Hướng dẫn cách mở đồng hồ đeo tay dễ dàng, nhanh chóng

Hướng dẫn cách mở đồng hồ đeo tay dễ dàng, nhanh chóng

03/08/2023 - Tác giả: DuyanhWatch
Chắc hẳn ai cũng đã từng có lúc gặp phải tình huống cần tháo đồng hồ đeo tay ra khỏi tay nhưng không biết cách. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở đồng hồ đeo tay một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Khi nào cần tháo đồng hồ đeo tay ra khỏi tay?

 

Đồng hồ đeo tay là một phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần tháo đồng hồ ra khỏi tay để sửa chữa, bảo dưỡng hoặc chỉ đơn giản là để thay dây đeo. Hoặc với những chiếc đồng hồ có mức độ chịu nước thấp, bạn cần phải tháo đồng hồ ra khi đi tắm, đi mưa, đi bơi để tránh bị nước xâm nhập làm hỏng hóc đồng hồ. 

Đồng hồ đeo tay Longines

Thông thường nhất, bạn cần tháo đồng hồ đeo tay ra khỏi tay trong những trường hợp không muốn đeo nó mà muốn thay đổi phong cách bởi một chiếc đồng hồ mới hoặc tháo chúng ra để vào hộp xoay để lên cót tay, nạp năng lượng cho đồng hồ.

Với đồng hồ cơ tự động thì bạn có thể sử dụng hộp xoay để nạp năng lượng còn đối với đồng hồ hoạt động bằng năng lượng ánh sáng như Eco-Drive hay Solar bạn cần để chúng dưới ánh sáng để hấp thu năng lượng.

Cách mở đồng hồ đeo tay cho từng loại khóa

 

Đồng hồ đeo tay có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một cách tháo khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, có 3 cách tháo đồng hồ đeo tay phổ biến nhất là tháo bằng khóa cài, tháo bằng chốt và tháo khóa vít.

Tháo đồng hồ đeo tay bằng khóa cài

 

Đồng hồ đeo tay có khóa cài là loại đồng hồ đeo tay phổ biến nhất hiện nay. Khóa cài thường được làm bằng kim loại và có hai phần: phần cố định và phần di động. Phần cố định được gắn cố định vào đồng hồ, phần di động có thể di chuyển để điều chỉnh kích thước của dây đeo.

Để tháo đồng hồ đeo tay có khóa cài, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở phần di động của khóa cài.
 • Bước 2: Trượt dây đeo ra khỏi cổ tay.

 • Bước 3: Đóng phần di động của khóa cài.

Tháo đồng hồ đeo tay bằng chốt

 

Đồng hồ đeo tay có chốt là loại đồng hồ đeo tay có một chốt nhỏ ở giữa dây đeo. Chốt có thể được tháo ra bằng cách đẩy nó sang một bên.

Để tháo đồng hồ đeo tay có chốt, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tìm chốt ở giữa dây đeo.
 • Bước 2: Đẩy chốt sang một bên.
 • Bước 3: Trượt dây đeo ra khỏi cổ tay.

Cách tháo đồng hồ đeo tay có khóa vít

 

Đồng hồ đeo tay có khóa vít là loại đồng hồ cao cấp hơn, có khóa được cố định bằng vít. Cách tháo đồng hồ đeo tay có khóa vít phức tạp hơn một chút, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhìn vào mặt sau của đồng hồ, bạn sẽ thấy một số vít nhỏ ở giữa khóa cài.

 • Bước 2: Dùng một chiếc tua vít nhỏ, vặn vít ở giữa khóa cài ra.
 • Bước 3: Sau khi vít đã được vặn ra, bạn có thể dùng tay đẩy khóa cài ra khỏi đồng hồ.
 • Sau khi khóa cài đã được đẩy ra khỏi đồng hồ, bạn có thể tháo đồng hồ ra khỏi tay.

 

Một số lưu ý trong cách mở đồng hồ đeo tay

 

Khi tháo đồng hồ đeo tay, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tháo đồng hồ đeo tay một cách nhẹ nhàng để không làm hỏng đồng hồ.

 • Không tháo đồng hồ đeo tay khi đồng hồ đang chạy.
 • Nếu có thể trực tiếp thử đồng hồ ở tại cửa hàng, bạn hãy nhờ nhân viên bán hàng hướng dẫn để có thể đeo và tháo đồng hồ dễ dàng, đúng cách.

Như vậy, mở đồng hồ đeo tay là thao tác vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Chỉ cần bạn nắm rõ cách tháo của từng loại khóa thì thao tác sẽ tiến hành một cách nhanh chóng và thuần thục. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về đồng hồ, cũng như liên quan đến vấn đề kỹ thuật, sửa chữa hãy để lại bình luận ở phía dưới để được giải đáp nhé!

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách mở đồng hồ đeo tay dễ dàng, nhanh chóng
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10366 sec| 995.258 kb