MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐÁNH BÓNG VỎ ĐỒNG HỒ

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐÁNH BÓNG VỎ ĐỒNG HỒ

17/04/2018 - Tác giả: DuyanhWatch
Đánh bóng vỏ đồng hồ là thao tác để loại bỏ những vết xước không mong muốn bên trên vỏ đồng hồ. Công việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại không hoàn toàn như thế. Trong bài viết hôm nay, Duy Anh Watch sẽ gửi đến bạn những lưu ý khi vỏ đồng hồ của bạn cần được đánh bóng. 

1. Đánh bóng vỏ đồng hồ là gì?


Trong quá trình đeo đồng hồ, do vận động hoặc do những sơ suất không mong muốn, vỏ đồng hồ của bạn bị xước. Những vết xước nhỏ ban đầu có thể không quá ảnh hưởng đến đồng hồ những để lâu và nhiều có thể làm cho đồng hồ đeo tay của bạn mất đi tính thẩm mỹ ban đầu. Công việc đánh bóng vỏ đồng hồ có thể được hiểu là cách để lấy lại vẻ đẹp ban đầu cho lớp vỏ đồng hồ của bạn.

 

Tại sao nên đánh bóng vỏ đồng hồ?


Do đồng hồ là phụ kiện theo sát chúng ta trong mọi hoạt động nên việc bị xước đồng hồ là điều khó tránh khỏi. Nếu như bạn muốn chiếc đồng hồ của mình luôn ở trong một trạng thái hoàn hảo nhất thì đánh bóng vỏ đồng hồ chính là giải pháp dành cho bạn. Hãy để chuyên gia về đồng hồ giải quyết và đánh bóng nó một cách chuyên nghiệp trong thời gian hợp lý để giúp những chiếc đồng hồ của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Tuy nhiên đối với những mẫu đồng hồ cổ hay quý hiếm, thì thông thường khách hàng cũng sẽ không muốn đánh bóng lại để tránh làm mất đi vẻ nguyên bản của đồng hồ. Thời gian tốt nhất để đánh bóng vỏ đồng hồ là khoảng từ 4-7 năm một lần.

 

Đánh bóng vỏ đồng hồ là thao tác để loại bỏ những vết xước không mong muốn

 

2. Cần chú ý gì khi bạn muốn đánh bóng đồng hồ?


Thông thường, các kỹ thuật viên sẽ thao tác hoặc sử dụng máy đánh bóng đồng hồ lên các cạnh của đồng hồ và giữ cho chúng sắc nét, không đánh bóng quá nhiều. Hoặc họ sẽ phân loại từng bộ phận và sử dụng những phương pháp đánh bóng khác nhau để thực hiện công việc này. Bạn cũng cần lưu ý về chất liệu nếu như muốn đánh bóng, như:

- Các mẫu đồng hồ có vỏ bằng một loại chất liệu như vàng, thép không gỉ 316L, … có thể được đánh bóng dễ dàng hơn các loại chất liệu.

- Vỏ đồng hồ làm bằng Titanium thì không đánh bóng được

- Về cách đồng bóng đồng hồ mạ vàng: Loại đồng hồ này cũng không thể đánh bóng được. Lớp mạ bên trên vỏ đồng hồ thường rất mỏng, như một lớp sơn phủ bên ngoài vỏ đồng hồ mà thôi. Nên nếu như bạn đánh bóng thì lớp mạ này sẽ bị mất đi. Với loại đồng hồ này bạn nên lưu ý hơn trong quá trình sử dụng để bảo vệ được đồng hồ tốt hơn. Trong quá trình sử dụng, bạn nên tránh để đồng hồ tiếp xúc với hóa chất, hoặc sử dụng trong môi trường làm việc dễ bị trầy xước – vì lớp mạ vàng sẽ không thể đánh bóng lại.

- Một số gờ, vòng benzel mạ màu xám, đen hoặc đỏ. Khi đánh bóng thì sẽ mất lớp mạ đó.

- Các mắt dây bị rão, khi đánh bóng xong có thể bị rão hơn.

- Sau khi đánh bóng, sẽ được rửa sạch bằng dung môi nên việc đánh bóng không làm ảnh hưởng hay ăn mòn bề mặt kim loại.

- Nên lựa chọn các địa chỉ đánh bóng có uy tín, thợ đồng hồ có tay nghề cao để đảm bảo được sự an toàn cho các bộ phận của đồng hồ.

 

3. Nên mang đồng hồ cần đánh bóng đến đâu?


Nếu như bạn muốn đánh bóng vỏ đồng hồ, thì gợi ý đầu tiên đó chính là hãy mang chúng đến nơi bạn đã mua. Các đại lý ủy quyền chính hãng đều có Phòng Bảo hành đều sẽ hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng của mình. Duy Anh Watch tự hào là một trong những đại lý ủy quyền chính hãng của nhiều thương hiệu đồng hồ trên thế giới. Cùng với đó, với kinh nghiệm hơn 60 trong nghề của mình, Duy Anh Watch tự tin sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc đồng hồ như mới.

 

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐÁNH BÓNG VỎ ĐỒNG HỒ
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.51629 sec| 2535.219 kb