Quy tắc đeo đồng hồ mà mọi người đàn ông đều nên biết

Quy tắc đeo đồng hồ mà mọi người đàn ông đều nên biết

27/10/2021 - Tác giả: DuyanhWatch
Trong lĩnh vực phong cách và thời trang, có những quy tắc chung mà tất cả mọi người đàn ông nên biết. Tuy nhiên, một số quy tắc bất thành văn về việc đeo đồng hồ. Trong bài này, Duy Anh Watch sẽ đề cập đến một số quy tắc quan trọng mà mọi chàng trai nên biết khi đeo đồng hồ!

6 quy tắc đeo đồng hồ cần biết

Đồng hồ đã phát triển từ việc không chỉ mang tính thực dụng, nó còn trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng đa dạng. Những chiếc đồng hồ không chỉ để xem thời gian nữa, chúng truyền tải phong cách, sự thành đạt, phong cách và hơn thế nữa.

1. Hãy lưu ý khi bạn xem đồng hồ của mình

Xem giờ đồng hồ của bạn không đúng thời điểm có thể khiến bạn gặp hiểu lầm và nhiều điều không hay. Có một số lý do cho việc tại sao đây là cách đeo đồng hồ nam :

 • Trong một cuộc họp - việc xem đồng hồ của bạn có thể bị coi là thô lỗ hoặc thể hiện sự không quan tâm đến những gì đang xảy ra, điều này có thể là lựa chọn “nên hay không nên” nếu bạn đi cùng khách hàng hoặc khách hàng mới.

 • Trong một cuộc phỏng vấn cũng tương tự như trên, bạn sẽ được hiểu là mình không quan tâm công việc và đang thờ ơ nếu xem đồng hồ.

 • Khi đang lái xe thì tùy thuộc vào việc bạn đang di chuyển hay dừng lại, điều này có thể gây nguy hiểm và không cần thiết. 

 • Trên đường phố thì việc xem đồng hồ là điều bình thường, nhưng nếu bạn có trên tay chiếc đồng hồ thời trang và sành điệu, bạn có thể thu hút sự chú ý không mong muốn.

 • Vào kỳ nghỉ, đi du lịch: nếu bạn là khách du lịch và không biết rõ về địa điểm, vị trí đeo đồng hồ đơn giản và không quá thu hút sự chú ý khi muốn xem giờ.

 • Trong một cuộc hẹn hò thì tránh việc xem đồng hồ vì điều này đồng nghĩa với việc bạn đang cố gắng trốn tránh hoặc mong muốn cuộc hẹn kết thúc.

Đây không phải chính xác các tình huống bạn nên biết khi xem đồng hồ nhưng nó có thể giúp người đàn ông hiểu rõ hơn về tình huống của riêng mình. Một giải pháp khác là để mặt đồng hồ dễ nhìn nhất mà không cần di chuyển tay hoặc tạo ra sự chú ý.

Mido Ocean Star Tribute M026.830.18.091.00

Mido Ocean Star Tribute M026.830.18.091.00

Sẵn hàng
Automatic
40.5mm
22.797.000₫
25.330.000₫
1 đánh giá

2. Kết hợp đồng hồ của bạn với trang phục

Có rất nhiều quy tắc bất thành văn với đồng hồ, từ việc không đeo hai chiếc đồng hồ cùng một lúc, đến việc không đeo đồng hồ lặn với một bộ vest.

Bạn cần lựa chọn đồng hồ phù hợp với mình theo từng dịp. Cũng giống như việc phối thắt lưng với giày, bạn nên phối đồng hồ với trang phục. Điều đó không có nghĩa là bạn cần một chiếc đồng hồ khác cho bất cứ trang phục khác nhau nào mà bạn có. Việc sở hữu những chiếc đồng hồ khác nhau cho những dịp và địa điểm khác nhau là một thực tế phổ biến.

Đơn giản nhất, bạn nên có một chiếc đồng hồ bình thường, một chiếc đồng hồ trang trọng và một chiếc đồng hồ thể thao. Như vậy bạn có những chiếc đồng hồ để phù hợp với quần áo và một chiếc đồng hồ bền hơn cho phòng tập thể dục hoặc thể thao chẳng hạn!

 

3. Chiêm ngưỡng đồng hồ từ xa

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia về văn hóa về đồng hồ, hiểu được tầm quan trọng của việc không chạm vào đồng hồ của người khác là điều bạn phải luôn ghi nhớ.

Đối với nam giới, đồng hồ thường là phụ kiện hoặc đồ trang sức duy nhất họ đeo (ngoài nhẫn cưới). Điều này có nghĩa là phần lớn các chàng trai thích giữ nó cho riêng mình và tự hào về chiếc đồng hồ của họ.

Và nếu bạn thích chúng, hãy nhớ không chạm vào đồng hồ của người khác bởi vì họ sẽ không tháo nó ra và đưa cho bạn xem, vì vậy hãy tôn trọng cách người đeo đang thể hiện chiếc đồng hồ với bạn.

 

4. Không nên đeo đồng hồ giả

Có một số lý do để người đàn ông không nên mua đồng hồ giả, nhưng quan trọng nhất là bạn đang lãng phí tiền của mình, được ví như việc ném tiền qua cửa sổ!

Bạn sẽ nhận được rất ít giá trị từ chiếc đồng hồ giả và thậm chí làm giảm giá trị hình ảnh và danh tiếng của bạn. Một chiếc đồng hồ giả gây ra nhiều rắc rối hơn giá trị của nó.

Một chiếc Rolex mới nhìn có vẻ không phân biệt được, nhưng có rất nhiều cách để xác định một chiếc đồng hồ giả, từ trọng lượng đến vật liệu, giá thành của mẫu.

Hãy gắn bó với đồng hồ thật và bạn sẽ nhận được một chiếc đồng hồ chất lượng hơn nhiều. Một chiếc đồng hồ không nhất thiết phải đắt tiền để trở nên đẹp và hợp thời trang, và nó hoàn toàn dựa vào cách bạn đeo và phối hợp với đồ.

5. Có một chiếc đồng hồ để đeo hàng ngày

Điều này không có nghĩa là bạn phải đeo chiếc đồng hồ này mỗi ngày. Một chiếc đồng hồ đeo hàng ngày tốt là chiếc đồng hồ mà bạn cảm thấy thoải mái khi đeo hàng ngày, không phải là chiếc đồng hồ quá đắt để có thể sử dụng thường xuyên. Đó phải là một chiếc phù hợp với tính cách của bạn và linh hoạt - nó sẽ trông hấp dẫn hơn khi bạn đi ra ngoài hoặc ở nơi làm việc.

Mọi người đều có một chiếc đồng hồ yêu thích mà họ muốn đeo mọi lúc, nhưng có một số lý do để không nên đeo cùng một chiếc đồng hồ mọi lúc, mọi nơi:

 • Đồng hồ của bạn sẽ bền hơn nếu bạn không đeo chúng mọi lúc

 • Bạn muốn kết hợp đồng hồ của mình với các dịp khác nhau (trang trọng, vui vẻ, bơi lội, thể thao, dịp đặc biệt...)

 • Nên sở hữu ít nhất 3 chiếc đồng hồ để có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Bạn không cần phải có nhiều chiếc đồng hồ xa xỉ, một chiếc đồng hồ đơn giản để bạn có thể đeo khi đi làm hoặc đi tập thể dục sẽ phù hợp hơn. Khi bạn có một vài chiếc đồng hồ để thay đổi, bạn sẽ ít có khả năng làm hỏng những chiếc đồng hồ quý giá của mình và có thể để dành cho những dịp đặc biệt.

Đồng Hồ Longines Hydroconquest L3.781.4.96.6

Đồng Hồ Longines Hydroconquest L3.781.4.96.6

Sẵn hàng
Automatic
41mm
42.693.300₫
47.437.000₫
1 đánh giá

6. Để đồng hồ thể hiện phong cách của chính mình

Một trong những điều tuyệt vời nhất về đồng hồ là chúng luôn thể hiện phong cách độc đáo của riêng mình do có rất nhiều loại đồng hồ khác nhau.

Ngay cả khi bạn phải tuân thủ quy định về trang phục, đồng phục hay quần thể thao, bạn vẫn có thể thể hiện sự độc đáo của mình với một chiếc đồng hồ đẹp, thể hiện rằng bạn là duy nhất!

Sự hấp dẫn chủ đạo của các thương hiệu đồng hồ như Swatch đã thổi luồng sinh khí mới vào ngành công nghiệp đồng hồ và cung cấp những chiếc đồng hồ đầy màu sắc để trở thành phụ kiện giúp người đeo xem thời gian. Do đó có rất nhiều cách mà một chiếc đồng hồ thể hiện một số cá tính của người đeo:

 • Một màu sắc nổi bật trên một bộ trang phục tối

 • Đồng hồ phù hợp với các phụ kiện hoặc giày

 • Chọn đồng hồ phong cách phi truyền thống như skeleton hoặc hình dạng, thiết kế mới hơn để thể hiện cá tính và phong cách riêng mình

Những gì phù hợp với bạn có thể không phù hợp với người khác, và đó là lý do tại sao trở thành một người hâm mộ đồng hồ là điều vô cùng bổ ích, bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ là của riêng mình và xác định bạn là ai!

Seiko 5 Sports Field Quân Đội SRPG31K1S

Seiko 5 Sports Field Quân Đội SRPG31K1S

Sẵn hàng
Automatic
39.4mm
7.884.000₫
8.760.000₫
1 đánh giá
Đồng hồ nam Longines Avigation BigEye L2.816.1.93.2 (L28161932)

Đồng hồ nam Longines Avigation BigEye L2.816.1.93.2 (L28161932)

Liên hệ
Automatic
41mm
91.855.800₫
102.062.000₫
1 đánh giá

Tóm tắt về quy tắc đeo đồng hồ dành cho nam giới

Những quy tắc trên sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết cơ bản và cần thiết về các nghi thức khi đeo đồng hồ, cách đeo đồng hồ và thời điểm đeo đồng hồ. Tránh những sai lầm không đáng có và ghi nhớ những điều cần thiết sẽ giúp bạn không chỉ đẹp hơn mà còn thể hiện phong độ hơn nhiều trong cuộc sống!

Đối với bất cứ điều gì liên quan đến phong cách hoặc thời trang, thì quyết định của riêng bạn luôn là điều quan trọng, nhưng nếu tuân theo những quy tắc này, bạn sẽ không thể sai lầm. Hy vọng rằng những điều trên sẽ nâng tầm việc đeo đồng hồ của bạn và cải thiện tính thẩm mỹ tổng thể của mỗi chúng ta.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Quy tắc đeo đồng hồ mà mọi người đàn ông đều nên biết
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.89399 sec| 1087.477 kb