Cách thay pin đồng hồ đeo tay đơn giản tại nhà

Cách thay pin đồng hồ đeo tay đơn giản tại nhà

21/06/2023 - Tác giả: DuyanhWatch
Với kiểu dáng mỏng, nhẹ và sự lợi khi sử dụng, đồng hồ pin không chỉ là một thiết bị xem giờ mà còn là phụ kiện phong cách đang rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang đeo một chiếc đồng hồ pin, hẳn bạn sẽ quan tâm đến cách thay pin đồng hồ đeo tay. Trong nội dung dưới đây, Duy Anh Watch sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này.

Cách thay pin đồng hồ đeo tay đơn giản tại nhà

 

Tùy theo mỗi loại pin sẽ có tuổi thọ ngắn khác nhau. Thông thương, pin sẽ có tuổi thọ phổ biến từ 2-3 năm. Trong khoảng thời gian này hoặc khi đồng hồ bị ngừng hoạt động, chạy nhanh chậm quá nhiều, bạn hãy kiểm tra để thay pin cho chúng. Đây là một công việc tương đối đơn giản, có thể thực hiện tại nhà với một số dụng cụ cơ bản bao gồm: 01 tuốc nơ vít nhỏ, 01 cặp nhíp, pin đồng hồ mới.

Đồng hồ pin Grand Seiko

Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Xác định vị trí ngăn chứa pin ở mặt sau của đồng hồ.
 • Sử dụng tuốc nơ vít để tháo các vít giữ cố định ngăn chứa pin.
 • Cẩn thận tháo ngăn chứa pin.
 • Sử dụng nhíp để tháo pin cũ.
 • Lắp pin mới vào ngăn chứa pin, đảm bảo rằng các cực dương và cực âm được căn chỉnh chính xác.
 • Lắp lại ngăn chứa pin và vặn vào vị trí.
 • Kiểm tra đồng hồ để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường.

Trong quá trình thay pin, bạn nên tiến hành thật cẩn thận để không bị chạm ngón tay vào các cực của pin. Điều này có thể gây đoản mạch và làm hỏng đồng hồ. Hoặc nếu bạn không thoải mái khi tự thay pin tại nhà, hãy mang đồng hồ của bạn đến tiệm kim hoàn hoặc cửa hàng sửa chữa đồng hồ. Họ sẽ giúp bạn thay pin một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Một vài lời khuyên khi thay pin đồng hồ đeo tay

 

 • Khi mua pin mới, hãy đảm bảo mua đúng kích cỡ và loại pin cho đồng hồ của bạn.

Gắp pin bằng dụng cụ chuyên dụng

 • Khi tháo pin cũ, cẩn thận không làm cong hoặc làm hỏng các điểm tiếp xúc của pin.
 • Khi lắp pin mới, đảm bảo căn chỉnh chính xác các cực dương và cực âm.

Thay pin đồng hồ đeo tay ở đâu?

 

Trong trường hợp bạn không tự tin khi tự tiến hành thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà, bạn hãy mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín để thay pin. Vậy đâu là địa chỉ thay pin đồng hồ đeo tay uy tín tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh?

Có rất nhiều địa địa chỉ để bạn lựa chọn, trong đó Đồng hồ Duy Anh chính là nơi thay pin đồng hồ đeo tay chất lượng với mức giá tốt nhất, trong thời gian nhanh nhất. Tại đây, cung cấp đầy đủ các loại pin cho đồng hồ Nhật, đồng hồ Thụy Sỹ và nhiều nhãn hiệu khác…

Duy Anh Watch: Đại lý ủy quyền phân phối đồng hồ chính hãng

Ngoài ra, Duy Anh Watch còn là Đại lý được ủy quyền phân phối đồng hồ của 20 thương hiệu danh tiếng trên thế giới. Mọi sản phẩm đều được đảm bảo hàng chính hãng, có xuất xứ - nguồn gốc rõ ràng và đầy đủ chế độ bảo hành quốc tế.

Như vậy, hay pin đồng hồ là công việc tương đối đơn giản, có thể thực hiện tại nhà với một số dụng cụ cơ bản. Bằng cách làm theo các hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng thay pin trong đồng hồ của mình và giúp đồng hồ hoạt động trong nhiều năm tới.

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để thay pin đồng hồ:

 • Vứt bỏ pin cũ đúng cách: Pin đồng hồ chứa các hóa chất độc hại, vì vậy điều quan trọng là phải thải bỏ chúng đúng cách. Hầu hết các nhà bán lẻ địa phương sẽ có chương trình tái chế pin.

Kiẻm tra pin thường xuyên

 • Kiểm tra thời lượng pin thường xuyên: Pin của đồng hồ thường kéo dài trong 2-3 năm, nhưng bạn nên kiểm tra tuổi thọ của pin thường xuyên. Nếu đồng hồ bắt đầu chạy chậm hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn, đã đến lúc thay pin.
 • Bảo quản đồng hồ ở nơi khô ráo, thoáng mát: Nhiệt độ quá cao có thể rút ngắn tuổi thọ của pin. Tốt nhất là bảo quản đồng hồ ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Bằng cách làm theo các mẹo này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin đồng hồ và giúp đồng hồ của bạn hoạt động trong nhiều năm tới.

 

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách thay pin đồng hồ đeo tay đơn giản tại nhà
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09547 sec| 979.445 kb