Cách chăm sóc và bảo dưỡng đồng hồ Tissot được lâu bền

Cách chăm sóc và bảo dưỡng đồng hồ Tissot được lâu bền

26/12/2020 - Tác giả: DuyanhWatch
Mua và sở hữu một chiếc đồng hồ Tissot là một điều tuyệt vời. Chất lượng và danh tiếng của nó đã được công nhận trên toàn thế giới và phong cách mà Tissot mang lại là đáng đồng tiền bát gạo! Mặc dù những chiếc đồng hồ này có giá trị tuyệt vời so với những gì bạn nhận được, nhưng nó là một khoản đầu tư lớn đối với nhiều người! Đây là lý do tại sao bạn nên chăm sóc và bảo dưỡng đồng hồ Tissot của mình để đảm bảo nó có thể sử dụng được lâu dài! Duy Anh Watch sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và bảo dưỡng chiếc đồng hồ Tissot bằng những lưu ý đơn giản dưới đây.

1. Cách chăm sóc bảo dưỡng đồng hồ Tissot

Từ tính

Một trong những điều có thể rất khó chăm sóc là nhiễm từ tính. Hầu hết các thành phần trong đồng hồ được làm bằng kim loại, có nghĩa là từ trường mạnh có thể làm cho các cuộn dây tóc dính vào nhau và ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ hoặc thậm chí ngừng hoạt động! Bạn không nên để đồng hồ trên bất kỳ thiết bị điện tử nào hoặc quá gần nam châm mạnh. Chúng có thể được tìm thấy trong những thứ như cửa tủ lạnh hoặc móc cài túi xách, các thiết bị điện… Có thể nói từ tính là một trong những “kẻ thù” lớn nhất của đồng hồ cơ!

Cần thận trọng khi liên quan đến nước

- Không sử dụng bộ núm khi đồng hồ tiếp xúc với nước và đảm bảo núm vặn đã được đẩy vào hoàn toàn hoặc vặn xuống (nếu có).

- Đối với đồng hồ dây da, tránh hoặc hạn chế tối đa tiếp xúc với nước. 

- Đối với nước mặn (khi đi bơi ở biển), hoặc nước mưa có tính axit: luôn lau lại đồng hồ bằng nước sạch sau khi tiếp xúc.

- Đồng hồ Tissot đều có khả năng chống nước tối thiểu 3 BAR ( 3 atm, 30 mét). Nếu bạn tiếp xúc với nước (ví dụ: rửa tay) bạn cần sử dụng đồng hồ có khả năng chịu nước tối thiểu 3 BAR. Nếu tiếp xúc thường xuyên với nước (ví dụ: bơi lội) cần sử dụng đồng hồ có khả năng chiu nước tối thiểu 10 BAR. Nếu dùng để lặn hãy sử dụng đồng hồ Tissot có khả năng chịu nước tối thiểu 20 BAR (có sử dụng núm văn vít - Screw-down, và chốt đẩy)

Cách làm sạch đồng hồ

- Dây đeo đồng hồ kim loại và cao su: dùng bàn chải mềm (như bàn chải đánh răng) và ít nước xà phòng để rửa sau đó lau khô đồng hồ bằng vải mềm

- Dây đeo đồng hồ bằng da: tránh tiếp xúc với nước, dùng khăn mềm và bàn chải mềm để làm sạch bề mặt.

- Các loại đồng hồ đều tránh tiếp xúc với dung môi, chất tẩy rửa, nước hoa hoặc mỹ phẩm. Điều này là do chúng có khả năng ảnh hưởng đến lớp phủ trên dây hoặc vỏ đồng hồ hoặc làm hỏng các gioăng chống nước. Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tránh xa tuyệt đối mọi thứ nhưng nếu lưu ý hơn thì điều này sẽ giúp giữ gìn vẻ ngoài đồng hồ của bạn luôn mới.

Chống sốc

- Tránh làm đồng hồ bị sốc, va đập. Trong trường hợp có tác động mạnh, thấy đồng hộ hoạt động bất thường bạn nên đem đồng hồ đến Trung tâm kỹ thuật để kiểm tra đồng hồ.

- Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột vì khi đồng hồ bị sốc nhiệt, đồng hồ sẽ chạy chậm lại.

Tissot Le Locle Powermatic 80 T006.407.11.033.00

Tissot Le Locle Powermatic 80 T006.407.11.033.00

Sẵn hàng
Automatic
39.3mm
17.325.000₫
19.250.000₫
12 đánh giá

 

2. Tại sao việc bảo dưỡng đồng hồ Tissot là quan trọng?

Không giống như nhiều dụng cụ cơ khí (ví dụ: xe máy, ô tô…), đồng hồ của bạn hoạt động liên tục, 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Để đảm bảo độ chính xác không thay đổi, các bộ phận chuyển động cần được lau dầu và làm sạch một cách hoàn hảo.

Chất lượng của dầu giảm dần theo thời gian, dẫn đến ma sát nhẹ và cặn bẩn có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Đó là lý do tại sao Duy Anh Watch khuyên bạn nên thực hiện dịch vụ bảo dưỡng đồng hồ để làm sạch, lau dầu đồng hồ Tissot và kiểm tra các bộ phận bị mòn, thay dây cót đồng hồ cơ,...

Việc bảo dưỡng đồng hồ rất quan trọng, cần phải thực hiện thường xuyên để đảm bảo tính đồng hồ 

Việc bảo dưỡng đồng hồ rất quan trọng, cần phải thực hiện thường xuyên để đảm bảo tính đồng hồ 

 

3.Bảo dưỡng đồng hồ Tissot ở đâu?

Đồng hồ Duy Anh

 

Đồng hồ của bạn xứng đáng được chăm sóc theo tiêu chuẩn cao nhất. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn gửi đồng hồ của mình tại trung tâm dịch vụ uy tín. Duy Anh Watch là đại lý ủy quyền chính thức của Tissot tại Việt nam có phòng bảo hành đạt tiêu chuẩn Thụy Sĩ sẽ giúp bạn bảo dưỡng đồng hồ Tissot theo đúng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Thụy Sĩ.

Chúng tôi khuyến cáo khách hàng kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ mỗi năm một lần nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với nước. Bảo dưỡng toàn bộ cho đồng hồ 4 – 5 năm một lần.

Nếu bạn cảm nhận được bộ máy bên trong chạy chậm hoặc nhanh, chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng đồng hồ của mình, vì điều này sẽ giúp duy trì độ chính xác của đồng hồ trong nhiều năm tới!

Ngoài ra bạn cần lưu ý đồng hồ Tissot mua từ nhà bán lẻ được ủy quyền được bảo hành 24 tháng. Điểm bán hàng cung cấp phiếu bảo hành điền đúng thông tin và ghi rõ ngày kích hoạt bảo hành. Khi mua đồng hồ Tại Duy Anh Watch là đại lý ủy quyền của Tissot tại Việt Nam, bạn còn được thêm bảo hành 5 năm tính từ ngày mua. Chúng tôi không chỉ cung cấp cho khách hàng những chiếc đồng hồ Tissot chính hãng chất lượng cao nhất mà còn mang lại dịch vụ bảo hành tốt nhất để bạn có thể yên tâm sử dụng.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách chăm sóc và bảo dưỡng đồng hồ Tissot được lâu bền
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.36596 sec| 2561.828 kb