So sánh Longines DolceVita với Cartier Tank

So sánh Longines DolceVita với Cartier Tank

10/06/2024 - Tác giả: Linh
Hôm nay chúng ta sẽ so sánh hai trong số những chiếc đồng hồ nữ tầm trung phổ biến nhất, Longines DolceVita với Cartier Tank về thiết kế, thông số kỹ thuật và giá cả

So sánh Longines DolceVita với Cartier Tank

Đối với Longines DolceVita, chúng ta sẽ so sánh mẫu L5.512.4.71.0 và đối với Cartier Tank, đó là WSTA0041, còn được gọi là 'Tank Must'.

Về mặt số

Khi đặt những chiếc đồng hồ này cạnh nhau, điều đáng chú ý nhất là chúng giống nhau đến mức nào. Giống như đồng hồ nữ thông thường, cả hai đều có mặt số hình chữ nhật mỏng và phong cách trên cổ tay. Tuy nhiên, cần lưu ý sự khác biệt về kích thước vì Longines có hình chữ nhật hơn với kích thước 37,00 mm x 23,30 mm, trong khi Cartier có hình vuông hơn với kích thước 33,7 mm x 25,5 mm.

Trên mặt số, cả hai đều chọn phong cách rất cổ điển, phù hợp với màu mặt số sáng (Longines gọi màu Bạc của họ là “flinqué”) với các vạch số La Mã và kim màu xanh. Với những điểm tương đồng, việc lựa chọn giữa hai loại có thể tùy thuộc vào sở thích cá nhân. 

Tuy nhiên, mỗi chiếc đồng hồ đều có một số khác biệt nhỏ. Longines cung cấp một kim giây nhỏ nằm ngay phía trên 6 giờ, tạo thêm nét đẹp cho đồng hồ về mặt kỹ thuật. 

Mặt khác, vương miện của Cartier nổi bật với một hạt màu xanh được đặt bên trong một viên đá Spinel tổng hợp hình cabochon. Nếu bạn thích một chiếc đồng hồ chỉ có một chút lấp lánh, điều này có thể giúp Cartier đưa ra quyết định có lợi vì đây là một tính năng thực sự đáng yêu, sang trọng. 

Cartier Tank WSTA0041

Phán quyết - Như chúng tôi đã đề cập trước đó, với việc những chiếc đồng hồ này rất giống nhau, phần lớn quyết định tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Nói rằng chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên thử cả hai để đánh giá kích thước và hình dạng vỏ nào phù hợp nhất với bạn và cổ tay của bạn. 

 

So sánh dây đeo

Với các thông số kỹ thuật của 2 mẫu đồng hồ trên, dây đeo khá giống nhau vì cả hai chiếc đồng hồ đều có kiểu dây da đen giống nhau. 

Bắt đầu với Longines, L5.512.4.71.0 có thiết kế dây đeo cá sấu màu đen với khóa bạc đơn giản mang nhãn hiệu Longines. Nó phù hợp với vẻ sang trọng trên mặt số, nhưng không có ấn tượng đặc biệt. Tuy nhiên, điều tuyệt vời ở DolceVita là nó được trang bị hệ thống dây đeo có thể thay thế của Longines, nghĩa là bạn có thể dễ dàng đổi nó lấy một thiết kế dây đeo khác. 

Dây đeo Longines L5.512.4.71.0

Cartier lựa chọn kết hợp dây đeo bằng da bê màu đen và khóa ardillon bằng thép trông chắc chắn và sang trọng

Mặc dù cuối cùng nó vẫn là dây đeo màu đen và khóa bạc, nhưng kiểu dáng phù hợp với sự tinh tế hơn ở núm vặn của đồng hồ và một lần nữa khiến nó trở thành một món đồ phong cách hơn một chút. 

Dây đeo Cartier

So sánh chuyển động

Có rất ít điều để so sánh khi nói đến về bộ máy vì cả hai chiếc đồng hồ đều sử dụng bộ máy thạch anh.

Sự khác biệt chính là với bộ chuyển động của Longines là chức năng giây nhỏ. Longines sử dụng caliber L176 nhưng bộ máy Cartier không được quảng cáo công khai. Khi nói đến chuyển động, cả hai đều sử dụng bộ máy thạch anh chất lượng tốt và sẽ đảm bảo bạn giữ thời gian tốt.

 

Thông số kỹ thuật: Longines DolceVita vs Cartier Tank

Đây là bảng phân tích thông số kỹ thuật chính của cả hai mẫu:

 Longines DolceVitaCartier Tank Must
 L5.512.4.71.0WSTA0041
Kích thước (mm)37.00 mm x 23.30 mm33.7 mm x 25.5 mm
Độ dày (mm)7.20 mm6.6 mm
Chất liệu vỏThép không gỉ 316LThép không gỉ 316L
Loại núm vặnVặn vítVặn vít
Không thấm nước3 bar30 bar
Loại chuyển độngQuartzQuartz
Chức năngLịch ngàyLịch ngày
Loại dây đeoDa cá sấu đenDa bò đen
Mặt kínhKính sapphire chống trầy xướcKính sapphire

 

So sánh giá

Một trong những điểm so sánh quan trọng nhất, đó là giá cả. Cả hai chiếc đồng hồ đều nằm ở phân khúc tầm trung, có nghĩa là chúng không phải là sản phẩm phổ biến dành cho những người có ngân sách eo hẹp.

Bắt đầu với Longines DolceVita, nếu bạn thích kiểu kim giây nhỏ, mẫu này có giá khoảng 40 triệu. Đó là một mức giá khá hợp lý cho một chiếc đồng hồ trông đẹp mắt trên cổ tay của Longines là một thương hiệu có uy tín trong thế giới đồng hồ, vì vậy bạn được đảm bảo nhận được dịch vụ tốt từ đầu đến cuối. 

Nếu bạn thích phong cách đặc biệt của Cartier Tank Must, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn một chút, khoảng 80 triệu, có giá cao hơn gấp đôi so với Longines.

Cả hai chiếc đồng hồ đều nằm ở phân khúc tầm trung khi xét về giá, nhưng Cartier đắt hơn nếu bạn sẵn sàng trả thêm tiền cho kiểu dáng và thương hiệu, Cartier có thể là chiếc dành cho bạn, nhưng Longines phù hợp với thông số kỹ thuật trong có mức giá rẻ hơn đáng kể.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về So sánh Longines DolceVita với Cartier Tank
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
2.95733 sec| 996.461 kb