Đồng hồ Rolex President là gì?

Đồng hồ Rolex President là gì?

16/08/2023 - Tác giả: Linh Linh
Vào năm 1965, Rolex Day-Date đã nhận được biệt danh là Rolex President hay còn được gọi là đồng hồ đeo tay của Tổng thống.

Có rất nhiều đồng hồ Rolex đã chọn biệt danh trong suốt quá trình, thường được đặt bởi những người sưu tập đồng hồ và những người đam mê như một cách dễ dàng để gắn nhãn một mẫu mà không cần phải đọc số tham chiếu. Một trong những biệt danh nổi tiếng nhất là Rolex Presidential, đây là một thuật ngữ hiện được người hâm mộ Rolex sử dụng nhiều hơn là tên chính thức của đồng hồ. Nhưng chính xác Rolex Presidential là gì và làm thế nào mà nó có được biệt danh nổi tiếng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu!

 

Rolex Presidential - Rolex Day Date

Năm 1956, Rolex trình làng mẫu đồng hồ mới có tên là Day-Date. Đúng như tên gọi của nó, chiếc đồng hồ này có một bộ đôi lịch biểu trên mặt số - ngày và thứ. Hơn nữa, để nhấn mạnh sự sang trọng của đồng hồ, Day-Date chỉ được làm bằng kim loại quý, dù là vàng 18k hay bạch kim.

Rolex Presidential

Đi kèm với mẫu đồng hồ mới sau đó là một kiểu vòng đeo tay hoàn toàn mới. Dây đeo có các liên kết hình bán nguyệt trong cấu hình liên kết ba mảnh và Rolex gọi nó là vòng đeo tay Tổng thống - điều này cho chúng ta manh mối đầu tiên về cách chiếc đồng hồ đã chọn biệt danh Rolex Presidential.

Dây đeo Rolex President, luôn được chế tác bằng vàng hồng 18k hoặc bạch kim 950, là một trong những thiết kế dễ nhận biết nhất của Rolex. Dây đeo chỉ có sẵn với đồng hồ Day-Date và một số mẫu Datejust bằng kim loại quý dành cho nữ.

Rolex Presidential được làm bằng vàng

Nhờ cấu trúc bằng kim loại quý, phong cách cổ điển và uy tín vốn có, Day-Date đã trở thành chiếc đồng hồ sang trọng dành cho một số người quyền lực nhất thế giới bao gồm các Tổng thống Mỹ. Khi Tổng thống Lyndon B. Johnson nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 36 (22 tháng 11 năm 1963 – 20 tháng 1 năm 1969), ông thường được chụp ảnh với chiếc Rolex Day-Date bằng vàng nguyên khối trên cổ tay, hoàn chỉnh với dây đeo của Tổng thống.

 

Rolex President: Biểu tượng của địa vị và sự thanh lịch

Rolex President là một chiếc đồng hồ sang trọng được biết đến với thiết kế vượt thời gian, tay nghề thủ công hoàn hảo và mức giá cao. Nó được yêu thích bởi những người nổi tiếng, vận động viên và những cá nhân nổi tiếng khác.

Rolex President  được thiết kế để trở thành chiếc đồng hồ đeo tay dành cho những người đàn ông thành đạt nhất thế giới. Đồng hồ có vành bezel rãnh đặc biệt và dây đeo President, được làm từ ba hàng mắt xích.

Đồng hồ Rolex Presidential - Rolex Day Date

Rolex President được cung cấp bởi bộ chuyển động tự động Rolex calibre 3155. Bộ chuyển động này được chứng nhận COSC, nghĩa là nó đã được thử nghiệm và chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về độ chính xác. President cũng có cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ và thấu kính cyclops ở vị trí ngày.

Rolex President có nhiều loại kim loại, bao gồm vàng vàng, vàng trắng và vàng Everose. Nó cũng có sẵn với nhiều màu mặt số khác nhau, bao gồm đen, xanh dương và sâm panh.

Rolex President là một biểu tượng trạng thái cho nhiều người. Đó là chiếc đồng hồ gắn liền với sự giàu có, thành công và quyền lực. President cũng là một lựa chọn phổ biến cho các nhà sưu tập và nhà đầu tư.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đồng hồ Rolex President là gì?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.07229 sec| 981.43 kb