cơ là loại đồng hồ mà lò xo chính được lên dây theo chuyển động của tay người đeo.

 

2. Chọn đồng hồ với sở thích?

 

Nếu bạn yêu thích bộ môn lặn thì những chiếc đồng hồ được thiết kế để có thể hoạt động ở những vùng nước/ biển với độ sâu khá lớn sẽ là lựa chọn của bạn. Đồng hồ lặn được đặc trưng bởi vòng đệm một chiều, kim và mặt đồng hồ dạ quang

Mido Ocean Star Diver 600 M026.608.11.041.00

Mido Ocean Star Diver 600 M026.608.11.041.00

Sẵn hàng
Automatic COSC
43.5mm
43.875.000₫
48.750.000₫
1 đánh giá


Bạn là nhân viên văn phòng, doanh nhân thì hãy chọn những chiếc đồng hồ theo phong cách thanh lịch, lịch lãm. Chiếc đồng hồ này giống như một thứ “trang sức thời gian” vậy. Khi nói đến đồng hồ “Dress watch”, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc đồng hồ với chữ số La Mã, mặt kính đơn giản và thanh lịch. Kiểu đồng hồ này thường được có dây đeo bằng da, mang hơi hướng cổ điển và phải đủ mỏng để khéo léo ôm sát cổ tay, vì thế mà nó mới có thể thoải mái nghỉ ngơi dưới “tay áo” người đeo cho đến khi anh ta cần đến nó.

 

3. Một số lưu ý khi chọn đồng hồ

 

Đồng hồ Seiko Presage Cocktail SRPE43J1

Đồng hồ Seiko Presage Cocktail SRPE43J1

Sẵn hàng
Automatic
38.5mm
11.700.000₫
13.000.000₫
1 đánh giá


-  Khi chọn mua đồng hồ, hãy quan tâm một chút đến kích thước. Không có kích thước cố định nào cho cổ tay người đeo cả và đồng hồ cũng vậy. Nhiều chiếc đồng hồ to đến nỗi bạn có thể nhìn thấy chúng “khi đang lơ lửng ngoài không gian”, nhưng đa số đồng hồ đeo tay thường có đường kính từ 34-44mm. Nếu cổ tay bạn nhỏ thì nên chọn chiếc có đường kính từ 34-40mm, những quý ông có cổ tay to thì có thể chọn những chiếc có đường kính lên đến 44mm. Độ dày của vỏ ngoài cũng ảnh hưởng đến hình dáng của một chiếc đồng hồ. Một chiếc đồng hồ đeo tay dày 10mm sẽ ôm sát cổ tay dưới tay áo người đeo hơn là một chiếc dày 15mm.

Bài viết: 

ĐÀN ÔNG CÓ CỔ TAY NHỎ NÊN CHỌN ĐỒNG HỒ NÀO?

5 BƯỚC LỰA CHỌN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY NAM BẠN CẦN BIẾT


-  Dây đồng hồ là chi tiết không thể thiếu được của một chiếc đồng hồ đeo tay. Nó cho ta biết “tính cách” của chiếc đồng hồ đó. Dây đồng hồ bằng kim loại trông sẽ nam tính hơn rất nhiều, còn dây da sẽ làm cho chiếc đồng hồ mang dáng vẻ cổ điển và thêm phần thanh nhã.

 

Dây da đồng hồ Rochet Concorde - Sản xuất 100% bằng tay

Dây da đồng hồ Rochet Concorde - Sản xuất 100% bằng tay


- Độ chính xác là quan trọng nhưng nó không phải là tất cả. Về độ chính xác thì không gì có thể cạnh tranh được với một chiếc đồng hồ điện tử, nhưng một chiếc đồng hồ cơ tốt được phép nhanh hay chậm khoảng 15 giây trong một ngày. Nếu bạn muốn tìm một chiếc đồng hồ cơ “siêu chính xác” thì hãy tìm mua chiếc đồng hồ được chứng thực bởi Tổ chức chuyên chịu trách nhiệm kiểm nghiệm chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ COSC. Số lượng những chiếc đồng hồ như thế chỉ chiếm có 6% tất cả những đồng hồ cơ và đương nhiên là giá của nó cũng sẽ không “mấy dễ chịu” rồi.


(Tham khảo các mẫu đồng hồ được chứng nhận COSC đang có tại Đồng hồ Duy Anh)

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về CẨM NANG CHỌN ĐỒNG HỒ CHO PHÁI MẠNH
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.13400 sec| 1031.25 kb