NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ "THÁCH THỨC" THEO DÕI THỜI GIAN

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ "THÁCH THỨC" THEO DÕI THỜI GIAN

12/11/2020 - Tác giả: Hoàng Nguyễn
Với thời đại công nghệ như ngày nay, nếu muốn xem giờ bạn chỉ cần một cái liếc mắt vào điện thoại hoặc máy tính. Dù vậy vẫn có rất nhiều người dùng yêu thích việc đeo một chiếc đồng hồ trên tay. Có lẽ bởi vì đồng hồ mang nhiều cảm xúc cho người dùng hơn là chỉ đơn thuần như một thiết bị xem giờ. Cũng chính vì thế, để tránh dẫn đến sự nhàm chán, có rất nhiều các thiết kế độc đáo đã ra đời mà đôi khi nó còn là một thách thức xem giờ đối với người đeo.

Đồng hồ HYT - Dòng chảy thời gian

Trước khi những cỗ máy cơ khí ra đời, con người đã sử dụng các loại đồng hồ khác như đồng hồ mặt trời hoặc đồng hồ nước. Lịch sử đó đã tạo nguồn cảm hứng cho đồng hồ HYT - tạo ra những mẫu đồng hồ sử dụng chất lỏng để hiển thị thời gian. Yếu tố cơ bản làm nên một chiếc đồng hồ HYT là hai chất lỏng không hòa tan, được ngăn cách bằng một màng mỏng. HYT cũng là thương hiệu có tiếng trong thị trường đồng hồ Thụy Sỹ.

Hai chất lỏng này sẽ chảy qua một ống nhỏ giúp hiển thị số giờ trên mặt số đồng hồ. Nhà sản xuất này nói rằng, dòng dung dịch có màu chính là sự tái hiện quá khứ – những điều đã diễn ra. Còn dung dịch trong suốt tái hiện tương lai – những điều còn chưa đến.

Đồng hồ HYT

Đồng hồ HYT

Khi nhìn vào mặt đồng hồ và thấy được tỉ lệ giữa hai phần dung dịch, chúng ta sẽ biết mình đang ở thời điểm nào và còn bao nhiêu thời gian trong ngày. Tất cả các đồng hồ HYT đều có ý nghĩa truyền tải thời gian như một “sự chuyển dịch liên tục”.

HYT đã mang tới cho người dùng 5 thế hệ đồng hồ bao gồm H0 đến H5 và mới đây là những phiên bản Soonow mới. Nhờ có cơ chế hiển thị độc đáo mà những mẫu đồng hồ của thương hiệu này trở nên độc nhất và vô cùng cuốn hút.

Đồng hồ HYT

Đồng hồ Ressence - Góc nhìn hai chiều

Hãy cùng tới với mẫu đồng hồ thách thức thời gian khác – thương hiệu Ressence. Thật dễ dàng để nhận biết được những mẫu đồng hồ của thương hiệu đồng hồ Nhật Bản này với bộ các kim tách biệt và một mặt số mang cảm giác hình cầu vô cùng ấn tượng. 

Điểm đặc biệt đầu tiên phải nói tới là mặt số của đồng hồ hoàn toàn phẳng và được bảo vệ bởi lớp kính bên ngoài. Tuy nhiên, bên dưới lớp kính đó lại là một lớp dầu mỏng, hiện tượng khúc xạ đã mang đến một hình ảnh quang học vô cùng thú vị cho mặt số và khiến chúng không còn bằng phẳng nhưng có thiết kế thông thường khác.

Điểm đặc biệt thứ 2, nếu như các sub-dial trên đồng hồ thông thường đứng yên, thì trên các thiết kế của Ressence, chúng chuyển động 360 độ cùng bộ kim đồng hồ.

Dù cho hiển thị ít hay nhiều tính năng khác nhau, nhà sản xuất cũng mang đến thiết kế vô cùng tối giản thông qua các vạch, màu sắc hoặc hình khối đơn giản. Cùng với đó, để hoàn thiện cho vẻ ngoài mịn màng, các thiết kế của Ressence đều không có núm đồng hồ, mọi thao tác trên đồng hồ đều được điều chỉnh ở mặt đáy của chúng.

Đồng hồ Ressence

Đồng hồ Ressence

Đồng hồ Urweck - Đơn giản tối đa

Urwerk vốn nổi tiếng với những thiết kế cơ khí phức tạp. Những hệ thống vệ tinh quay cầu kì, nhiều thành phần của thương hiệu này chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất kì một chàng trai nào. Tuy nhiên, quay ngược lại quá khứ, thương hiệu này từng ra mắt những chiếc đồng hồ vô cùng đơn giản được lấy ý tưởng từ những bộ phim viễn tưởng. Phiên bản UR101 đầu tiên của hãng ra mắt năm 1997, được lấy ý tưởng từ con tàu không gian Millennium Falcon trong Star Wars.

“Tôi không có hứng thú làm theo cách truyền thống, để hiển thị thời gian với hai hoặc ba kim chỉ giờ và chỉ giây,” Baumgartner nhà đồng sáng lập Urwwerk đã từng chia sẻ như vậy về thiết kế này. Và trên những chiếc UR-101 hay UR-102, ý tưởng này được hiện thực bằng việc chỉ tiết lộ giờ duy nhất tại một thời điểm và đồng hồ thậm chí không hiển thị phút.

Bên trên mặt số chỉ có một cửa sổ tròn nhỏ duy nhất hiển thị số giờ. Thời gian trôi đi, đĩa giờ thay đổi và cả cửa sổ này di chuyển theo một đường ray hình cong sẵn có.

Đồng hồ Urweck

Micheal Jordan trên tay mẫu đồng hồ Urwerk 203

Micheal Jordan trên tay mẫu đồng hồ Urwerk 203

Suy cho cùng mỗi người đều có một thú vui, sở thích cũng như suy nghĩ khác nhau về việc đeo đồng hồ. Bạn nghĩ sao về việc sở hữu một trong mẫu đồng hồ thách thức thời gian trên đây. Hãy để lại bình luận cũng như số điện thoại để được Đồng hồ Duy Anh tư vấn những mẫu đồng hồ phù hợp với bạn nhé.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ "THÁCH THỨC" THEO DÕI THỜI GIAN
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.26162 sec| 998.273 kb