KHI MẶT ĐỒNG HỒ BỊ TRẦY XƯỚC NÊN ĐÁNH BÓNG HAY THAY KÍNH MỚI?

KHI MẶT ĐỒNG HỒ BỊ TRẦY XƯỚC NÊN ĐÁNH BÓNG HAY THAY KÍNH MỚI?

26/03/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Trong quá trình đeo đồng hồ và hoạt động với những sinh hoạt thường ngày thì việc mặt kính đồng hồ bị trầy xước là điều không thể tránh khỏi. Tình trạng nhẹ nhất mà người dùng gặp phải là xước mặt kính sau đó có thể nứt hoặc bị vỡ. Vậy khi đồng hồ bị trầy xước thì nên đánh bóng hay thay kính mới? Đồng hồ Duy Anh sẽ cùng bạn đi giải đáp thắc mắc này nhé.

Việc lựa chọn giữa đánh bóng và thay mới mặt kính đồng hồ khi bị trầy xước phụ thuộc vào tình trạng của vết xước cũng như chất liệu kính để quyết định. Nguyên tắc của quá trình đánh bóng mặt kính đồng hồ chính là mài bớt đi phần xung quanh chỗ trầy để làm phẳng bề mặt vết trầy đó. Phương pháp này mang lại ưu điểm là thời gian thực hiện nhanh, mức chi phí không quá cao. Tuy nhiên, mỗi lần đánh bóng sẽ làm cho lớp kính ban đầu mỏng đi, điều này làm tăng nguy cơ nứt vỡ của sản phẩm; lớp kính biến dạng cũng làm cho việc quan sát gặp khó khăn hơn; việc đánh bóng cũng không phù hợp cho những chất liệu có độ cứng quá cao. Trong khi đó, việc thay mới mặt kính đồng hồ sẽ giúp đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm, nếu như thay đúng kính chính hãng. Nhưng chi phí thay mới kính lại thương cao hơn nhiều lần so với đánh bóng, mất thời gian hơn do một số loại kính phải đặt hàng từ hãng về. Cùng với đó, có rất nhiều các cơ sở thay kính không chính hãng, không được ủy quyền, nếu như không nắm rõ thì đồng hồ của bạn có thể bị mất bào hành,  hỏng nặng hơn, …. Những mẫu đồng hồ không được phân phối chính thức (xách tay), đồng hồ hiếm hay đồng hồ cổ cũng khó tìm được kính chính hãng để thay thế.

 

Đối với kính nhựa


Kính nhựa là loại kính dễ bị trầy xước nhất thường chỉ được dùng ở những mẫu đồng hồ rẻ tiền. Dù vậy, kính nhựa là loại dễ đánh bóng nhất, có thể đánh bóng nhiều lần. Nhưng nếu như mặt kính đã đánh bóng nhiều lần hoặc vết trầy quá sâu thì bạn nên thay mới hoàn toàn.


Đối với kính cứng


Kính cứng (Mineral Crystal) cũng là loại chất liệu dễ đánh bóng, có thể đánh bóng nhiều lần. Điểm khác biệt giữa kính cứng và kính nhựa là kính cứng có khả năng chống rạn nứt và độ cứng tốt hơn. Lời khuyên dành cho bạn là nếu như đồng hồ của bạn sử dụng kính cứng mà đánh bóng đến lần thứ 3 thì nên thay mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho đồng hồ.

 

Mẫu đồng hồ Orient Caballero FAG00002W0 sử dụng mặt kính cứng

Đồng hồ Orient Caballero TAG00002W0 (FAG00002W0)

Đồng hồ Orient Caballero TAG00002W0 (FAG00002W0)

7.336.000₫
9.170.000₫

Giảm đến 20% toàn bộ thương hiệu Orient từ 3/7 - 5/8

Giảm 30% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ Casio, Calvin Klein

Giảm 25% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ Claude Bernard, EdoxTitoni

Giảm 20% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ DW, Olym PianusFossil, Michael Kors

Giảm 15% khi mua sản phẩm thứ 2 là đồng hồ Hamilton, Mido, Certina, Seiko


Đối với kính Hardlex Crystal


Là loại vật liệu độc quyền từ thương hiệu Seiko, Hardlex Crystal được biết đến là loại kính có khả năng chịu rạn nứt tốt và độ cứng cũng khá cao (hơn kính cứng). Bạn cũng có thẻ đánh bóng chúng nhưng do là vật liệu đặc biệt nên giá thành khá cao và tìm kiếm địa điểm đánh bóng cũng khó hơn. Bạn cũng chỉ có thể thay mặt kính Hardlex Crystal ở những Trung tâm bảo hành chính hãng của Seiko, và cũng phải đợi khoảng từ 3 – 4 tuần để kính được chuyển về Việt Nam.


Đối với kính Sapphire


Cho đến nay, Sapphire được đánh giá là chất liệu có độ cứng cao nhất trong ngành chế tác đồng hồ. Nó thường khó đánh bóng nên chi phí cao tương đương với thay kính mới. Kính Sapphire khá giòn nếu như độ dày không đủ, vì thế việc đánh bóng làm cho kính Sapphire dễ bị vỡ hơn. Vì vậy, nếu như vết trầy sây, bạn nên thay một mặt kính Sapphire mới. Lưu ý lựa chọn những Trung tâm bảo hành chính hãng hoặc những Đại lý ủy quyền chính hãng để nhận được hỗ trợ cũng như chất lượng sản phẩm cao nhất.

 

Tissot T-Wave T112.210.11.031.00

Tissot T-Wave T112.210.11.031.00

Sẵn hàng
Quartz
30mm
10.242.000₫
11.380.000₫
1 đánh giá


Đối với các mặt kính có lớp phủ


Các loại kính có lớp phủ bề mặt như kính tráng Sapphire, kính chống lóa ở mặt ngoài thì tuyệt đối không được đánh bóng. Việc đánh bóng các mặt kính này khiến bạn mất tiền đánh bóng mà vẫn phải thay mới. Trường hợp kính tráng Sapphire dày thì cũng có thể đánh bóng ít lần nhưng dù sao bạn cũng nên thay mới cho các loại mặt kính này.

 

Đồng hồ Mido Baroncelli II M8600.4.67.1 (M86004671)

Đồng hồ Mido Baroncelli II M8600.4.67.1 (M86004671)

Sẵn hàng
Automatic
38mm
31.875.000₫
37.500.000₫
1 đánh giá


Bài viết trên đây, Đồng hồ Duy Anh đã đưa ra cho bạn một vài tiêu chí khi quyết định đánh bóng hoặc thay mới mặt kính đồng hồ. Dù vậy, bạn cũng nên mang đồng hồ đến những Phòng bảo hành của đại lý ủy quyền chính hãng hay các Trung tâm bảo hành chính hãng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chính xác nhất cho đồng hồ của mình.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về KHI MẶT ĐỒNG HỒ BỊ TRẦY XƯỚC NÊN ĐÁNH BÓNG HAY THAY KÍNH MỚI?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.47236 sec| 1032.32 kb