Hướng dẫn cách thay dây đồng hồ đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách thay dây đồng hồ đơn giản tại nhà

21/06/2023 - Tác giả: DuyanhWatch
Trong quá trình sử dụng, dây đeo đồng hồ sẽ khó tránh khỏi tình trạng lão hóa, hư hỏng và cần phải thay dây mới. Kể cả khi dây không bị gặp bất kỳ vấn đề nào nhưng bạn vẫn có thể thay dây để tạo diện mạo mới cho chiếc đồng hồ của mình. Trong nội dung dưới đây, Duy Anh Watch sẽ hướng dẫn bạn cách thay dây đồng hồ đơn giản tại nhà:

Hướng dẫn cách thay dây đồng hồ tại nhà

 

Dây đeo đồng hồ là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh đồng hồ của bạn và thêm dấu ấn cá nhân. Chúng cũng có thể được sử dụng để thay đổi diện mạo của đồng hồ cho những dịp khác nhau. Thay dây đồng hồ là một công việc tương đối đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện tại nhà với một vài dụng cụ cơ bản bao gồm: 1 tuốc nơ vít nhỏ, dụng cụ tháo thanh lò xo, 01 dây đeo mới.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, bạn hãy tiến hành theo thứ tự các bước sau:

 • Xác định vị trí các thanh lò xo trên đồng hồ. Thanh lò xo là những thanh kim loại nhỏ giữ cố định dây đeo đồng hồ. Chúng thường nằm ở mặt dưới của đồng hồ.
 • Sử dụng công cụ thanh lò xo để nén thanh lò xo. Thao tác này sẽ tháo dây đeo đồng hồ khỏi đồng hồ.

Thay dây đồng hồ kim loại

 • Để lắp dây đồng hồ mới, chỉ cần làm ngược lại quy trình. Nén thanh lò xo bằng công cụ thanh lò xo và trượt dây đồng hồ vào vị trí.
 • Nếu dây đồng hồ có khóa, bạn sẽ cần sử dụng dụng cụ tháo dây đồng hồ để tháo khóa ra khỏi dây đồng hồ cũ. Sau khi tháo khóa, bạn có thể cài khóa vào dây đồng hồ mới.
 • Nếu dây đeo đồng hồ không có khóa, bạn sẽ cần dùng tuốc nơ vít nhỏ để vặn chặt các vít giữ cố định dây đeo đồng hồ.

 

Một vài lời khuyên khi thay dây đồng hồ

 

 • Khi mua dây đeo đồng hồ mới, hãy nhớ chọn đúng kích cỡ cho đồng hồ của bạn.
 • Khi nén thanh lò xo, hãy cẩn thận để không làm cong hoặc làm hỏng thanh lò xo.
 • Khi lắp dây đồng hồ mới, hãy đảm bảo rằng thanh lò xo được nén hoàn toàn.

Thay dây đồng hồ đơn giản

Nếu bạn không thoải mái khi tự thay dây đồng hồ, hãy mang đồng hồ của bạn đến tiệm kim hoàn hoặc cửa hàng sửa chữa đồng hồ. Hiện nay, ở nước ta các cửa hàng này “mọc lên như nấm” tồn tại song song cả cơ sở uy tín và các cơ sở kém chất lượng. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ địa điểm thay dây đồng hồ uy tín để tránh bị thổi giá hoặc sửa chữa thiếu kinh nghiệm sẽ kéo theo gây hỏng thêm các bộ phận khác của đồng hồ. 

Thay dây đồng hồ là một công việc tương đối đơn giản có thể thực hiện tại nhà với một vài dụng cụ cơ bản. Bằng cách làm theo các hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng thay dây đồng hồ trên đồng hồ của mình và mang lại cho nó một diện mạo mới.

Thay dây đồng hồ Casio

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để thay đổi dây đeo đồng hồ:

 • Sử dụng một miếng vải mềm để bảo vệ đồng hồ của bạn. Khi làm việc với đồng hồ của bạn, hãy nhớ sử dụng vải mềm để bảo vệ đồng hồ khỏi trầy xước.
 • Lúc đầu, việc thay dây đồng hồ có thể hơi phức tạp một chút, nhưng với một chút kiên nhẫn, bạn sẽ có thể thực hiện dễ dàng.
 • Thay đổi dây đeo đồng hồ là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh đồng hồ của bạn và thêm dấu ấn cá nhân. Vì vậy, hãy vui vẻ với nó và thử nghiệm các phong cách khác nhau.

Bằng cách làm theo các mẹo này, bạn có thể thay dây đồng hồ một cách dễ dàng và an toàn.

 

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách thay dây đồng hồ đơn giản tại nhà
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.77330 sec| 983.594 kb